Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào dự kiến diễn ra trong tháng 4

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Mạnh Đông, từ ngày 26-28/4/2025 sẽ diễn ra Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào, tổng kết 5 năm Đề án "Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài" theo Quyết định số 1797/QĐ-TTg ngày 12/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, Hội nghị được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị là dịp đánh giá mang tính toàn diện, định lượng về các kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong quá trình triển khai Đề án, rút ra các bài học kinh nghiệm và cách làm mới trong việc thúc đẩy kênh phân phối, giới thiệu hàng Việt Nam ra nước ngoài. Đồng thời, đây là cơ hội nhằm thúc đẩy gắn kết giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp doanh nhân người  Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng mạng lưới phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, phát huy vai trò của cộng đồng người Việt trong việc giới thiệu hàng Việt Nam ra thế giới; tạo cơ hội để các cơ quan đại diện Việt Nam ở nươc ngoài, bộ, ngành liên quan có dịp thảo luận, bổ sung, điều chỉnh Đề án cho phù hợp với tình hình mới nhằm tăng cường tính hiệu quả, thực chất cho việc thực hiện Đề án trong thời gian tới.

Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào dự kiến diễn ra trong tháng 4 - ảnh 1
Ảnh  minh họa

Dự kiến, Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu kiều bào là chủ doanh nghiệp có các chuỗi siêu thị, hệ thống phân phối hàng tại nước ngoài, doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào, lãnh đạo các hội đoàn, phóng viên, truyền thông kiều bào; các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở một số địa bàn có đông kiều bào; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tỉnh, thành phố, hội liên lạc, hội thân nhân kiều bào, hiệp hội doanh nghiệp, các trường, viện, cơ sở nghiên cứu, doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác với kiều bào./.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

(PNTĐ) - Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dân số và cải thiện sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu của kế hoạch là duy trì mức sinh thay thế, nâng cao tuổi thọ bình quân, cải thiện thể lực và tầm vóc của người dân thủ đô, đồng thời chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.
Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

(PNTĐ) - Trong 3 ngày cuối tuần (28/11 - 30/11/2025), thực hiện phát lệnh của Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã đồng loạt triển khai các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên diện rộng, tập trung vào hai khung giờ trưa và tối tại nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm.
Hơn 130.000 trường hợp được xác minh sau 18 ngày cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

Hơn 130.000 trường hợp được xác minh sau 18 ngày cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

(PNTĐ) - Tính đến ngày 29/12, sau 18 ngày triển khai thực hiện cao điểm 60 ngày đêm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã có 130.359 (100%) trường hợp dữ liệu được xác minh, trong đó 107.141 (82%) trường hợp dữ liệu đã được làm sạch hoàn toàn.