Hỗ trợ phương tiện đưa người lao động khó khăn về quê đón Tết

Chia sẻ

Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là đoàn viên công đoàn sẽ được hỗ trợ phương tiện dưới nhiều hình thức để về quê vui xuân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cùng gia đình, trong đó, ưu tiên nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ.

Tổ chức xe miễn phí đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết là một trong những hoạt động chăm lo người lao động của các cấp Công đoàn Thủ đôTổ chức xe miễn phí đưa công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết là một trong những hoạt động chăm lo người lao động của các cấp Công đoàn Thủ đô (Ảnh: minh hoạ)

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhằm huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động quan tâm, chăm lo nhân văn, ý nghĩa được các cấp Công đoàn Thủ đô tổ chức thường niên trong 14 năm qua.

Theo Liên đoàn Lao động TP, việc tổ chức hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 bằng nhiều hình thức như: tổ chức hoạt động “Xe ôtô Tết”; liên hệ với các doanh nghiệp thuê xe; mua - phát vé xe; mua - phát vé tàu… đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, thuận tiện và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối tượng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các Công đoàn cơ sở, doanh nghiệp có đóng đoàn phí công đoàn đầy đủ, đảm bảo các tiêu chuẩn: chấp hành tốt nội quy, kỷ luật lao động, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, được công đoàn cơ sở lựa chọn. 

Kinh phí tổ chức “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần” năm 2022 ở Công đoàn cấp nào cấp đó chủ động từ nguồn tài chính công đoàn, Quỹ xã hội công đoàn các cấp; từ nguồn ủng hộ, hỗ trợ của người sử dụng lao động, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân…

Liên đoàn Lao động TP Hà Nội sẽ hỗ trợ 50% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện (vé xe, vé tàu hoả) cho các Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần”, tối đa không quá 5 triệu đồng/chuyến. 

Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hỗ trợ 30% kinh phí thuê xe, hỗ trợ phương tiện (vé xe, vé tàu hoả) cho các doanh nghiệp - Công đoàn cơ sở có đóng kinh phí công đoàn tổ chức chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần”…

Ở cấp TP, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nhâm Dần 2022” tại nhà điều hành khu công nghiệp Thăng Long (huyện Đông Anh). Dự kiến sẽ có 1.200 công nhân nhận được sự hỗ trợ của chương trình với các tuyến đường: Hà Nội - Thanh Hoá, Hà Nội - Nghệ An và Hà Nội - Hà Tĩnh.

HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

(PNTĐ) - Sáng 27/5, bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” sau 3 tuần phát động (từ 28/4-19/5). Mùa giải đầu tiên đã khép lại với kết quả 340.086km chạy và số tiền quyên góp được từ giải chạy này là gần 800 triệu đồng.
Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

(PNTĐ) -Ngày 27/5/2022, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm viêc tại Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội để triển khai công tác kiểm tra theo Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.
SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PNTĐ) - Đuối nước là một tình trạng rất thường gặp, nhất là vào mùa hè, xảy ra trong khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.