Hiệu quả tích cực từ cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy được triển khai từ ngày 20/7/2023 đến ngày 19/10/2023 dưới hình thức thi trực tuyến và thi viết. Sau hơn một tháng triển khai, cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa lớn, thu hút cán bộ chiến sỹ trong ngành và toàn xã hội tích cực tham gia tìm hiểu.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy, cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy được tổ chức với sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ thuộc các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người dân trong toàn quốc. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng có sự hưởng ứng tham gia của nhiều người Việt nam, du học sinh đang sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài.

Để chỉ đạo điều hành Cuộc thi, Bộ Công an đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ thư ký, Ban nội dung, Ban giám khảo. Trong đó, trưởng Ban chỉ đạo là đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy là cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi.

Hiệu quả tích cực từ cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy - ảnh 1
Các bài dự thi gửi đến tham gia cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức trên website và đường link, banner tại các địa chỉ: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Cổng thông tin điện tử các ban, bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã; Trang thông tin điện tử Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy… Đồng thời, đặt đường link, banner trên trang của các cơ quan báo, đài như: Đài truyền hình Việt Nam, Đài tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Truyền hình Quốc hội…

Trong quá trình tổ chức Cuộc thi, các cơ quan báo chí cũng đã tích cực vào cuộc với các tin, bài viết nhằm tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy. Bên cạnh đó, Ban tổ chức thường xuyên nhận được phản hồi, trao đổi từ những tập thể, cá nhân quan tâm đến Cuộc thi để phản ánh những vướng mắc trong quá trình tổ chức, tham gia thi…

Sau một tháng phát động, cuộc thi có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự trực tuyến, hơn 200 bài thi viết tự luận. Đến nay, cuộc thi mới diễn ra được nửa chặng đường nhưng Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết được đầu tư ấn tượng cả về hình thức và nội dung.

Có bài thi được trình bày thành 04 tập, với số lượng mỗi tập hàng trăm trang viết tay, trình bày thủ công… thể hiện sự kỹ lưỡng và chỉnh chu, nghiêm túc của người tham gia dự thi. Bên cạnh bài của các cá nhân, còn có bài dự thi tập thể của những đơn vị với số lượng đông đảo, không những trả lời đủ, đúng câu hỏi, mà còn sưu tầm, minh họa thêm nhiều nội dung liên quan. Sự tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi của đông đảo tầng lớp nhân dân cho thấy tính lan tỏa trong tuyên truyền và phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống ma túy.

Từ nay đến ngày kết thúc cuộc thi 19/10/2023, Ban tổ chức tiếp tục nhận các bài dự thi của các cá nhân, đơn vị theo địa chỉ: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – 499 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, đồng thời tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ http://thitimhieuluatphongchongmatuy.vn

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

(PNTĐ) - Ngay sau đêm hội “Trung thu thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài” năm 2023 do Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức, sáng 30/9 các mô hình đèn Trung thu đoạt giải nhất, nhì, ba của đêm hội đã đưa đưa về khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm để trưng bày, phục vụ nhân dân Thủ đô và khách tham quan.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.