Hội LHPN thành phố Hà Nội: Tập huấn chuyên đề “Phụ nữ với thực hành nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo - những vấn đề đặt ra hiện nay”

M.THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 16/6, Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tôn giáo với chủ đề “Phụ nữ với thực hành nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo - những vấn đề đặt ra hiện nay”, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tham dự trực tiếp có lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc; báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội do Thành Hội quản lý...

Hội LHPN thành phố Hà Nội: Tập huấn chuyên đề “Phụ nữ với thực hành nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo - những vấn đề đặt ra hiện nay” - ảnh 1
Các đại biểu dự buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lan Hiền, Viện trưởng Viện tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trao đổi các nội dung chuyên đề về phụ nữ trong thực hành nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo gồm 4 phần: phụ nữ là đối tượng được tôn thờ/thần chủ; Phụ nữ là chủ các khóa lễ/chủ tế; Phụ nữ là người sáng lập tôn giáo mới/giáo chủ; Phụ nữ là người tham gia với tư cách là một tín đồ trong thực hành tâm linh, (bói toán, cúng bài, kiêng kị), thực hành tín ngưỡng, tôn giáo (đạo tràng, đạo lạ); những vấn đề đặt ra hiện nay trong thực hành nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo.

Hội LHPN thành phố Hà Nội: Tập huấn chuyên đề “Phụ nữ với thực hành nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo - những vấn đề đặt ra hiện nay” - ảnh 2
PGS.TS Đỗ Lan Hiền, Viện trưởng Viện tôn giáo và Tín ngưỡng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trao đổi các nội dung 

Qua lớp tập huấn giúp cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở trên địa bàn thành phố nâng cao kiến thức về công tác tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó kịp thời nắm bắt những chủ trương mới của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo; vận dụng và phát huy những kiến thức đã được học để tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình tại cơ sở.

Hội LHPN thành phố Hà Nội: Tập huấn chuyên đề “Phụ nữ với thực hành nghi thức tín ngưỡng, tôn giáo - những vấn đề đặt ra hiện nay” - ảnh 3
Đại biểu dự tập huấn

Đây là cơ sở để chị em được trang bị và nâng cao kiến thức về tôn giáo, trở thành những tuyên truyền viên trong gia đình, người thân, hội viên phụ nữ và cộng đồng, giúp mọi người cùng thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác tôn giáo, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo hợp pháp của mọi người; vừa bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống; ổn định an ninh, trật tự xã hội và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên, sinh viên

Nhiều cơ hội việc làm cho thanh niên, sinh viên

(PNTĐ) - Phiên giao dịch việc làm (GDVL) nhằm hỗ trợ cho sinh viên và người lao động có được các thông tin về thị trường lao động, kỹ năng tìm kiếm việc làm; sinh viên được tiếp cận các chương trình tuyển dụng của các doanh nghiệp; có cơ hội được thực tập, nâng cao tỷ lệ có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.
Người phụ nữ làm kinh tế giỏi

Người phụ nữ làm kinh tế giỏi

(PNTĐ) - Chị Ngô Thị Thức, sinh năm 1975, là hội viên chi hội phụ nữ số 8 Hội Liên hiệp phụ nữ phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Cốm mộc Ngô Thức điển hình cho tấm gương vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.
Sáng kiến nhỏ mang hiệu quả lớn

Sáng kiến nhỏ mang hiệu quả lớn

(PNTĐ) - Với danh mục đồ dùng dạy học hiện hành, bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học chỉ có loại in trên giấy. Tuy nhiên khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 các nguyên tố hoá học lại được đọc theo danh pháp quốc tế vì thế rất khó khăn cho việc phát âm theo cách mới.