Hơn 20.000 trẻ được nâng cao nhận thức về các chủ đề bảo vệ trẻ em

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 24/5/2024, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Hội Bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (HCWA) và Trung tâm hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) đã tổ chức Lễ tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19”.

Hội thảo có sự tham gia của gần 60 đại biểu là đại diện của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam, đại diện UBND quận 8 và quận Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh),  huyện Đông Anh và huyện Gia Lâm (TP. Hà Nội) cùng các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các xã, các trường dự án, và đại diện các  thanh niên được hỗ trợ từ chương trình dạy nghề và khởi sự kinh doanh trong khuôn khổ dự án.

Hơn 20.000 trẻ được nâng cao nhận thức về các chủ đề bảo vệ trẻ em - ảnh 1
Các đại biểu tham gia hội thảo

Sau hơn 2 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ hơn 20.000 trẻ tại các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thông qua các hoạt động truyền thông, tập huấn về các chủ đề về bảo vệ trẻ em, thiết lập 13 phòng tham vấn tâm lý trường học, cũng như nâng cao năng lực cho giáo viên phụ trách phòng tham vấn. Dự án còn hỗ trợ 627 thanh niên từ các tỉnh lân cận tới làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thông qua các chương trình định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng mềm, trong đó có 62 trường hợp học nghề và 20 mô hình khởi sự kinh doanh.

Hơn 20.000 trẻ được nâng cao nhận thức về các chủ đề bảo vệ trẻ em - ảnh 2
Bà Brenda Candries, Quản lý chương trình, Phái đoàn Liên minh Châu Âu phát biểu tại hội thảo

Bà Brenda Candries, Quản lý chương trình, Phái đoàn Liên minh Châu Âu cho biết: Bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em là mục tiêu cốt lõi trong hoạt động của Liên minh Châu Âu, cả trong Liên minh và các hoạt động đối ngoại. Điều này được ghi trong Hiến chương về các quyền cơ bản của EU, đảm bảo việc bảo vệ quyền trẻ em trong thực thi Luật của Liên minh”.

Hơn 20.000 trẻ được nâng cao nhận thức về các chủ đề bảo vệ trẻ em - ảnh 3
Bà Lê Thị Thanh Hương – Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hy vọng dự án góp phần tạo ra những thay đổi lâu dài và bền vững cho trẻ em và thanh niên

Bà Lê Thị Thanh Hương – Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phát biểu: “Những chia sẻ về các kết quả, các mô hình thành công của dự án cũng như sự đóng góp ý kiến của các bên liên quan trong hội thảo sẽ góp phần thúc đẩy những thực hành tốt, hiệu quả và tích cực để tạo ra những thay đổi lâu dài và bền vững cho trẻ em và thanh niên”.

Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với Covid-19” đặt ra mục tiêu tăng cường năng lực của các tổ chức xã hội ở Việt Nam để đóng góp hiệu quả vào ứng phó của Chính phủ với Covid-19 và hỗ trợ cho trẻ em và thanh niên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

Hội LHPN huyện mở phiên tòa giả định

(PNTĐ) - Ngày 19/6, Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024.
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.