Hành khách sử dụng đường hàng không tăng hơn 50% so với cùng kỳ 2021

CÔNG MINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, lượng hành khách và sản lượng hàng hóa tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Hành khách sử dụng đường hàng không tăng hơn 50% so với cùng kỳ 2021 - ảnh 1
Ảnh minh họa

Cụ thể, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt 40,7 triệu khách, tăng 56,8% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế đạt 1,8 triệu khách, tăng 904,6%. Khách nội địa đạt 38,9 triệu khách, tăng 52,6%.

Các hãng hàng không nội địa đã vận chuyển 20,1 triệu khách, tăng 56,1% so với cùng kỳ 2021. Trong đó, số lượng khách quốc tế đạt 667.000 khách, tăng 1.033%. Khách nội địa đạt 19,5 triệu khách, tăng 51,8%.

Theo dự kiến trong năm 2022, các cảng hàng không trên cả nước sẽ đón khoảng 87,8 triệu khách, tăng 190% so với năm 2021. Riêng khách quốc tế dự kiến đạt khoảng 5 triệu khách, tăng 844% và khách nội địa đạt khoảng 82,8 triệu khách, tăng 178,4%.

Đối với hàng hóa, sản lượng hàng hóa thông qua các cảng hàng không từ đầu năm đầu năm ước đạt 765.000 tấn, tăng 30,6% so với cùng kỳ 2021. Dự kiến trong năm 2022, sản lượng sẽ đạt khoảng 1,5 triệu tấn, tăng 5% so với năm 2021.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Giảng Võ gặp mặt mừng khối đại đoàn kết dân tộc Xuân Bính Ngọ

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Giảng Võ gặp mặt mừng khối đại đoàn kết dân tộc Xuân Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Giảng Võ tổ chức chương trình gặp mặt, chúc Tết các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và thành viên Ban Thanh tra Nhân dân. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự trân trọng, gắn kết và động viên kịp thời đối với lực lượng nòng cốt trong công tác Mặt trận tại cơ sở.
Phường Giảng Võ: Tổ chức thành công đại hội đại biểu các tổ chức Hội quần chúng

Phường Giảng Võ: Tổ chức thành công đại hội đại biểu các tổ chức Hội quần chúng

(PNTĐ) - Từ ngày 03/02 đến ngày 09/02/2026, phường Giảng Võ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 của 07 tổ chức Hội quần chúng trên địa bàn. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, khẳng định sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng địa phương văn minh, giàu đẹp.
Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

Nữ chiến sĩ công an cơ sở tận tuỵ, bản lĩnh, vì nhân dân phục vụ

(PNTĐ) - Giữa nhịp sống sôi động của đô thị đang phát triển từng ngày, ở nơi gần dân nhất, sát dân nhất, địa bàn cơ sở, có những người cán bộ, chiến sĩ Công an lặng thầm cống hiến, lấy trách nhiệm làm lẽ sống, lấy sự bình yên của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu. Trung tá Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Trưởng Công an phường Dương Nội, phụ trách Tổ Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, là một hình ảnh tiêu biểu của người nữ Công an Thủ đô thời kỳ mới.