Huyện Thạch Thất tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất vừa tổ chức tuyên truyền lưu động hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10/2022.

 

Huyện Thạch Thất tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi - ảnh 1
Tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 trên địa bàn huyện Thạch Thất. 

Dân số huyện Thạch Thất đang bước vào giai đoạn già hóa nhanh. Theo số liệu thu thập từ kho dữ liệu chuyên ngành dân số của huyện vào thời điểm 8 tháng đầu năm 2022, toàn huyện hiện có 33.272 cụ trên 60 tuổi, trong đó người cao tuổi (NCT) từ 60 - 69 tuổi có 19.182 người, NCT từ 70 - 79 tuổi có 8.446 người, NCT trên 80 tuổi có 5.644 người. Từ số liệu trên cho thấy vấn đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của huyện Thạch Thất đang gặp nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT.         
     Tiếp tục triển khai các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng thuộc Đề án “Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi” giai đoạn 2017 – 2025 trên địa bàn huyện Thạch Thất, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Ban Dân số-KHHGĐ tổ chức nhiều lớp truyền thông, tư vấn chính sách dân số trong giai đoạn hiện nay, kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; phối hợp với Hội người cao tuổi huyện chỉ đạo Trạm y tế, Hội người cao tuổi các xã, thị trấn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 26.479 NCT. Các bệnh mãn tính mà NCT thường mắc là: Tim mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính, thoái hóa khớp, loãng xương, sa sút trí tuệ… đòi hỏi được chăm sóc cao hơn so với các độ tuổi khác. Thực tế cho thấy khi người cao tuổi bị ốm, họ thường không chỉ bị một bệnh mà có tới 4-6 bệnh kèm theo.

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10 năm 2022 với chủ đề: “Quan tâm, chăm sóc và phát huy vai trò, vị thế của người cao tuổi - Chủ động thích ứng với già hóa dân số”, ngành Dân số - KHHGĐ huyện Thạch Thất kêu gọi hành động từ lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở các cấp ; các tổ chức, các nhà cung cấp dịch vụ y tế hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi; Tăng cường sự tham gia phối hợp đồng bộ, trách nhiệm cao của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, các nhà cung cấp dịch vụ y tế, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Ngày quốc tế người cao tuổi; nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội để thực hiện có hiệu quả các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội./.

 

 
 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xe buýt lấn làn gây tai nạn

Xe buýt lấn làn gây tai nạn

(PNTĐ) - Vào lúc 14h30 ngày 5/12/2022, tại khu vực số nhà 392 phố Ngọc Lâm (Long Biên, Hà Nội) đã xảy ra một vụ va chạm giữa một chiếc xe buýt số 11 mang biển kiểm soát 29B-144.89 ( lộ trình Công viên Thống Nhất - Học viện Nông Nghiệp) với hai xe máy đang lưu thông ở chiều ngược lại.
Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

(PNTĐ) - Bà Bích Thủy (ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, Cen Land đã lừa dối bà trong việc mua bán căn VB.L4.01 (thuộc dự án khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành - Hoa Tiên Paradise). Mặc dù bà đã đưa ra các phương án thỏa thuận, nhưng phía Cen Land vẫn chưa đưa ra ý kiến rõ ràng.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.