Hơn 20.000 trẻ được nâng cao nhận thức về các chủ đề bảo vệ trẻ em

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 24/5/2024, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Hội Bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh (HCWA) và Trung tâm hỗ trợ giá trị bản địa và môi trường bền vững (CHIASE) đã tổ chức Lễ tổng kết Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với COVID-19”.

Hội thảo có sự tham gia của gần 60 đại biểu là đại diện của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam, đại diện UBND quận 8 và quận Bình Chánh (TP. Hồ Chí Minh),  huyện Đông Anh và huyện Gia Lâm (TP. Hà Nội) cùng các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các xã, các trường dự án, và đại diện các  thanh niên được hỗ trợ từ chương trình dạy nghề và khởi sự kinh doanh trong khuôn khổ dự án.

Hơn 20.000 trẻ được nâng cao nhận thức về các chủ đề bảo vệ trẻ em - ảnh 1
Các đại biểu tham gia hội thảo

Sau hơn 2 năm triển khai, dự án đã hỗ trợ hơn 20.000 trẻ tại các trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thông qua các hoạt động truyền thông, tập huấn về các chủ đề về bảo vệ trẻ em, thiết lập 13 phòng tham vấn tâm lý trường học, cũng như nâng cao năng lực cho giáo viên phụ trách phòng tham vấn. Dự án còn hỗ trợ 627 thanh niên từ các tỉnh lân cận tới làm việc tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thông qua các chương trình định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng mềm, trong đó có 62 trường hợp học nghề và 20 mô hình khởi sự kinh doanh.

Hơn 20.000 trẻ được nâng cao nhận thức về các chủ đề bảo vệ trẻ em - ảnh 2
Bà Brenda Candries, Quản lý chương trình, Phái đoàn Liên minh Châu Âu phát biểu tại hội thảo

Bà Brenda Candries, Quản lý chương trình, Phái đoàn Liên minh Châu Âu cho biết: Bảo vệ và thúc đẩy quyền trẻ em là mục tiêu cốt lõi trong hoạt động của Liên minh Châu Âu, cả trong Liên minh và các hoạt động đối ngoại. Điều này được ghi trong Hiến chương về các quyền cơ bản của EU, đảm bảo việc bảo vệ quyền trẻ em trong thực thi Luật của Liên minh”.

Hơn 20.000 trẻ được nâng cao nhận thức về các chủ đề bảo vệ trẻ em - ảnh 3
Bà Lê Thị Thanh Hương – Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em hy vọng dự án góp phần tạo ra những thay đổi lâu dài và bền vững cho trẻ em và thanh niên

Bà Lê Thị Thanh Hương – Trưởng đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam phát biểu: “Những chia sẻ về các kết quả, các mô hình thành công của dự án cũng như sự đóng góp ý kiến của các bên liên quan trong hội thảo sẽ góp phần thúc đẩy những thực hành tốt, hiệu quả và tích cực để tạo ra những thay đổi lâu dài và bền vững cho trẻ em và thanh niên”.

Dự án “Hỗ trợ thanh niên và trẻ em trong ứng phó với Covid-19” đặt ra mục tiêu tăng cường năng lực của các tổ chức xã hội ở Việt Nam để đóng góp hiệu quả vào ứng phó của Chính phủ với Covid-19 và hỗ trợ cho trẻ em và thanh niên chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch COVID-19.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Từ lời hứa của vị bác sĩ có “bàn tay vàng” tới “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam chào đời

Từ lời hứa của vị bác sĩ có “bàn tay vàng” tới “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam chào đời

(PNTĐ) - Hơn 1 năm trước, vợ chồng chị Phạm Thị Huyền Trang (30 tuổi, Ninh Bình) tới bệnh viện Phụ sản Thiện An mang theo nỗi khát khao vô bờ bến được làm bố mẹ. Sau khi thăm khám cho chị Trang, Giáo sư Nguyễn Viết Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Y khoa Quốc gia, Chủ tịch hội Phụ sản Việt Nam, Giám đốc bệnh viện đã hứa: “Tôi sẽ giúp vợ chồng em”. Và ông đã biến lời hứa ấy trở thành hiện thực.
Bước đi quan trọng nhằm giảm ô nhiễm môi trường

Bước đi quan trọng nhằm giảm ô nhiễm môi trường

(PNTĐ) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1. Đây được xem là một bước đi quan trọng nhằm giảm ô nhiễm môi trường từ phương tiện giao thông cải thiện chất lượng không khí tại Thủ đô.
Ngăn chặn nạn cá độ cận Tết

Ngăn chặn nạn cá độ cận Tết

(PNTĐ) - Cuối năm, thời điểm nhu cầu giải trí, cá độ bóng đá và “đánh nhanh, thắng đậm” gia tăng mạnh cũng là lúc tội phạm cờ bạc trực tuyến hoạt động rầm rộ, tinh vi hơn bao giờ hết.
Cảnh báo lừa đảo khi vay tiền online dịp cuối năm

Cảnh báo lừa đảo khi vay tiền online dịp cuối năm

(PNTĐ) - Những ngày cuối năm, nhiều người dân có nhu cầu vay tiền để phục vụ kinh doanh, sản xuất, tiêu dùng. Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.