Hơn 35 nghìn bài dự thi “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

M.NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sau hơn 3 tháng triển khai "Ngày hội sắc màu" năm 2023, Ban tổ chức đã nhận được hơn 35.000 bài dự thi của thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc gửi về tham dự với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”.

Năm nay là năm thứ 6 "Ngày hội sắc màu" được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật...  Chương trình được Hội đồng Đội Trung ương chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện trung ương Lê Anh Quân, Trưởng ban tổ chức ngày hội, đây là năm thứ 6 hai đơn vị phối hợp triển khai chương trình với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, khuyến khích các em sáng tạo, góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, phát huy năng khiếu. Từ cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn tạo điều kiện để các em thể hiện tình cảm, niềm tin, niềm tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Đồng thời phản ánh những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”; động viên, phản ánh những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày của thiếu nhi.

Hơn 35 nghìn bài dự thi “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” - ảnh 1
Thiếu nhi Thủ đô tham gia Ngày hội sắc màu năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”.

Với chủ đề phát động từ tháng 6/2023 “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, sau hơn 3 tháng triển khai "Ngày hội sắc màu" năm 2023, Ban tổ chức đã nhận được hơn 35.000 bài dự thi của thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc gửi về tham dự.

Ban tổ chức cho biết, "Ngày hội sắc màu" năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Cuộc thi vẽ tranh sẽ nhận bài dự thi đến hết ngày 25/8/2023 tại website http:/ngayhoisacmau.colikt.com và trao giải vào tháng 9/2023.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

Những mô hình đèn trung thu Sơn Tây hút khách checkin quanh Hồ Gươm

(PNTĐ) - Ngay sau đêm hội “Trung thu thành cổ - Sơn Tây, xứ Đoài” năm 2023 do Thị ủy, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức, sáng 30/9 các mô hình đèn Trung thu đoạt giải nhất, nhì, ba của đêm hội đã đưa đưa về khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm để trưng bày, phục vụ nhân dân Thủ đô và khách tham quan.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.