JAPAN FESTA 2023: Sự kiện văn hóa Nhật Bản lớn nhất năm sắp diễn ra tại Hà Nội

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - JAPAN FESTA - Ngày hội văn hoá tiêu dùng phong cách Nhật Bản lớn nhất khu vực Miền Bắc sẽ diễn ra trong hai ngày 25/11 và 26/11 tới tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội. Đây cũng là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Ý tưởng JAPAN FESTA 2023 lấy cảm hứng từ concept “IKIGO Your Life - Chuyển động với lẽ sống". IKIGO là một khái niệm mới, được thương hiệu bán lẻ sản phẩm Nhật Sakuko tiên phong khởi xướng và sử dụng trong chiến lược tái định vị gần đây. Đây là một phiên bản nâng cấp dựa trên cảm hứng từ triết lý IKIGAI của Nhật Bản.

JAPAN FESTA 2023: Sự kiện văn hóa Nhật Bản lớn nhất năm sắp diễn ra tại Hà Nội - ảnh 1
 JAPAN FESTA - Ngày hội văn hoá tiêu dùng phong cách Nhật Bản lớn nhất khu vực Miền Bắc sẽ diễn ra trong hai ngày 25/11 và 26/11 tới tại Hà Nội.

Theo người Nhật, trong mỗi con người đều có một IKIGAI ẩn sâu bên trong tâm hồn. Vì thế, phong cách IKIGO được xây dựng dựa trên những giá trị cốt lõi, bao gồm lòng tự tôn, sự tôn trọng cho tự do và công lý, tình yêu dành cho con người, động vật và thực vật, lòng yêu hòa bình và sự cam kết bảo vệ hành tinh.

Với sự tham gia của gần 100 gian hàng, trong đó có những tên tuổi nổi tiếng của Nhật Bản như như Claire, Kosé, KAI, KISSME, Cosme Doll, Meishoku, Orihiro, 82x, QBB…, JAPAN FESTA 2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho người tiêu dùng miền Bắc những cơ hội trải nghiệm về phong cách sống, nét văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật… Nhật Bản vô cùng đặc sắc.

JAPAN FESTA 2023: Sự kiện văn hóa Nhật Bản lớn nhất năm sắp diễn ra tại Hà Nội - ảnh 2
Ngày hội có sự tham gia của gần 100 gian hàng.

Là đơn vị tổ chức, Sakuko mang tới hơn 10.000 sản phẩm từ 7 ngành hàng tiêu dùng khác nhau, mang phong cách đậm chất Nhật Bản với giá cực kỳ hấp dẫn như: Đồ cho mẹ & bé, thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng, chăm sóc sức khỏe… Sakuko mang tới các nhóm sản phẩm thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng hàng ngày cao và góp phần định hình phong cách và lối sống thông thái cho người tiêu dùng.

Cũng tại JAPAN FESTA 2023, người tiêu dùng còn có cơ hội trải nghiệm, khám phá nền văn hóa, ẩm thực Nhật Bản như hòa mình vào các không gian âm nhạc mang màu sắc xử sở hoa anh đào hay các trò chơi truyền thống của Nhật như kameda, cờ vây, võ thuật… và cùng thưởng thức các món ăn độc đáo như như sushi, tempura hay ramen chính các đầu bếp bản xứ thực hiện./.

Tin cùng chuyên mục

Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

Học sinh Hà Nội liên tục vi phạm luật giao thông

(PNTĐ) - Chiều ngày 30/11, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT - Công an Hà Nội) đã thực hiện kiểm tra xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Đáng nói, hầu hết các trường hợp vi phạm đều là các em học sinh tại các trường trên địa bàn Thành phố
Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng

(PNTĐ) - Thời gian qua, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Hội Phụ nữ các cấp đã thành lập hơn 1.600 mô hình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các làng nghề, ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ sản xuất, kinh doanh tham gia.