Hưng Yên: Một số dịch vụ kinh doanh được hoạt động trở lại từ ngày 19/06

Chia sẻ

Nhằm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, triển khai hiệu quả hoạt động kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Từ 0h00 ngày 19/06/2021, UBND tỉnh Hưng Yên cho phép một số loại hình kinh doanh được hoạt động trở lại.

Cụ thể, theo Công văn số 1290/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng Yên ban hành vào ngày 18/06/2021 gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; UBND xã, phường, thị trấn cho phép các hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại từ ngày 19/06.

Từ ngày 19/06, một số hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lạiTừ ngày 19/06, một số hoạt động kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại

Ngoại trừ các dịch vụ Karaoke, trò chơi điện tử, bar, vũ trường, mát-xa, chiếu phim.  Các dịch vụ được kinh doanh trở lại phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải có trách nghiệm lập danh sách khách hàng (tên, địa chỉ, số điện thoại, thời điểm sử dụng dịch vụ) để thực hiện công tác phòng dịch khi cần. Ngoài ra còn phải ký cam kết phòng, chống dịch với UBND xã, phường, thị trấn tại địa bàn.

Công văn số 1290/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng YênCông văn số 1290/UBND-KGVX của UBND tỉnh Hưng Yên

Các hoạt động chính trị, xã hội, hội nghị, hội thảo cần thiết được phép tổ chức. Người đứng đầu các cấp, ngành, địa phương chịu trách nhiệm quyết định việc tổ chức và quy mô tổ chức hoạt động. Đám hiếu, hỷ; hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng hạn chế số người tham dự. Hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao hạn chế số lượng khán giả vào xem.

Tất cả các hoạt động, dịch vụ phải tuân thủ nghiêm túc yêu cầu 5K; thực hiện định kỳ hằng tuần khai báo y tế (đối với cá nhân) và đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các ứng dụng Antoancovid.vn, Atalink (đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và các cơ sở khác).

Đối với việc kiểm soát người ra, vào tỉnh thì những người từ các địa phương có dịch về tỉnh phải cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 21 ngày. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở xét nghiệm được Bộ Y tế công nhận trong vòng ba ngày thì được sinh hoạt và làm việc bình thường và phải ở lại tỉnh.

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương chịu trách nhiệm tiếp nhận và quản lý người trở về từ các địa phương có dịch bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch. Người từ vùng không có dịch thuộc tỉnh ngoài vào tỉnh phải thực hiện khai báo y tế, cài đặt Bluezone, tự theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nhu cầu ra ngoài tỉnh thực hiện theo quy định của cơ quan, đơn vị mình, không được đến vùng có dịch trừ trường hợp phải thực hiện nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao. 

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Hưng Yên có 03 vùng dịch tại các huyện Phù Cừ, Mỹ Hào, Khoái Châu. Tuy nhiên, nhờ việc kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tính đến nay, đã qua 21 ngày toàn tỉnh không có thêm ca mắc mới.

CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

Petrovietnam và PV GAS ủng hộ cán bộ chiến sỹ hải quân 600 triệu đồng

(PNTĐ) - Ngày 27/6/2022, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) do đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Tân Cảng (Petro Cam Ranh) thuộc Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP). Tham gia đoàn công tác, về phía PV GAS có đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; lãnh đạo các ban và đơn vị trực thuộc, thành viên liên quan.
Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

Công tác Tài chính Kế toán PV GAS luôn chủ động sẵn sàng cho giai đoạn phát triển mới của PV GAS

(PNTĐ) - Nhằm tổng kết và tăng cường công tác tài chính kế toán (TCKT) để chủ động và thích ứng với tình hình mới trong việc thực hiện kế hoạch năm 2022, kế hoạch giai đoạn 2022-2025 và tầm nhìn đến năm 2035, ngày 27/6/2022, Tổng công ty Khí Việt Nam  (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị TCKT cho toàn thể CBCNV làm công tác Tài chính Kế toán trong toàn Tổng Công ty.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.