Khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội:

M.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sau hơn nửa năm phát động, sáng 24/5, Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, BTC cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi" đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi tại chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thượng tọa Thích Gia Quang, Trưởng ban Thông tin - Truyền T.Ư cho biết, trong những năm qua, cổng thông tin đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, lan tỏa các giá trị cao đẹp của Phật giáo tới bạn đọc. Cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” dành cho mọi đối tượng, chư tôn đức Tăng Ni, đạo hữu, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước.

Khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội: - ảnh 1

Hòa thượng Thích Gia Quang trao giải Nhất cho tác giả Quảng Phương

Kể từ khi phát động cuộc thi (2/112022) đến ngày 30/4/2023, Ban Tổ chức đã nhận được gần 800 bài viết với các thể loại khác nhau, trong đó có tác giả tham gia nhiều nhất là 5 tác phẩm.

Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm và thống nhất chọn 6 tác phẩm để trao giải: 1 giải Nhất: 20 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 6 triệu đồng.

Giải Nhất được trao cho tác giả Quảng Phương, với tác phẩm "Tu nhà". Hai giải Nhì được trao cho tác giả Lưu Đình Long với tác phẩm “Con đã gặp Đức Phật từ vô thỉ kiếp đến bây giờ” và tác giả Nguyễn Thị Kim Ngọc với tác phẩm “Thả trôi những sợ hãi, muộn phiền và bất mãn của đời người”.

Các tác phẩm được giải Ba: “Viếng tổ đình Viên Minh, nơi bậc chân tu hóa đạo” - Trần Ngọc Hà; “Viết cho mẹ và con” - Trần Thị Minh và “Lạy Người, con đã về” - Dương Thị Kim Yến.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần phải có văn hóa sử dụng thuốc nam

Cần phải có văn hóa sử dụng thuốc nam

(PNTĐ) - Ngày 2/6, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Công ty cổ phần Ao Vua, Viện nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng tổ chức tọa đàm về “Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng y học cổ truyền”.