Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào dự kiến diễn ra trong tháng 4

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Mạnh Đông, từ ngày 26-28/4/2025 sẽ diễn ra Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào, tổng kết 5 năm Đề án "Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài" theo Quyết định số 1797/QĐ-TTg ngày 12/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Dự kiến, Hội nghị được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị là dịp đánh giá mang tính toàn diện, định lượng về các kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trong quá trình triển khai Đề án, rút ra các bài học kinh nghiệm và cách làm mới trong việc thúc đẩy kênh phân phối, giới thiệu hàng Việt Nam ra nước ngoài. Đồng thời, đây là cơ hội nhằm thúc đẩy gắn kết giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp doanh nhân người  Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng mạng lưới phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, phát huy vai trò của cộng đồng người Việt trong việc giới thiệu hàng Việt Nam ra thế giới; tạo cơ hội để các cơ quan đại diện Việt Nam ở nươc ngoài, bộ, ngành liên quan có dịp thảo luận, bổ sung, điều chỉnh Đề án cho phù hợp với tình hình mới nhằm tăng cường tính hiệu quả, thực chất cho việc thực hiện Đề án trong thời gian tới.

Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào dự kiến diễn ra trong tháng 4 - ảnh 1
Ảnh  minh họa

Dự kiến, Hội nghị có sự tham gia của các đại biểu kiều bào là chủ doanh nghiệp có các chuỗi siêu thị, hệ thống phân phối hàng tại nước ngoài, doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào, lãnh đạo các hội đoàn, phóng viên, truyền thông kiều bào; các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở một số địa bàn có đông kiều bào; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tỉnh, thành phố, hội liên lạc, hội thân nhân kiều bào, hiệp hội doanh nghiệp, các trường, viện, cơ sở nghiên cứu, doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác với kiều bào./.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

(PNTĐ) - Trẻ em mong muốn được tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng một môi trường mạng an toàn, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng vào sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan chức năng trong bảo vệ trẻ trên không gian số.
Tiền bạc... xé toạc tình thân

Tiền bạc... xé toạc tình thân

(PNTĐ) - Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Tấn Thành (SN 1979, ngụ xã Bến Cầu) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà N.T.B.S (SN 1983, em gái Thành).
Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

Nguy cơ trẻ gặp rủi ro trên môi trường mạng

(PNTĐ) - Khi tham gia vào môi trường mạng, trẻ em cũng dễ gặp phải các rủi ro như bị bắt nạt trực tuyến; lừa đảo xâm phạm đời tư hay thậm chí xâm hại tình dục… Trong những nguy cơ đối với trẻ em trên môi trường mạng, xâm hại tình dục trẻ em là một trong những nguy cơ có thể dẫn đến tổn thương về thể chất và tinh thần suốt đời...
Chống tin giả trong thời đại số

Chống tin giả trong thời đại số

(PNTĐ) - Giữa thời đại mạng xã hội cuộn chảy từng giây, thông tin đến với chúng ta nhanh hơn cả một cái chớp mắt. Nhưng tốc độ ấy cũng kéo theo những “đợt sóng ngầm” mang tên: Tin giả. Bởi lẽ có khi chỉ một dòng tin nhỏ bé nhưng lại kịch tính đến mức gây hoang mang. Từ vụ “tài liệu 88 trang” lan truyền chóng mặt đến các hình ảnh AI dựng cảnh mưa lũ thương tâm, người dùng, đặc biệt là phụ nữ đang đứng trước câu hỏi lớn: Làm sao phân biệt thật - giả? Làm sao hướng dẫn con trẻ không sa vào vòng xoáy thông tin độc hại?
Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại

(PNTĐ) - Từ ngày 13/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 13 – 14/12 xuất hiện rét đậm, vùng núi cao có nơi rét hại; đồng bằng Bắc Bộ có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ từ 7 – 10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.