Khánh thành tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả vừa được hoàn thiện giai đoạn 2 về đồng bộ hạ tầng và cảnh quan.

Ngày 30/4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khánh thành Dự án hoàn thiện đồng bộ hạ tầng, cảnh quan đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Tại lễ khánh thành, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy khẳng định, dự án hoàn thành, thông xe sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông đi lại thông suốt, tăng tính hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước đến với các khu du lịch trong tỉnh.

Ngoài ra, dự án cũng thúc đẩy hoạt động du lịch tại địa phương, góp phần đẩy mạnh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, tăng nhanh tỷ trọng ngành du lịch, dịch vụ, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Khánh thành tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cắt băng khánh thành đường bao biển nối TP Hạ Long và TP Cẩm Phả

Đây là dự án trọng điểm của tỉnh có vai trò kết nối, phát triển, mở rộng không gian của hai thành phố bên bờ vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt đầu tư năm 2018, có chiều dài toàn tuyến là 18,7 km. Điểm đầu tuyến là cuối đường Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long) và điểm cuối tuyến là ngã 3 cảng Km6 Quang Hanh (TP Cẩm Phả).

Giai đoạn 1 với quy mô mặt đường 4 làn xe, vận tốc thiết kế 60km/h do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư và được đưa vào khai thác từ đầu năm 2022.

Khánh thành tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam - ảnh 2
Đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả có chiều dài toàn tuyến là 18,7km

Giai đoạn 2 của dự án gồm các hạng mục đầu tư xây dựng bổ sung 2 làn xe, với mục tiêu hoàn thiện mặt đường quy mô 6 làn xe đồng bộ về hạ tầng, cảnh quan hai bên tuyến đường.

Khánh thành tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam - ảnh 3
Tuyến đường này sẽ giảm tải lưu lượng xe cho quốc lộ 18 khi đi từ TP Hạ Long xuống TP Cẩm Phả

Giai đoạn 2 thi công từ quý 4/2022, có tổng mức đầu tư 850 tỷ đồng được giao cho hai địa phương thực hiện. Trong đó, đoạn qua địa bàn TP Hạ Long có chiều dài 8,1km, tổng mức đầu tư tổng mức đầu tư 321,3 tỷ đồng, đoạn qua TP Cẩm Phả có chiều dài 10,7km, tổng mức đầu tư 524,9 tỷ đồng.

Khánh thành tuyến đường bao biển đẹp nhất Việt Nam - ảnh 4
Đây được coi là tuyến đường bao biển đẹp nhất Quảng Ninh

Đến nay, toàn bộ dự án đã được xây dựng hoàn thành đồng bộ với quy mô 6 làn xe chạy, hệ thống hạ tầng cảnh quan, cây xanh, điện chiếu sáng đảm bảo chất lượng và mỹ quan theo thiết kế được duyệt.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường Quốc hội trong sáng 30/5 về Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), Đại biểu Trần Thị Thu Phước - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho rằng: Luật Giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai công tác trong thời kỳ mới, nên việc sửa đổi luật cho phù hợp với điều kiện thực tế là rất cần thiết để làm thông thoáng thủ tục trong môi trường pháp lý.
 Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

(PNTĐ) - Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những điểm du lịch sông nước, trong đó có chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu. Đây cũng là hai điểm triển khai các hoạt động của dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.
500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.