Hàng nghìn người vào viếng Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4

Chùm ảnh: Thái Mạnh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 30/4, trong không khí thiêng liêng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, hàng nghìn người dân và du khách đã xếp hàng dài vào Lăng Bác Hồ.

Hàng nghìn người vào viếng Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4 - ảnh 1
Hàng nghìn đồng bào và du khách đã thành kính vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.
Hàng nghìn người vào viếng Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4 - ảnh 2
Trong ngày, liên tục gia tăng lượng người dân và du khách xếp hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hàng nghìn người vào viếng Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4 - ảnh 3
Theo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, riêng sáng 30/4/2024 đã có 18.770 lượt khách, trong đó có 1.451 khách quốc tế, vào Lăng viếng Bác.
Hàng nghìn người vào viếng Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4 - ảnh 4
Nhiều du khách quốc tế cũng bày tỏ lòng kính mến, ngưỡng mộ đối với vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.
Hàng nghìn người vào viếng Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4 - ảnh 5
Ông John Mccarthy (du khách Anh Quốc) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được đến kính viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tôi thực sự ngưỡng mộ trước tình cảm mà nhân dân Việt Nam dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hàng nghìn người vào viếng Lăng Bác Hồ trong ngày nghỉ Lễ 30/4 - ảnh 6
Băng rôn đậm sắc đỏ treo dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4.

Theo https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/dong-nguoi-xep-hang-dai-vao-lang-bac-ho-trong-ngay-nghi-le-304-20240430134734246.htm

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xã Phù Đổng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026- 2031

Xã Phù Đổng tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026- 2031

(PNTĐ) - Tính đến ngày 31/01/2026, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã Phù Đổng, Hà Nội đã hoàn thành các hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2026- 2031, đã giới thiệu 58 người ứng cử, không có người tái cử. Các hội nghị được tổ chức đảm bảo dân chủ, khách quan.
Xã Bát Tràng biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ gồm 44 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND

Xã Bát Tràng biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ gồm 44 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND

(PNTĐ) - Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và đồng thuận cao, 100% đại biểu tham dự Hội nghị hiệp thương lần thứ hai do Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bát Tràng, Hà Nội tổ chức đã biểu quyết thống nhất danh sách sơ bộ gồm 44 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã Bát Tràng nhiệm kỳ 2026-2031
Hà Nội tiên phong thu hẹp khoảng cách số

Hà Nội tiên phong thu hẹp khoảng cách số

(PNTĐ) - Với vị thế Thủ đô, trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, Hà Nội không đứng ngoài xu thế mà chủ động đi trước, làm trước, đóng vai trò dẫn dắt cả nước trong hành trình thu hẹp khoảng cách số.
Những công trình của lòng dân

Những công trình của lòng dân

(PNTĐ) - Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác dân vận khéo mà tại nhiều địa bàn dân cư, không ít việc khó đã được tháo gỡ, nhiều công trình của lòng dân được triển khai, qua đó khẳng định vai trò quan trọng của người dân trong tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô.