Hưng Yên: Một số dịch vụ kinh doanh được hoạt động trở lại từ ngày 19/06

Chia sẻ

Nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, triển khai hiệu quả hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Từ 0h00 ngày 19/06/2021, UBND tỉnh Hưng Yên cho phép một số loại hình kinh doanh được hoạt động trở lại.

Cụ thể, theo Công văn số 1290/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng Yên ban hành vào ngày 18/06/2021 gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn cho phép các hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 19/06.

Từ ngày 19/06, một số hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lạiTừ ngày 19/06, một số hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại

Ngoại trừ các dịch vụ Karaoke, trò chơi điện tử, bar, vũ trường, mát-xa, chiếu phim.  Các dịch vụ được kinh doanh trở lại phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải có trách nghiệm lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ) để thực hiện công tác phòng dịch khi cần. Ngoài ra còn phải ký cam kết phòng, chống dịch với UBND xã, phường, thị trấn tại địa bàn.

Công văn số 1290/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng YênCông văn số 1290/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng Yên

Các hoạt động chính trị, xã hội, hội nghị, hội thảo cần thiết được phép tổ chức. Người đứng đầu các cấp, ngành, địa phương chịu trách nhiệm quyết định việc tổ chức và quy mô tổ chức hoạt động. Đám hiếu, hỷ; hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng hạn chế số người tham dự. Hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao hạn chế số lượng khán giả vào xem.

Tất cả các hoạt động, dịch vụ phải tuân thủ nghiêm túc yêu cầu 5K; thực hiện định kỳ hằng tuần khai báo y tế (đối với cá nhân) và đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các ứng dụng Antoancovid.vn, Atalink (đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và các cơ sở khác).

Đối với việc kiểm soát người ra, vào tỉnh thì những người từ các địa phương có dịch về tỉnh phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 21 ngày. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế công nhận trong vòng ba ngày thì được sinh hoạt và làm việc bình thường và phải ở lại tỉnh.

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý người trở về từ các địa phương có dịch bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch. Người từ vùng không có dịch thuộc tỉnh ngoài vào tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluezone, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nhu cầu ra ngoài tỉnh thực hiện theo quy định của cơ quan, đơn vị mình, không được đến vùng có dịch trừ trường hợp phải thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao. 

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Hưng Yên có 03 vùng dịch tại các huyện Phù Cừ, Mỹ Hào, Khoái Châu. Tuy nhiên, nhờ việc kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tính đến nay, đã qua 21 ngày toàn tỉnh không có thêm ca mắc mới.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

Kỳ 3: Sai lầm “bảo tàng hóa” di sản

(PNTĐ) -Có thể thấy, tình trạng người dân mệt mỏi với di sản là có thật. Đi tìm nguyên nhân, chúng tôi nhận thấy các quy định, điều luật cũng như định hướng, giúp người dân tháo gỡ vướng mắc của các cơ quan Nhà nước còn chưa theo kịp thực tiễn. Hệ quả là khi người dân không còn kiên nhẫn để gìn giữ nhà cổ, các di sản của ông cha đã lần lượt biến mất vĩnh viễn trong sự tiếc nuối đến vô cùng.
Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

Chương trình số 08-CTr/TU từng bước thay đổi "bức tranh nông thôn"

(PNTĐ) -Ngày 12/8, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” kiểm tra công tác triển khai, thực hiện chương trình tại huyện Quốc Oai.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Kỳ 2: Khi người dân phố cổ cũng... từ chối nhà cổ

Kỳ 2: Khi người dân phố cổ cũng... từ chối nhà cổ

(PNTĐ) -Rời làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, chúng tôi tiếp tục tìm đến với người dân ở khu 36 phố phường Hà Nội. Và cái kết cũng không có gì mới so với Đường Lâm. Một số người dân đang sở hữu nhà cổ ở phố cổ cũng đang trong tình trạng muốn từ chối hoặc chẳng còn thiết tha với danh hiệu này.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.