Huy động xã hội hóa hơn 5 tỷ đồng để tiếp sức mùa thi lần 2

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 27/6/2024, hơn 5.000 tình nguyện viên Thủ đô với những phần quà, dụng cụ thiết yếu sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử và người nhà thí sinh. Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Hà Nội đã huy động tổng nguồn lực xã hội hoá hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng.

 Nhân dịp này, đoàn thanh niên thành phố đã thành lập các đội “Xe ôm tình nguyện 0 đồng” để đưa đón các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày thi, đặc biệt các thí sinh khó khăn về vận động, khuyết tật, không có phương tiện đi lại hoặc những trường hợp phát sinh như quên giấy tờ dự thi, đi nhầm địa điểm thi..

Huy động xã hội hóa hơn 5 tỷ đồng để tiếp sức mùa thi lần 2 - ảnh 1
Cả gia đình đi tiếp sức mùa thi tại huyện Mỹ Đức (bố và 2 con).

Thành Đoàn - Hội Sinh viên Hà Nội đã chuẩn bị hơn 38.000 phần quà tiếp sức; 2.600 thùng nước tăng lực; 10.000 quạt cầm tay... cùng nhiều phần quà, bánh kẹo để tiếp sức sĩ tử.

Trong ngày 25/6, các đơn vị của Thành Đoàn đã tiếp nhận gần 30 tấn hàng tại Cung Thanh niên sẵn sàng phục vụ Chiến dịch tại 196 địa điểm thi THPT trên địa bàn Thành phố.

Huy động xã hội hóa hơn 5 tỷ đồng để tiếp sức mùa thi lần 2 - ảnh 2
Anh Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội thăm, động viên các tình nguyện viên phục vụ chương trình Tiếp sức mùa thi đợt 1 - kỳ thi vào lớp 10 năm 2024.

Anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết, điểm nhấn nổi bật trong Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay là các quận, huyện, thị Đoàn rất chủ động trong việc huy động nguồn lực xã hội hóa; tập hợp lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa bàn rất hiệu quả, đặc biệt là đội hình “Hoa phượng đỏ” hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh.

Huy động xã hội hóa hơn 5 tỷ đồng để tiếp sức mùa thi lần 2 - ảnh 3
Tại điểm thi Trường THCS Trần Phú, Phú Xuyên, thanh niên tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ thí sinh.

Tại các điểm thi sẽ có các đội hình “Xe ôm tình nguyện 0 đồng” đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày thi, nhất là thí sinh khó khăn về vận động, khuyết tật hoặc không có phương tiện đi lại; đồng thời hỗ trợ thí sinh trong những trường hợp phát sinh như quên giấy tờ dự thi, đi nhầm địa điểm thi…

Sáng 27/6/2024, hơn 5.000 tình nguyện viên Thủ đô với những phần quà, dụng cụ thiết yếu sẵn sàng hỗ trợ sĩ tử và người nhà thí sinh. Đặc biệt, tại các điểm thi, nhiều hình ảnh màu xanh tình nguyện xuất hiện,giúp đỡ, hỗ trợ các thí sinh khiến ai cũng cảm động.

Huy động xã hội hóa hơn 5 tỷ đồng để tiếp sức mùa thi lần 2 - ảnh 4
Những hình ảnh cảm động tiếp sức mùa thi của thanh niên Hà Nội tại trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa.

Ngoài ra, các điểm thi đều bố trí khu vực phát tặng các vật phẩm thiết yếu miễn phí cho thí sinh và người nhà như: nước uống, bánh, kẹo, đồ dùng học tập, quạt cầm tay…

Cùng đó, tổ công tác của Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố cũng thường xuyên kiểm tra, nắm bắt việc thực hiện nhiệm vụ của các đội hình tại các điểm thi của 30 quận, huyện, thị Đoàn để kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở khi tình nguyện viên không thực hiện đúng yêu cầu nhiệm vụ.

Huy động xã hội hóa hơn 5 tỷ đồng để tiếp sức mùa thi lần 2 - ảnh 5
Sự nỗ lực của lực lương thanh niên tình nguyện là một trong những yếu tố giúp kỳ thi thành công.

Để tiếp thêm động lực tinh thần cho các tình nguyện viên, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Hà Nội cũng triển khai bộ nhận diện đồng loạt tới 100% các điểm thi, tạo hiệu ứng lan toả rộng khắp. Các tình nguyện viên áo xanh còn tỉ mỉ tạo nên những bức tranh cổ động, những thông điệp, lời chúc ngọt ngào cổ vũ thí sinh như: "cố lên", "bình tĩnh, tự tin", “điểm 10”…

Huy động xã hội hóa hơn 5 tỷ đồng để tiếp sức mùa thi lần 2 - ảnh 6
Thanh niên tình nguyện phát nước cho thí sinh tại điểm thi.

Để đồng hành, tiếp sức thí sinh trên hành trình học tập, sau kỳ thi, Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố cũng rà soát học sinh có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện nhập học cho các bạn; liên hệ với nhà trường bố trí chỗ ở ký túc xá; trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường”.

Tin cùng chuyên mục

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

Bức tranh Sen Liên Hoa Tịnh Cảnh trưng bày tại lễ hội Sen Hà Nội 2024

(PNTĐ) - Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024. Lễ hội giới thiệu nhiều sản phẩm từ sen, các sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc nhằm tôn vinh và khẳng định giá trị của cây sen trong phát triển kinh tế và đời sống tinh thần của con người.