Huyện Mê Linh tập trung khắc phục hậu quả sau bão số 3

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Cơn bão số 3 với cường độ mạnh đã gây thiệt hại cho nhiều địa phương. Tuy nhiên, tại huyện Mê Linh với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng trong công tác ứng phó với bão số 3 nên đã đảm bảo an toàn tính mạng của người dân, giảm thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Theo thông tin của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) huyện Mê Linh, đến 6h sáng ngày 08/9, trên địa bàn Huyện không ghi nhận thiệt hại về người, không có nhà dân sập, đổ; không xảy ra tình trạng ngập úng trong các khu dân cư, giao thông đảm bảo thông suốt, các hoạt động sản xuất, dân sinh cơ bản hoạt động bình thường.

Huyện Mê Linh tập trung khắc phục hậu quả sau bão số 3 - ảnh 1
Lực lượng chức năng xử lý cây gẫy đổ trên đường giao thông.

 

Về sản xuất nông nghiệp, thống kê sơ bộ, toàn Huỵện có khoảng 250 ha lúa và hoa màu bị đổ; 01 bè cá bị sóng đánh chìm, 01 lồng cá bị hư hại (hộ dân nuôi trên sông Hồng thuộc xã Chu Phan).

Về giao thông vận tải, cây xanh, có 320 cây xanh công trình bị gãy, đổ, gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã huy động tối đa vật tư, phương tiện, máy móc, tổ chức xử lý ngay trong đêm, do vậy đã đảm bảo giao thông thông suốt.

Đối với hệ thống điện, đêm 07/9 có 11 lộ đường dây trung thế, 120 trạm biến áp bị sự cố, gây mất điện cục bộ tại các xã: Tiền Phong, Chu Phan, Mê Linh, Tiến Thịnh, Thạch Đà,… Công ty Điện lực Mê Linh tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, kiểm tra, khắc phục nhanh sự cố, đến sáng ngày 08/9 đã cơ bản khôi phục cấp điện trở lại cho các xã, thị trấn.

Hiện lực lượng chức năng đang tập trung thu dọn cây xanh gãy đổ, đảm bảo giao thông; đồng thời tiếp tục triển khai các phương án ứng phó hoàn lưu bão, phòng chống úng ngập.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc qua chương trình chiếu phim “Mưa đỏ”

Lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc qua chương trình chiếu phim “Mưa đỏ”

(PNTĐ) - Hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước vàchào mừng 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2025) và 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2025), Đảng ủy, UBND các xã, phường trên địa bàn Thủ đô đã phối hợp với Viettel Hà Nội tổ chức chương trình công chiếu miễn phí bộ phim lịch sử “Mưa đỏ” của Điện ảnh Quân đội Nhân dân.
Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

Lắng nghe để bảo vệ trẻ tốt hơn

(PNTĐ) - Trẻ em mong muốn được tham gia nhiều hơn vào quá trình xây dựng một môi trường mạng an toàn, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng vào sự chung tay của gia đình, nhà trường, xã hội và các cơ quan chức năng trong bảo vệ trẻ trên không gian số.
Tiền bạc... xé toạc tình thân

Tiền bạc... xé toạc tình thân

(PNTĐ) - Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh tạm giữ Nguyễn Tấn Thành (SN 1979, ngụ xã Bến Cầu) để điều tra về hành vi giết người. Nạn nhân là bà N.T.B.S (SN 1983, em gái Thành).