Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức giáo dục truyền thống tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế

Triệu Quang Xuyên - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thanh Trì
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong các ngày 08-11/5, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã thực hiện chương trình Giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng tại các "địa chỉ đỏ" thuộc tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế cho cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện với nội dung sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TƯ ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ “về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2024; sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Phụ nữ và 3 năm thực hiện cuộc Vận động "Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp".

Tại chuyến đi giáo dục truyền thống lần này, đoàn đã đến dâng hương tại ngã ba Đồng Lộc, hang Tám Cô, tri ân sự hy sinh anh dũng của các nữ thanh niên xung phong vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Cả hai khu di tích đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Đoàn cũng đã tới thăm, dâng hương tại tượng đài Mẹ Suốt, với dáng đứng hiên ngang, bất khuất bên cạnh dòng sông Nhật Lệ thơ mộng. Nơi đây gắn với câu chuyện hy sinh anh dũng, kiên cường của nữ Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Suốt; tổ chức lễ báo công, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào và hoạt động Hội phụ nữ các cấp. 

Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức giáo dục truyền thống tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế - ảnh 1
Đoàn dâng hương, báo công trong chuyến đi giáo dục truyền thống

Đồng chí Phạm Nguyên Nhung - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì báo cáo, trong thời gian qua các cấp hội phụ nữ huyện đã luôn năng động, sáng tạo, bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố và Huyện ủy Thanh Trì, sự phối hợp chặt chẽ của UB MTTQ, các đoàn thể và Đảng ủy các xã, thị trấn, tổ chức chỉ đạo và triển khai Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác hội theo từng năm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ bằng các việc làm thiết thực, hiệu quả với nhiều công trình, phần việc cụ thể, phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương.

Các cấp Hội đã tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc” và 2 cuộc vận động: “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt cho hoạt động Hội cả nhiệm kỳ.

Đó là: Hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả.  Với hệ thống biện pháp cụ thể, cách làm sáng tạo, nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội PN toàn huyện đã thực hiện xuất sắc và vượt mức các chỉ tiêu Đại hội đề ra. 

Các phong trào thi đua được phát động sâu rộng trong các tầng lớp CBHVPN và tổ chức thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”. Các mô hình tuyên truyền hiệu quả được áp dụng: Từ tập huấn, truyền thông diện rộng đến tọa đàm chiều sâu, xây dựng mô hình thực hiện trong cộng đồng dân cư như: mô hình  “Lời nói hay, làm việc tốt, ứng xử

Một số hình ảnh chuyến đi:

Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức giáo dục truyền thống tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế - ảnh 2
Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức giáo dục truyền thống tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế - ảnh 3
Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức giáo dục truyền thống tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế - ảnh 4
Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức giáo dục truyền thống tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế - ảnh 5
Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức giáo dục truyền thống tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế - ảnh 6

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

(PNTĐ) - Hà Nội là cái nôi làng nghề truyền thống lớn nhất cả nước với 1.350 làng có nghề, trong đó có 318 làng nghề truyền thống, nhiều làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm, hàng ngàn năm tuổi. Nơi đây đã lưu giữ biết bao giá trị văn hóa và kinh tế qua suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.
Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

(PNTĐ) - Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được các cấp, ngành và địa phương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, huy động tối đa các nguồn lực từ cộng đồng, xã hội bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề của trẻ em, giúp trẻ em phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.
Sắp có thêm tiện ích “bom tấn”, phía Đông Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng du lịch mới

Sắp có thêm tiện ích “bom tấn”, phía Đông Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng du lịch mới

(PNTĐ) - Tổ hợp Nhà hát và Trung tâm thương mại kết hợp Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới quy mô hàng đầu Việt Nam sắp xuất hiện tại Vinhomes Ocean Park 2 được ví như “thanh sắc” mới tạo thêm sức hút cho nơi đáng sống bậc nhất hành tinh, đồng thời góp phần tạo đà bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Thủ đô và khu vực.