Huyện Thạch Thất (Hà Nội):

Hơn 98% người nhận lương hưu được chi trả không dùng tiền mặt

THẢO CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, BHXH huyện Thạch Thất phối hợp với Công an huyện triển khai giải pháp ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng không dùng tiền mặt.

Hơn 98% người nhận lương hưu được chi trả không dùng tiền mặt - ảnh 1
Hơn 98% số người nhận lương hưu qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt từ tháng 7/2024 ở huyện Thạch Thất.

Theo đó, BHXH huyện phối hợp cùng các đơn vị xây dựng kế hoạch, phân công tổ công tác thực hiện tuyên truyền, triển khai và hướng dẫn cấp thẻ ATM miễn phí cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn 23 xã, thị trấn.

Kết quả, tính đến nay, trên địa bàn huyện Thạch Thất có tổng số 6.320 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, trong đó có 6.202 người (đạt 98,13%) sẽ thực hiện chi trả qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt từ tháng 7/2024.

Số người vẫn thực hiện chi tiền mặt là 118 người. Với các trường hợp này, BHXH huyện tiếp tục báo cáo UBND huyện, các đơn vị có liên quan phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn, phấn đấu 100% người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn huyện được chi trả qua tài khoản cá nhân từ tháng 8/2024.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Hà Nội: Đảm bảo ổn định thị trường trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

(PNTĐ) - Chiều 5/12, Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Vũ Minh Tuấn đã chủ trì Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12-2025. Tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Thế Hiệp đã báo cáo về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường trong dịp cuối năm 2025 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

Tôn vinh Doanh nhân-doanh nghiệp Thăng Long 2025

(PNTĐ) - TS Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội thông tin về Lễ Tôn Vinh Doanh Nhân - Doanh Nghiệp Thăng Long 2025 với chủ đề “Kỷ nguyên mới-Hào khí Thăng Long-doanh nhân tiên phong” sẽ được tổ chức ngày 28/12/2025 tại Hà Nội.
“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

“Đánh thức tiềm năng” vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(PNTĐ) - Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường, Hà Nội, mảnh đất trăm nghề với nhiều nghề, làng nghề truyền thống có bề dày lịch sử hàng trăm năm và có danh tiếng từ lâu đời. Đối với các xã vùng đồng bào DTTS và MN có 16 làng nghề gồm có 5 làng nghề truyền thống và 11 làng nghề tập trung tại huyện Ba Vì (cũ) đa phần là làng nghề làm thuốc Nam và làng nghề sản xuất, chế biến chè. Bên cạnh đó các xã vùng đồng bào DTTS và MN còn có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác, phát triển du lịch.
Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

Đưa chuyển đổi số về từng tổ dân phố

(PNTĐ) - Với cách làm sáng tạo, phường Tây Tựu (Hà Nội) đã đưa công nghệ đến từng ngõ phố, từng hộ dân. Các mô hình “Bình dân học vụ số” đã thổi bùng tinh thần học tập, góp phần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không tiền mặt, hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số từ cơ sở.