Hội LHPN Hà Nội thăm, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ đang điều trị tại bệnh viện

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Liên quan đến vụ cháy nhà trọ khiến nhiều người thương vong ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội), chiều ngày 24/5, đại diện lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô và Hội LHPN quận Cầu Giấy đã đến Bệnh viện Giao thông Vận tải để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân bị thương đang điều trị tại đây.

Tại phòng bệnh, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội và bà Lê Quỳnh Trang, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình, động viên các bệnh nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, mất mát để tiếp tục điều trị, sớm bình phục, ổn định cuộc sống.

Hội LHPN Hà Nội thăm, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ đang điều trị tại bệnh viện - ảnh 1
Lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và báo Phụ nữ Thủ đô thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Trong số 6 nạn nhân điều điều trị tại bệnh viện Giao thông vận tải, có gia đình chị A.T là cán bộ Hội LHPN phường Trung Hoà. Gia đình chị T là chủ nhà trọ, có 7 thành viên sống với nhau. Trong vụ hoả hoạn này, chị T mất chồng và mẹ chồng. Hiện chị T cùng bà nội chồng và hai con đang điều trị ở bệnh viện.

Bà Lê Thị Thiên Hương cho biết, trước mắt, Hội LHPN TP Hà Nội thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ đang nằm điều trị ở bệnh viện với tổng số tiền 14 triệu đồng. Báo Phụ nữ Thủ đô cũng thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tổng số tiền 7 triệu đồng. 

Hội LHPN Hà Nội thăm, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ đang điều trị tại bệnh viện - ảnh 2
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội và bà Lê Quỳnh Trang, Tổng Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cán bộ Hội LHPN quận Cầu Giấy chia sẻ với bác sĩ điều trị cho các nạn nhân ở bệnh viện Giao thông vận tải

Chia sẻ với báo Phụ nữ Thủ đô, Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy Nguyễn Kim Lê cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Hội LHPN quận Cầu Giấy đã chủ động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các nạn nhân, cắt cử cán bộ, hội viên phụ nữ luân phiên trực, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện và gia đình... "Sự việc xảy ra quá bất ngờ. Gia đình chị T thường xuyên tham gia các lớp tuyên truyền, tập huấn về PCCC và CNCH do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức. Ngôi nhà đã được trang bị bình chữa cháy được bố trí tại sân và hành lang các tầng nhà" - bà Kim Lê ngậm ngùi.

Cũng theo Chủ tịch Hội LHPN quận Cầu Giấy, ngay trong sáng ngày 24/5, lãnh đạo Quận ủy, UBND và các ban ngành, đoàn thể quận và phường Trung Hoà đã  kịp thời vào thăm hỏi động viên, chia sẻ, hỗ trợ người bị nạn. Hội LHPN quận Cầu Giấy bước đầu đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân, trong đó, gia đình cán bộ Hội LHPN phường Trung Hoà được hỗ trợ 20 triệu đồng. 

Hội LHPN Hà Nội thăm, động viên các nạn nhân vụ cháy nhà trọ đang điều trị tại bệnh viện - ảnh 3
Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội Lê Thị Thiên Hương chia sẻ và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, kịp thời của Hội LHPN quận Cầu Giấy trong việc hỗ trợ nạn nhân và các gia đình nạn nhân trong vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng 24/5

Cùng ngày 24/5, Hội LHPN huyện Thạch Thất cũng đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kinh phí cho gia đình 2 cháu là con của hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tử vong trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính, với tổng số tiền là 5 triệu đồng. Hội LHPN các xã cũng đã phân công cán bộ, hội viên đến các gia đình để chia buồn, giúp đỡ các gia đình ổn định tinh thần, lo hậu sự cho con. 

Trước đó, khoảng 00 giờ 40 phút ngày 24/5/2024 đã xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại số nhà 01 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Sau khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC&CNCH đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Thời điểm này, đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Sau 10 phút chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế, ngăn cháy lan ra các nhà liền kề, đồng thời cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Bước đầu, lực lượng chức năng phát hiện 14 người tử vong, 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu. 

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp

(PNTĐ) - Ngày 20/7/2024, tại Trung tâm Văn hoá Việt Nam, Thủ đô Paris, Pháp, Bộ Ngoại giao (Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) phối hợp với Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ Tôn vinh tiếng Việt và khai trương Tủ sách tiếng Việt phục vụ cộng đồng người Việt tại Pháp.