Hà Nội tiếp tục tháo dỡ, di dời hai du thuyền ra khỏi Hồ Tây

LÊ PHÚ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/5, UBND phường Nhật Tân (Hà Nội) phối hợp với các đơn vị chức năng của quận Tây Hồ tổ chức cưỡng chế tháo dời, di chuyển tàu Nàng tiên cá 1 và 2 ra khỏi Hồ Tây theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và quận Tây Hồ.

Lãnh đạo quận Tây Hồ cho biết, thời gian qua, UBND quận đã chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành TP có liên quan tổ chức di chuyển toàn bộ tàu, thuyền, phương tiện nổi của các doanh nghiệp neo đậu tại khu vực Đẩm Bảy, phường Nhật Tân, đồng thời, liên tục tổ chức tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp chấp hành di dời các phương tiện ra khỏi Hồ Tây.

Hà Nội tiếp tục tháo dỡ, di dời hai du thuyền ra khỏi Hồ Tây - ảnh 1

Tháo dỡ di dời hai du thuyền này là Nàng tiên cá 1 - Taboo và Nàng tiên cá 2, thuộc Công ty CP Nhà nổi Hồ Tây.

Đến nay, đã có 144/147 phương tiện được di dời. Hiện tại còn 3 phương tiện có kích thước và tải trọng bản thân lớn của 2 doanh nghiệp chưa chấp hành di dời ra khỏi Hồ Tây. Trong đó, Công ty CP Nhà nổi Hồ Tây có 2 phương tiện là Nàng tiên cá 1 và Nàng tiên cá 2; Công ty CP Sông Potomac 1 phương tiện là tàu Potomac.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường Quốc hội trong sáng 30/5 về Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), Đại biểu Trần Thị Thu Phước - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho rằng: Luật Giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai công tác trong thời kỳ mới, nên việc sửa đổi luật cho phù hợp với điều kiện thực tế là rất cần thiết để làm thông thoáng thủ tục trong môi trường pháp lý.
 Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

(PNTĐ) - Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những điểm du lịch sông nước, trong đó có chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu. Đây cũng là hai điểm triển khai các hoạt động của dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.
500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.