Hội LHPN Hà Đông phối hợp livestream bán hàng ủng hộ người khuyết tật

Chia sẻ

Từ 14h chiều nay (25/12), Hội LHPN quận Hà Đông phối hợp công ty TNHH Công nghệ thông tin Yoopay - Nền tảng kết nối cộng đồng tổ chức livestream bán hàng sản phẩm của HTX VỤN ART - sản phẩm do người khuyết tật quận Hà Đông làm ra trên chất liệu lụa truyền thống Vạn Phúc.

Hội LHPN Hà Đông phối hợp livestream bán hàng ủng hộ người khuyết tật - ảnh 1

Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương cho biết: Đây là một trong số những hoạt động Hội LHPN quận hỗ trợ người lao động, nhất là lao động khuyết tật, yếu thế ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số để bán hàng, thu hút nhiều người xem và mua, tăng doanh thu, cải thiện kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo ban tổ chức, số tiền bán được sau buổi livestream sẽ được ủng hộ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn quận. Sản phẩm được livestream bao gồm sản phẩm của hợp tác xã VỤN ART, sản phẩm Y tế của Yuwell, quần áo trẻ em và các mặt hàng đồng giá 50.000 đồng.

Với tầm nhìn trở thành một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quà tặng, lấy việc kinh doanh quà tặng và dịch vụ trải nghiệm làm trọng tâm để tạo việc làm và gây dựng quỹ cho người khuyết tật, trở thành DNXH hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật; cung cấp các sản phẩm quà tặng, dịch vụ sáng tạo cho các cơ quan doanh nghiệp và khách du lịch, Vụn Art ra đời với mong muốn góp phần giải quyết 3 vấn đề mà toàn xã hội quan tâm: Bảo tồn, giữ gìn và phát triển văn hóa truyền thống là một mục tiêu quan trọng đối với mỗi quốc gia trong một “thế giới phẳng”, Bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm bền vững cho các đối tượng yếu thế trong đó có người khuyết tật. Tái sử dụng các nguyên vật liệu thừa trong quá trình sản xuất để bảo vệ môi trường.

Vụn Art chuyển thể tranh dân gian vào tranh vải theo nguyên tắc vừa trung thành với nguyên bản nhưng cũng không vì thế mà bó buộc những những thể nghiệm có thể tạo nên giá trị thẩm mỹ mới phù hợp với thị hiếu của người đương thời. Tổ chức hướng dẫn, đào tạo nghề tranh ghép vải cho người khuyết tật với sự tham gia của các họa sĩ hàng đầu Việt Nam. Nguyên liệu ghép tranh là những mảnh vải vụn bỏ đi của các nhà may. Tận dụng các mảnh vải vụn này, bằng sự sự khéo léo, cần cù, sáng tạo, những người thợ khuyết tật tạo nên những bức tranh nghệ thuật mang đậm văn hóa, bản sắc dân tộc.

 M.C

Tin cùng chuyên mục

Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

(PNTĐ) - Bà Bích Thủy (ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, Cen Land đã lừa dối bà trong việc mua bán căn VB.L4.01 (thuộc dự án khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành - Hoa Tiên Paradise). Mặc dù bà đã đưa ra các phương án thỏa thuận, nhưng phía Cen Land vẫn chưa đưa ra ý kiến rõ ràng.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.