Khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội:

M.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sau hơn nửa năm phát động, sáng 24/5, Ban Thông tin truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, BTC cuộc thi "Đạo Phật trong trái tim tôi" đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi tại chùa Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thượng tọa Thích Gia Quang, Trưởng ban Thông tin - Truyền T.Ư cho biết, trong những năm qua, cổng thông tin đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, lan tỏa các giá trị cao đẹp của Phật giáo tới bạn đọc. Cuộc thi “Đạo Phật trong trái tim tôi” dành cho mọi đối tượng, chư tôn đức Tăng Ni, đạo hữu, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài nước.

Khích lệ tinh thần tìm hiểu đạo Phật trong xã hội: - ảnh 1

Hòa thượng Thích Gia Quang trao giải Nhất cho tác giả Quảng Phương

Kể từ khi phát động cuộc thi (2/112022) đến ngày 30/4/2023, Ban Tổ chức đã nhận được gần 800 bài viết với các thể loại khác nhau, trong đó có tác giả tham gia nhiều nhất là 5 tác phẩm.

Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm và thống nhất chọn 6 tác phẩm để trao giải: 1 giải Nhất: 20 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 6 triệu đồng.

Giải Nhất được trao cho tác giả Quảng Phương, với tác phẩm "Tu nhà". Hai giải Nhì được trao cho tác giả Lưu Đình Long với tác phẩm “Con đã gặp Đức Phật từ vô thỉ kiếp đến bây giờ” và tác giả Nguyễn Thị Kim Ngọc với tác phẩm “Thả trôi những sợ hãi, muộn phiền và bất mãn của đời người”.

Các tác phẩm được giải Ba: “Viếng tổ đình Viên Minh, nơi bậc chân tu hóa đạo” - Trần Ngọc Hà; “Viết cho mẹ và con” - Trần Thị Minh và “Lạy Người, con đã về” - Dương Thị Kim Yến.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần có cơ chế chính sách để doanh nghiệp “mặn mà” đầu tư nhà ở cho công nhân

Cần có cơ chế chính sách để doanh nghiệp “mặn mà” đầu tư nhà ở cho công nhân

(PNTĐ) - Chia sẻ tại buổi toạ đàm "Đảm bảo chỗ ở an toàn cho công nhân - Từ thực tiễn đến chính sách" do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp đã phân tích những vướng mắc và đưa ra những giải pháp để sớm có nhiều nhà ở cho công nhân.
Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

Liên hoan văn nghệ Công đoàn ngành Y tế Hà Nội năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 23/9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Liên hoan văn nghệ trong cán bộ, công nhân viên chức, lao động ngành Y tế Hà Nội năm 2023 và trao giải cho các đội đạt giải tại Liên hoan lần này.