Hà Nội yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “3 tại chỗ”

Chia sẻ

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các công nhân đang thi công tại các công trường phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ”, sau khi xuất hiện 4 ca mắc Covid-19 tại công trường xây dựng bên trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Theo đó, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu phải có phương án, kịch bản duy trì thi công đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Hà Nội yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “3 tại chỗ”Hà Nội yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “3 tại chỗ” (Ảnh: minh họa)

Đối với công trình thi công có khuôn viên độc lập, đơn vị thi công phải có hàng rào khép kín xung quanh công trường để tổ chức giám sát, kiểm soát các hoạt động ra - vào công trường, đáp ứng điều kiện phòng chống dịch bệnh đúng quy định và phải thực hiện nguyên tắc “3 tại chỗ”, gồm: Sản xuất, ăn uống, nghỉ ngơi tại chỗ và không đi ra ngoài công trường khi không có nhiệm vụ.

Các công trình xây dựng theo tuyến phải có biện pháp tổ chức thực hiện nguyên tắc 3 tại chỗ hoặc nguyên tắc “một cung đường hai điểm đến ” và phải được UBND cấp huyện nơi có công trình xây dựng chấp thuận trước khi thực hiện.

Với hoạt động cung cấp vật tư xây dựng, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu phải xây dựng phương án, kế hoạch nhu cầu cung ứng vật tư; báo cáo UBND quận, huyện, thị xã về nhu cầu, đơn vị cung cấp, lịch trình, số lượt và thời gian phương tiện vận chuyển để được xem xét, chấp thuận. Trên cơ sở phương án, kế hoạch của chủ đầu tư, nhà thầu, UBND quận, huyện, thị xã báo cáo Sở Giao thông vận tải để được cấp giấy xác nhận cho các phương tiện phục vụ thi công xây dựng được phép di chuyển.

Trước đó vào ngày 6/8, lãnh đạo UBND phường Quang Trung (quận Hà Đông) thông tin phong tỏa, khoanh vùng khu vực công trường xây dựng bên trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông do có 4 ca mắc COVID-19. Các trường hợp F0 đã được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Hà Đông để điều trị. Các trường hợp liên quan đã được rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

P.V

Tin cùng chuyên mục

 Hợp tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hợp tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(PNTĐ) - Ngày 28/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Amway Việt Nam (Thương hiệu toàn cầu về Sức khỏe và sắc đẹp) với Trung tâm Thông tin, Tư vấn & Đào tạo (Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng - Bộ Công Thương) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam).
Hà Nội: Tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7

Hà Nội: Tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7

(PNTĐ) - Ngày 7/7, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Dân số thế giới (11/7) “Thế giới 8 tỷ người: Để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người, cần khai thác cơ hội và đảm bảo quyền lựa chọn cho tất cả mọi người”.