Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 12/8, Liên đoàn lao động TP Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023.

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 - ảnh 1
Ban tổ chức trao Cờ thi đua cho các đơn vị có thí sinh tham gia hội thi

Tham dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam Phan Văn Anh; Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh; Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TP Nguyễn Công Bằng; lãnh đạo LĐLĐ TP. Cùng dự có đại diện các sở, ban ngành, văn phòng UBND và đặc biệt là 363 thí sinh tham gia hội thi.

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/8, với 11 nghề thi gồm: Tiện vạn năng; Phay CNC; Tiện CNC; Phay vạn năng; Hàn điện; Hàn CO2; Hàn TIG; May Công nghiệp; Điện công nghiệp; Vẽ và thiết kế trên máy tính; Công nghệ ô tô,  với sự tham gia của 363 thí sinh đến từ 100 doanh nghiệp, trong đó thí sinh thuộc các doanh nghiệp FDI chiếm 45%. Các thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi: gồm thi lý thuyết và thi thực hành.

Đây là lần thứ ba hội thi được UBND thành phố Hà Nội và LĐLĐ TP Hà Nội phối hợp tổ chức. Ban tổ chức Hội thi đã được thành lập gồm 12 đồng chí. Để đánh giá chính xác, khách quan kết quả hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã thành lập Hội đồng giám khảo Hội thi gồm 35 đồng chí là các giảng viên có kinh nghiệm của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và một số chuyên gia tham gia.

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 - ảnh 2
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh  phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc hội thi, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh nhấn mạnh, thi đua luôn là yếu tố quan trọng, tạo ra động lực và sức mạnh để góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, hướng đến thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của ngành, địa phương và Hà Nội.

Trong nhiều năm qua các cấp chính quyền, Công đoàn Thủ đô đã luôn coi trọng và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động. Với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, cải thiện đời sống người lao động”, gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi Thủ đô”... đặc biệt là phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi trong công nhân lao động Thủ đô" đã trở thành một trong những phong trào thi đua tiêu biểu nhất trong các phong trào thi đua của công nhân viên chức lao động Thủ đô.

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 - ảnh 3
Quang cảnh hội thi

Điểm nhấn của phong trào này là chuyển trọng tâm phong trào thi đua về cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất. Tính hiệu quả, sức lan tỏa của phong trào đã được các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố đánh giá cao, thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động thuộc các thành phần kinh tế trong các ngành, địa phương, cơ sở của Thành phố hưởng ứng tích cực.

Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội năm 2023 - ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo chúc các công nhân lao động thi tốt

Hội thi lần này là dịp để công nhân lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất góp phần xây dựng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, có phẩm chất đạo đức và tác phong công nghiệp; có khả năng đáp ứng công nghệ, thiết bị sản xuất ngày càng tiên tiến hiện đại, lập các kỷ lục mới về năng suất lao động, tiến độ, chất lượng sản phẩm để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tăng năng suất lao động của đơn vị, doanh nghiệp.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên

(PNTĐ) -Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) vừa phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên và đơn vị tài trợ khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên); với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001-04/10/2023) Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và CNCH cho người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.