Hơn 130 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán 2023

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 13/1, tại khu đô thị An Bình City (quận Bắc Từ Liêm) Sở Công Thương Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm Tết Quý Mão 2023.

Hơn 130 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán 2023  - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Hội chợ có quy mô 200 gian hàng, thu hút sự tham gia của 130 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh của Hà Nội và 16 tỉnh, thành phố trưng bày, giới thiệu sản phẩm thuộc các nhóm hàng nông sản thực phẩm; sản phẩm OCOP, bánh mứt kẹo, hàng hóa phục vụ Tết; đặc sản vùng miền.

Trong khuôn khổ hội chợ, có khu trưng bày và bán sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của các quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội với gần 100 sản phẩm để giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng.

Nhiều đơn vị tham gia hội chợ có chung ý kiến, chương trình đã hỗ trợ doanh nghiệp, nhà sản xuất tiếp cận thị trường tiêu dùng Thủ đô, qua đó tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng hệ thống phân phối, khai thác tiềm năng từ thị trường nội địa. Đồng thời tạo điểm nhấn kích cầu mua sắm an toàn trong dịp Tết Quý Mão 2023, góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hơn 130 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán 2023  - ảnh 2
Các đại biểu tham quan gian hàng

Phát biểu tại lễ khai mạc, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, hội chợ là hoạt động thiết thực của ngành công thương Hà Nội trong việc thực hiện Kế hoạch số 333/KH-UBND của UBND TP Hà Nội về kích cầu nội địa, tăng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng TP Hà Nội năm 2023. Việc tổ chức hội chợ góp phần kích cầu phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành đến người tiêu dùng Thủ đô; kết nối nhà sản xuất của các tỉnh, thành phố với những kênh phân phối trên địa bàn TP Hà Nội. 

Hơn 130 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán 2023  - ảnh 3
Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu khai mạc hội chợ

Bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh: “Việc tổ chức sự kiện hướng đến mục tiêu cụ thể hóa những chương trình hợp tác của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố trong cả nước với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội. Đồng thời đảm bảo nguồn hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023”.

Hơn 130 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Nông sản thực phẩm Tết Nguyên đán 2023  - ảnh 4
Nhiều khách hàng tham quan và mua sản phẩm tại hội chợ

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, Hội chợ là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa. Đồng thời, là nơi để các HTX, doanh nghiệp có thể gặp gỡ, trao đổi, tìm đầu ra cho những mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng có chất lượng và có giá trị xuất khẩu.

Bên cạnh đó, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn tiêu dùng sản phẩm chất lượng, với giá cả hợp lý. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng để từ đó có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Cửa Nam tổ chức nhiều điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Phường Cửa Nam tổ chức nhiều điểm trông giữ xe miễn phí phục vụ nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ

(PNTĐ) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, để phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, văn minh, Ủy ban nhân dân phường Cửa Nam (Hà Nội) tổ chức trông giữ miễn phí xe đạp, xe máy tạm thời tại một số trường học trên địa bàn. Thời gian trông giữ xe từ 17 giờ ngày 16/2 đến 1 giờ ngày 17/2 và từ 9-20 giờ từ ngày 17-22/2.
Người dân Thủ đô nô nức đi lễ đầu năm

Người dân Thủ đô nô nức đi lễ đầu năm

(PNTĐ) - Trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, không khí du xuân, lễ Phật, cầu an rộn ràng khắp các đền, chùa, phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngay từ đầu giờ phút giao thừa, từng dòng người với hương hoa, lễ vật thành kính hướng về những không gian tâm linh để cầu mong một năm mới bình an và may mắn.
“Trợ lý ảo” phát huy hiệu quả, một trong những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô

“Trợ lý ảo” phát huy hiệu quả, một trong những mô hình chuyển đổi số tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô

(PNTĐ) - Từ “Trợ lý ảo” - Tổng đài 1900.0113 đến việc nâng cấp, hợp nhất các Tổng đài khẩn cấp 113, 114 tích hợp AI, những mô hình chuyển đổi số này không chỉ thay đổi phương thức làm việc của lực lượng Công an mà còn tạo ra kênh kết nối gần gũi, minh bạch và hiệu quả hơn với nhân dân.