Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng

Bài và ảnh QUỲNH ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thời điểm này tại Hà Nội, hoa bưởi xuất hiện trên nhiều tuyến phố Thủ đô, mang theo hương thơm nồng nàn len lỏi tới từng ngóc ngách của phố phường. Mặc dù là một loại hoa dân dã nhưng giá thành của chúng ở thời điểm hiện tại cao ngất ngưởng, nhưng vẫn hút người mua chơi.

Những năm gần đây, hoa bưởi được người dân ưa chuộng nên có giá thành cao, thậm chí ngang với các loại hoa ngoại nhập. Một số tiểu thương nhỏ lẻ cứ sau Tết đã rục rịch nhập hoa bưởi về bán với giá thành lên tới gần nửa triệu đồng trên một cân. Bởi vậy, họ có thể bỏ túi tiền triệu mỗi ngày.

Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng - ảnh 1
Hoa Bưởi được bày bán nhiều trên đường phố Thủ đô

Chị Thơm (người bán hoa bưởi ở phố chợ Hòe Nhai) cho biết trước đây hoa bưởi thường được tỉa bỏ nhưng hơn một năm nay, trào lưu cắm hoa này nở rộ, không chỉ bởi vẻ đẹp tinh khiết mà còn vì hương thơm nồng nàn, dễ chịu. Gần một tháng qua, theo chị Thơm, lượng khách đặt hoa bưởi để cúng ban thờ gia tiên và lễ chùa lên đến cả trăm đơn mỗi ngày.

Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng - ảnh 2
Dù giá thành đắt nhưng hoa Bưởi vẫn hút người mua

Được biết, hoa cắt bán là từ những cây bưởi cổ thụ. Giống bưởi này nếu lấy quả ăn sẽ không ngon nhưng lại rất sai hoa, hoa to và rất thơm nên có những vùng chỉ chuyên trồng bưởi để lấy hoa bán. Mùa hoa bưởi thường kéo dài từ tháng 2 đến  tháng 3, tại các vườn bưởi, hoa được cắt tỉa liên tục khi vào thời điểm nở rộ. Những bông hoa nhỏ, bung cánh nở trắng muốt.

Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng - ảnh 3

Tuy đã tới cuối mùa nhưng giá thành của hoa bưởi vẫn dao động ở mức 300.000-400.000/kg. Dẫu vậy nhưng những người dân Hà thành yêu hoa vẫn không ngại chi trả bởi hoa bưởi ngoài việc dùng để trang trí , chúng còn được dùng để làm trà, tốt cho sức khỏe.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Gần 4.000 đảng viên  phường Phúc Lợi  tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Gần 4.000 đảng viên phường Phúc Lợi tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Ngay sau khi Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy ban hành Công văn số 381-CV/BTGDVTU ngày 28/10/2025 về lấy ý kiến góp ý về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên và người dân phường Phúc Lợi đã đóng góp hàng nghìn ý kiến.
Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền: Xây dựng “học viện số thông minh“

Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền: Xây dựng “học viện số thông minh“

(PNTĐ) - Ngày 14/11/2025, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên đến từ nhiều đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình và giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y dược cổ truyền - một ngành gắn liền với đời sống, sức khỏe và chăm sóc cộng đồng.
Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(PNTĐ) - Các hoạt động góp ý Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết từ đội ngũ văn nghệ sĩ và nhà nghiên cứu văn hóa. Các văn nghệ sĩ đã có những ý kiến đóng góp thiết thực, nhằm hoàn thiện Dự thảo, góp phần định hướng chiến lược phát triển văn hóa của đất nước là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

(PNTĐ) - Trong quá trình lấy ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các cán bộ làm công tác Mặt trận và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hai Bà Trưng đều khẳng định, việc tham gia đóng góp ý kiến không chỉ là trách nhiệm chính trị mà còn thể hiện niềm tin, tâm huyết và khát vọng đồng hành cùng Đảng trong hoạch định đường hướng phát triển đất nước nhanh và bền vững.
Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã công bố toàn văn các dự thảo văn kiện để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên. Đây là bước đổi mới quan trọng trong phương thức lãnh đạo, thể hiện tinh thần dân chủ, công khai và cầu thị của Đảng ta. Thể hiện tinh thần tiên phong của thế hệ trẻ, nhiều ý kiến đóng góp và kỳ vọng của đoàn viên thanh niên Thủ đô đã được gửi đến Đại hội.