Khen thưởng tập thể, cá nhân điều tra khám phá nhanh vụ án giết người

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm kịp thời khích lệ CBCS trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm, ngày 26/11/2022, các đồng chí lãnh đạo quận ủy - HĐND - UBND quận Tây Hồ đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 08 tập thể và 25 cá nhân thuộc Công an quận Tây Hồ, Công an xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Phòng CSHS, Phòng Kỹ thuật hình sự - CATP Hà Nội, VKSND quận Tây Hồ vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ án giết người xảy ra trên địa bàn phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực quận ủy đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự mưu trí, tận tâm của lực lượng Công an trong thực hiện nhiệm vụ. Với tinh thần kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn, chỉ sau thời gian ngắn điều tra, truy xét, lực lượng Công an đã nhanh chóng truy bắt được đối tượng gây án, kịp thời trấn an dư luận, góp phần ổn định tình hình ANTT, tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân với lực lượng Công an và chính quyền địa phương. Đồng thời, qua vụ việc sẽ sớm đề nghị lắp đặt hệ thống camera an ninh trên toàn địa bàn, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, ra quân hiệu quả cao điểm tấn công tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023.

Khen thưởng tập thể, cá nhân điều tra khám phá nhanh vụ án giết người - ảnh 1
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực quận ủy Tây Hồ, trao khen cho các lực lượng

Trước đó, như đã đưa tin vào hồi 12h15 phút ngày 25/11/2022, Công an phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ tiếp nhận tin báo về việc bà H.T.H, (SN: 1971, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) bị một đối tượng dùng dao đâm tử vong trước cửa số nhà 406 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, TP Hà Nội. 

Khen thưởng tập thể, cá nhân điều tra khám phá nhanh vụ án giết người - ảnh 2
Ban Chỉ huy Công an quận Tây Hồ, thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân H 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Tây Hồ đã nhanh chóng huy động lực lượng triển khai các biện pháp điều tra tại hiện trường; phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét nóng, làm rõ và bắt giữ đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất. Qua rà soát hệ thống camera an ninh của người dân kết nối với cơ quan Công an, Cảnh sát khu vực đã phát hiện và dựng lên chân dung hung thủ. Đến 16 giờ 00' cùng ngày, các lực lượng đã bắt giữ được hung thủ gây án là Hoàng Ngọc Chiến (SN: 1985, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) khi đối tượng đang lẩn trốn tại xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Cùng ngày 26/11, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng Công an quận Tây Hồ làm Trường đoàn cùng với Ban Chỉ huy Công an quận và cấp ủy, chính quyền phường Thụy Khuê cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân H. mong gia đình sớm vượt qua để ổn định cuộc sống.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.
Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

Đâu rồi nét đẹp văn hóa đầu xuân?

(PNTĐ) - Đi lễ chùa là văn hóa có từ lâu đời, song ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc đến chùa hành lễ cũng có nhiều thay đổi. Thay vì có cách hành xử đúng mực khi đến với chốn tâm linh, nhiều người lại vô tư mặc trang phục hớ hênh,  xả rác, gây tiếng ồn hay đua nhau dâng “mâm cao lễ đầy” vì cho rằng, lễ càng to, Phật càng phù hộ độ trì nhiều... Câu chuyện đầu năm đi lễ chùa sao cho đúng vẫn chưa bao giờ hết “nóng”.
Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

Hướng dẫn mới về hưởng bảo hiểm thất nghiệp từ 15/2/2024

(PNTĐ) - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư 15/2023/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 hướng dẫn thực hiện Điều 52 Luật Việc làm và một số điều của Nghị định 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.