Hỗ trợ người lao động mất việc làm, sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19

Chia sẻ

Ngày 21/8/2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam – Liên đoàn Lao động – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP Hà Nội phối hợp tổ chức chương trình “Đoàn kết chống dịch” - hỗ trợ cho người lao động bị mất việc làm, sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tặng quà các chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.

Tại chương trình, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Liên Đoàn Lao động Thành phố, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố đã trao tặng 2.200 suất quà là các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, lạc, nước mắm với tổng trị giá 440 triệu đồng cho 2.200 lao động mất việc làm và sinh viên ngoại tỉnh; Hỗ trợ 43 chốt trực phòng, chống dịch trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Các suất quà gồm nhu yếu phẩm và 4.300 khẩu trang y tế, 43 chai nước sát khuẩn trị giá 101 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội động viên sinh viên thực hiện tốt các biện pháp chống dịchĐồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội động viên sinh viên thực hiện tốt các biện pháp chống dịch (Ảnh: P.V)

Cũng trong thời gian giãn cách, Ủy ban MTTW Việt Nam Thành phố đã triển khai hỗ trợ trên 3.431 hộ nghèo, mỗi hộ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp với các tổ chức thành viên, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 84.000 suất quà, trị giá trên 32 tỷ đồng. Đồng thời, phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Chợ 0 đồng” tặng 2.021 suất cho những người khó khăn do dịch bệnh trị giá 785 triệu đồng tại các quận Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã động viên người lao động và sinh viên thực hiện tốt các biện pháp chống dịch theo quy định, đồng thời tiếp tục học tập, giữ gìn sức khoẻ, đoàn kết chống dịch để góp phần vào công tác chống dịch của thành phố. Đồng thời kêu gọi các cấp chính quyền của quận Bắc Từ Liêm và phường Minh Khai tích cực quan tâm hơn nữa đến các đối tượng yếu thế khó khăn trên địa bàn. “Không để người dân nào bị thiếu đói, ốm đau mà không được quan tâm”.

P.HẰNG

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

(PNTĐ) -Có thể thấy, tình trạng người dân mệt mỏi với di sản là có thật. Đi tìm nguyên nhân, chúng tôi nhận thấy các quy định, điều luật cũng như định hướng, giúp người dân tháo gỡ vướng mắc của các cơ quan Nhà nước còn chưa theo kịp thực tiễn. Hệ quả là khi người dân không còn kiên nhẫn để gìn giữ nhà cổ, các di sản của ông cha đã lần lượt biến mất vĩnh viễn trong sự tiếc nuối đến vô cùng.
Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

(PNTĐ) -Ngày 12/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” kiểm tra công tác triển khai, thực hiện chương trình tại huyện Quốc Oai.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Kỳ 2: Khi người dân phố cổ cũng... từ chối nhà cổ

Kỳ 2: Khi người dân phố cổ cũng... từ chối nhà cổ

(PNTĐ) -Rời làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, chúng tôi tiếp tục tìm đến với người dân ở khu 36 phố phường Hà Nội. Và cái kết cũng không có gì mới so với Đường Lâm. Một số người dân đang sở hữu nhà cổ ở phố cổ cũng đang trong tình trạng muốn từ chối hoặc chẳng còn thiết tha với danh hiệu này.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.