Hàng hóa dồi dào, giá cả bình ổn trong mùa dịch

Chia sẻ

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tại các siêu thị, chợ dân sinh, các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng vẫn rất dồi dào, giá cả ổn định. Vì thế, người tiêu dùng có thể an tâm.

Ghi nhận của phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô tại các siêu thị Aeon, Big C, Hapro Mart, Vin Mart, Co.op Mart… cho thấy lượng hàng hóa khá dồi dào. Giá của nhiều mặt hàng không tăng mà còn được khuyến mãi lớn. Tại siêu thị Co.op Mart Hà Đông ngày 8/5, trên các kệ hàng, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, lương thực, thực phẩm tươi sống, đông lạnh rất dồi dào và phong phú. Theo Giám đốc siêu thị Co.opmart Hà Đông Nguyễn Thị Kim Dung: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo nguồn hàng tiêu dùng thiết yếu, hệ thống siêu thị Co.opmart đã dự trữ 12.000 tấn nông thủy sản, hơn 5 triệu khẩu trang, lượng lớn nước rửa tay khử khuẩn. Hiện tại sức mua ổn định, giá cả không tăng. Đặc biệt, chưa có tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng hóa, tích trữ do lo sợ dịch bệnh.

Ghi nhận tại siêu thị AEON Long Biên, nhiều mặt hàng nhân dịp Ngày của Mẹ 9/5, chương trình “Thứ tư vui vẻ - Mua thật rẻ” hàng tuần... giảm giá lên đến 50% một số mặt hàng thức ăn chế biến sẵn, thực phẩm khô đóng gói, rau củ quả, mặt hàng tươi sống, sản phẩm đông lạnh... các chương trình khuyến mại liên tục trên kênh thương mại điện tử Aeon Eshop...

Người mua sắm tại siêu thị AEON Long Biên. Ảnh: Chu LinhNgười mua sắm tại siêu thị AEON Long Biên. Ảnh: Chu Linh

Liên quan đến công tác chuẩn bị hàng hóa trước bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, ông Nguyễn Nhơn Quý, Trưởng phòng Truyền thông Công ty TNHH AEON Việt Nam cho biết: “Toàn bộ kho hàng của hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp, siêu thị của AEON đã được chuẩn bị đầy đủ hàng hóa cả hàng tươi sống và đông lạnh. Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cung cấp bảo đảm nguồn hàng dự trữ tại kho hàng trên toàn quốc. Nhất là các mặt hàng thiết yếu, người tiêu dùng quan tâm nhiều trong các đợt Covid-19 như gạo, dầu ăn, nước mắm, mì gói, nước rửa tay, khẩu trang… luôn đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Toàn bộ hệ thống siêu thị AEON không có biến động về giá cả, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Chúng tôi cung cấp đa dạng hình thức mua sắm để hạn chế tiếp xúc đông người như mua sắm trực tuyến, mua qua điện thoại của Trung tâm, siêu thị, dịch vụ đi chợ hộ, đặt hàng trên ứng dụng AEON App, Grabmart.

Khảo sát tại một số chợ truyền thống vào ngày 8-9/5 cũng ghi nhận tình hình tương tự. Hàng hóa phong phú, giá các mặt hàng bình ổn, lượng người mua sắm không đông dù là ngày nghỉ cuối tuần. Chị Dương Thị Huệ, tiểu thương tại chợ Hà Đông, quận Hà Đông kinh doanh trứng cho biết: “Nguồn cung trứng không khan hiếm mà rất dồi dào, giá bán ổn định. Hiện tại sức mua không biến động”. Tại chợ Nghĩa Tân, lượng người tới chợ không đông, chị Lương Thu Hường ở khu B5 cho biết: “Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng tôi không mua tích trữ hàng mà vẫn tiêu dùng ở mức vừa phải. Cuối tuần tôi cũng mua thêm hàng để cải thiện bữa ăn. Giá cả các mặt hàng không tăng, nhiều mặt hàng còn giảm”.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, ngành Công Thương Hà Nội cam kết, đảm bảo đáp ứng đầy đủ hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, các siêu thị không tăng giá… Hà Nội đảm bảo dự trữ hàng hóa đầy đủ, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân Thủ đô. Theo bà Trần Thị Phương Lan, lượng hàng hóa thiết yếu trong tháng dịch tăng gấp 3 lần so với tháng thường. Dự kiến, lượng hàng hóa chuẩn bị sẵn sàng phục vụ nhân dân trên địa bàn trong 3 tháng khoảng 194.000 tỷ đồng; lượng hàng hóa dự kiến hỗ trợ cho các tỉnh, TP (nếu có) khoảng 21.500 tỷ đồng.

Bà Lan nhấn mạnh: “Căn cứ theo mức độ lây lan của dịch đã xác định tổng trị giá lượng hàng hóa phục vụ nhân dân tại các khu vực cách ly, phong tỏa theo cấp độ như sau: Cấp độ 1 (từ 20 ca nhiễm đến dưới 1.000 trường hợp trở lên): 313,78 tỷ đồng; Cấp độ 2 (từ 1.000-3.000 trường hợp): 1.048,71 tỷ đồng; Cấp độ 3 (từ trên 3.000-30.000 trường hợp): 5.359,05 tỷ đồng”.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục