Hội Phụ nữ Công an Việt Nam thăm, làm việc tại Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 31/1/2023, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) có thư cảm ơn Bộ Công an vì sự hợp tác và hỗ trợ trong thời gian qua và mong muốn đón tiếp Đoàn đại biểu lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an thăm và làm việc với ICRC, tại Trụ sở, thành phố Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ.

 

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, trong 02 ngày 22-23/3/2023 Đoàn đại biểu lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an Việt Nam do Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo cấp cao của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), Viện Đào tạo và nghiên cứu Liên Hợp Quốc (UNITAR).

Hội Phụ nữ Công an Việt Nam thăm, làm việc tại Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế - ảnh 1
Đoàn công tác thăm phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ)

Tại buổi làm việc với bộ phận phụ trách về hòa bình, UNITAR, Đoàn công tác đã được giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Viện, tìm hiểu về các chương trình đào tạo, tập huấn cho sỹ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, đặc biệt là sỹ quan nữ. Đoàn công tác cũng đã trao đổi về sự tham gia của Phụ nữ Công an Việt Nam trong tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc. 

Hội Phụ nữ Công an Việt Nam thăm, làm việc tại Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế - ảnh 2
Bà Lê Thu - Bí thư thứ Nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ tiếp đón đoàn công tác

Tại buổi làm việc với ICRC, các thành viên của Đoàn công tác đã cùng với Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của ICRC - Bà Myriam Favier, các cố vấn cấp cao của ICRC trên các lĩnh vực hoạt động giới thiệu về bộ máy, tổ chức, nguyên tắc hoạt động của ICRC, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề hợp tác về an ninh và cảnh sát của ICRC; giới thiệu chính sách về bình đẳng giới, vai trò của nữ giới trong ICRC, tiếp cận về giới với Luật Nhân đạo Quốc tế; bạo lực tình dục, các vấn đề liên quan và hướng giải quyết của ICRC; vai trò của Phụ nữ Công an trên các lĩnh vực công tác, nhất là lĩnh vực bình đẳng giới, xã hội từ thiện, nhân đạo.

Hội Phụ nữ Công an Việt Nam thăm, làm việc tại Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế - ảnh 3
Đoàn công tác tại Trụ sở Liên hợp quốc Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ)

Kết thúc buổi làm việc, đại diện UNITAR, ICRC và Hội Phụ nữ Bộ Công an thống nhất thời gian tới sẽ đề xuất lãnh đạo các bên tăng cường hợp tác trong các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo nữ, tập huấn tiền triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Liên Hợp Quốc.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường Quốc hội trong sáng 30/5 về Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), Đại biểu Trần Thị Thu Phước - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho rằng: Luật Giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai công tác trong thời kỳ mới, nên việc sửa đổi luật cho phù hợp với điều kiện thực tế là rất cần thiết để làm thông thoáng thủ tục trong môi trường pháp lý.
 Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

(PNTĐ) - Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những điểm du lịch sông nước, trong đó có chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu. Đây cũng là hai điểm triển khai các hoạt động của dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.
500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.