Huyện Quốc Oai đầu tư cho 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

M.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Xác định rõ mục tiêu xây dựng nông thôn mới có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, ngay sau khi đạt chuẩn huyện nông thôn mới, huyện Quốc Oai cũng đã bố trí nguồn lực đầu tư trọng điểm, chọn lọc cho các xã về đích nông thôn mới nâng cao. Trong năm 2022, huyện Quốc Oai đã có 2 xã Tân Hòa và Đại Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Xã Tân Hòa vốn có nghề miến Dong truyền thống. Toàn xã hiện có 60 cơ sở sản xuất kinh doanh miến Dong, tạo việc làm cho trên 900 lao động địa phương. Ông Vương Trí Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai chia sẻ: Với các ngành nghề phát triển, nên năm 2022, thu nhập bình quân ở xã Tân Hòa đạt 69 triệu đồng/người/năm, đáp ứng tiêu chí thu nhập xã nông thôn mới nâng cao.

Huyện Quốc Oai đầu tư cho 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 - ảnh 1
Sản xuất miến phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại xã Tân Hòa (huyện Quốc Oai).

Đối với xã Đại Thành, từ năm 2017 đến nay, xã đã huy động được gần 100 tỷ đồng cho xây dựng thôn mới nâng cao. Trong đó, vốn ngân sách là 73 tỷ đồng và gần 27 tỷ đồng là vốn ngoài ngân sách. Ông Đinh Văn Lâm, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thành, huyện Quốc Oai cho hay: Từ nguồn vốn đó, xã Đại Thành cũng đã đầu tư cho các cơ sở văn hóa, y tế, cơ sở vật chất trường học, đường giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm... Và đến nay, xã Đại Thành cũng đã đủ điều kiện để công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của huyện Quốc Oai.

Với sự quan tâm đầu tư của huyện, đến nay, huyện Quốc Oai đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gồm xã Phú Cát, Tân Hòa và xã Đại Thành. Ông Phạm Quang Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết: Từ nay đến cuối năm 2025, mục tiêu mà huyện Quốc Oai đặt ra sẽ có thêm 6 xã là: Ngọc Liệp, Nghĩa Hương, Ngọc Mỹ, Sài Sơn, Thạch Thán hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao. Cùng với việc đầu tư cho các công trình văn hóa xã hội, y tế, giáo dục thì việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giao thông cũng sẽ thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển, từng bước nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân cũng được nâng lên.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân của cả nước, sáng nay (6/2/2023), tại quảng trường Trung tâm hành chính, huyện Mê Linh đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn đưa 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.
Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.