Hội LHPN Hà Đông phối hợp livestream bán hàng ủng hộ người khuyết tật

Chia sẻ

Từ 14h chiều nay (25/12), Hội LHPN quận Hà Đông phối hợp công ty TNHH Công nghệ thông tin Yoopay - Nền tảng kết nối cộng đồng tổ chức livestream bán hàng sản phẩm của HTX VỤN ART - sản phẩm do người khuyết tật quận Hà Đông làm ra trên chất liệu lụa truyền thống Vạn Phúc.

Hội LHPN Hà Đông phối hợp livestream bán hàng ủng hộ người khuyết tật - ảnh 1

Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Đông Lại Hà Phương cho biết: Đây là một trong số những hoạt động Hội LHPN quận hỗ trợ người lao động, nhất là lao động khuyết tật, yếu thế ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số để bán hàng, thu hút nhiều người xem và mua, tăng doanh thu, cải thiện kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo ban tổ chức, số tiền bán được sau buổi livestream sẽ được ủng hộ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa bàn quận. Sản phẩm được livestream bao gồm sản phẩm của hợp tác xã VỤN ART, sản phẩm Y tế của Yuwell, quần áo trẻ em và các mặt hàng đồng giá 50.000 đồng.

Với tầm nhìn trở thành một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quà tặng, lấy việc kinh doanh quà tặng và dịch vụ trải nghiệm làm trọng tâm để tạo việc làm và gây dựng quỹ cho người khuyết tật, trở thành DNXH hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực đào tạo nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật; cung cấp các sản phẩm quà tặng, dịch vụ sáng tạo cho các cơ quan doanh nghiệp và khách du lịch, Vụn Art ra đời với mong muốn góp phần giải quyết 3 vấn đề mà toàn xã hội quan tâm: Bảo tồn, giữ gìn và phát triển văn hóa truyền thống là một mục tiêu quan trọng đối với mỗi quốc gia trong một “thế giới phẳng”, Bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm bền vững cho các đối tượng yếu thế trong đó có người khuyết tật. Tái sử dụng các nguyên vật liệu thừa trong quá trình sản xuất để bảo vệ môi trường.

Vụn Art chuyển thể tranh dân gian vào tranh vải theo nguyên tắc vừa trung thành với nguyên bản nhưng cũng không vì thế mà bó buộc những những thể nghiệm có thể tạo nên giá trị thẩm mỹ mới phù hợp với thị hiếu của người đương thời. Tổ chức hướng dẫn, đào tạo nghề tranh ghép vải cho người khuyết tật với sự tham gia của các họa sĩ hàng đầu Việt Nam. Nguyên liệu ghép tranh là những mảnh vải vụn bỏ đi của các nhà may. Tận dụng các mảnh vải vụn này, bằng sự sự khéo léo, cần cù, sáng tạo, những người thợ khuyết tật tạo nên những bức tranh nghệ thuật mang đậm văn hóa, bản sắc dân tộc.

 M.C

Tin cùng chuyên mục

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

(PNTĐ) - Sáng 27/5, bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” sau 3 tuần phát động (từ 28/4-19/5). Mùa giải đầu tiên đã khép lại với kết quả 340.086km chạy và số tiền quyên góp được từ giải chạy này là gần 800 triệu đồng.
Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

(PNTĐ) -Ngày 27/5/2022, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm viêc tại Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội để triển khai công tác kiểm tra theo Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.
SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PNTĐ) - Đuối nước là một tình trạng rất thường gặp, nhất là vào mùa hè, xảy ra trong khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.