Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020

Chia sẻ

Ngày 4/5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 45/KH-BCH, triển khai hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020 với chủ đề “Phòng chống thiên tai chủ động, hiệu quả từ lực lượng xung kích cơ sở”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Tuần lễ quốc gia PCTT năm 2019 tại Quảng trường Nhà hát lớn Thành phố Hải PhòngPhó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự Tuần lễ quốc gia PCTT năm 2019 tại Quảng trường Nhà hát lớn Thành phố Hải Phòng (Ảnh: Nhật Bắc)

Theo kế hoạch, thời gian hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2020, từ ngày 15/5 đến 22/5/2020. Trong đó, các nội dung hưởng ứng Tuần lễ gồm: Thông tin, truyền thông thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương, mạng xã hội; tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng chống thiên tai (PCTT) và Ngày truyền thống PCTT (22/5); xây dựng và kiện toàn đội xung kích PCTT cấp xã; rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai…

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức tiếp nhận treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai và Ngày truyền thống PCTT (22/5). Tổ chức thông tin truyền thông qua hệ thống đài truyền hình, truyền thanh, cơ quan báo chí địa phương và Trang thông tin PCTT của quận, huyện, thị xã về Tuần lễ quốc gia 2020... Tổ chức xây dựng và kiện toàn đội xung kích PCTT cấp xã theo quy định; tổ chức rà soát kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai của địa phương, đặc biệt là công tác chuẩn bị ứng phó mùa mưa bão năm 2020.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố giao các hạt quản lý để chủ động lồng ghép nội dung tuyên truyền các quy định của pháp luật, về PCTT, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm vào trong các cuộc họp tại cơ quan, các hội nghị tập huấn về kỹ thuật hộ đê cho các lực lượng tuần tra canh gác và lực lượng xung kích tập trung. Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát những điểm có nguy cơ rủi ro thiên tai như khu vực dễ bị ngập lụt, xảy ra lũ quét, sạt lở đất... để có biện pháp chủ động phòng ngừa, ứng phó tốt khi có thiên tai xảy ra.

Chi Mai

Tin cùng chuyên mục

Mô hình nuôi cà cuống thu về nửa tỷ mỗi năm

Mô hình nuôi cà cuống thu về nửa tỷ mỗi năm

(PNTĐ) - Theo Đông y, cà cuống có nhiều tác dụng đối với cơ thể, có vị ngọt, tính bình, không độc. Bên cạnh đó, cà cuống còn được biết đến là gia vị cho các món ăn truyền thống như bánh chưng, bánh cuốn, bún chả, bún thang,… Nắm bắt được thực tế này, nhiều mô hình nuôi cà cuống ra đời để nhân giống, cung cấp ra thị trường đang đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2022

(PNTĐ) - Sáng ngày 28/9 đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô được nhận Bằng khen của TP cho tập thể có thành tích trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết và được một giải Ba cuộc thi cho nhóm tác giả.
Phát huy vai trò “Tuổi cao-Gương sáng”

Phát huy vai trò “Tuổi cao-Gương sáng”

(PNTĐ) -Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) năm nay có chủ đề “Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò NCT - Chủ động thích ứng với già hóa dân số” với mong muốn tôn vinh những đóng góp của NCT trong xã hội, bằng kinh nghiệm của mình, NCT đã và đang cùng thế hệ trẻ đóng góp phát triển xã hội.