Hà Nội sẽ chặt hạ 3 cây sưa bị chết bên hồ Hoàn Kiếm

NGUYỄN HẢI
Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND quận Hoàn Kiếm vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội về việc tổ chức bảo quản gỗ, củi của 3 cây sưa bị chết ở khu vực hồ Hoàn Kiếm mà quận này sắp chặt hạ.

Mới đây, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với các phòng có liên quan của quận Hoàn Kiếm, Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật thành phố Hà Nội, Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội tiến hành khảo sát và lên phương án xử lý cây chết tại vườn hồ Hoàn Kiếm.

Kết quả khảo sát cho thấy, trong vườn hồ Hoàn Kiếm có 5 cây xanh bị chết, gồm 3 cây sưa, 1 cây bằng lăng và 1 cây muồng.

Cụ thể, ở đối diện ngã ba Lò Sũ - Đinh Tiên Hoàng có 1 cây sưa bị chết, đường kính 59cm, chiều cao 10 - 12m.

Đối diện số 31 Đinh Tiên Hoàng có 1 cây bằng lăng bị chết, đường kính 26cm, chiều cao 8 - 10m.

Đối diện ngã 3 Hàng Trống - Lê Thái Tổ có 1 cây muồng bị chết, đường kính 19 cm, chiều cao 5 - 6 m.

Gần đồng hồ hoa Thụy Sỹ, sát mép hồ có 2 cây sưa bị chết; 1 cây có đường kính 40cm, chiều cao 5 - 6m và 1 cây có đường kính 35 cm, chiều cao 8 - 10 mét.

Hà Nội sẽ chặt hạ 3 cây sưa bị chết bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 1
Một trong 3 cây sưa đỏ bị chết khô bên hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: TPO

Sau kiểm tra Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội đã có văn bản gửi UBND quận Hoàn Kiếm xem xét, cho phép đơn vị được tổ chức thực hiện chặt hạ các cây bị chết nêu trên để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như du khách khi đến tham quan hồ Hoàn Kiếm, cũng như đảm bảo mỹ quan đô thị tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Dự kiến, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội sẽ thực hiện chặt hạ 3 cây sưa bị chết vào ngày 18/4.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khám bệnh và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Bình

Khám bệnh và tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Bình

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024) và hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè năm 2024, ngày 13/7, Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Hà Nội và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

(PNTĐ) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024. Lễ hội giới thiệu nhiều sản phẩm từ sen, các sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của cây sen trong phát triển kinh tế và đời sống tinh thần của con người.