Khởi động dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 25/5, Thành đoàn Hà Nội khởi động Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022. Dự án triển khai từ năm 2021, đã xây dựng được ba công trình công viên xanh nhỏ tại ba trường tiểu học tại Hà Nội.

Thông qua dự án này, học sinh, sinh viên, các bạn trẻ và người dân cùng chung tay với các đô thị, tạo thêm nhiều công viên xanh, giảm thiểu ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới.

Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” triển khai từ năm 2021, đã xây dựng được ba công trình công viên xanh nhỏ tại ba trường tiểu học tại Hà Nội gồm: Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Trường Tiểu học Tràng An và Trường Tiểu học Lương Yên, với tổng trị giá lên đến 600 triệu đồng. Đồng thời, chương trình tuyên truyền về bảo vệ môi trường trực tuyến, được Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức, thu hút hơn 300 học sinh đến từ 3 trường triển khai dự án.

Khởi động dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 - ảnh 1
Các đại biểu cùng các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình.

Năm 2022, dự án tiếp tục được triển khai tại ba quận nội thành của Hà Nội gồm: Quận Tây Hồ, Thanh Xuân và Cầu Giấy. Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” sẽ tổ chức Cuộc thi vẽ với chủ đề “Công viên xanh trong lòng thành phố” và tặng công trình công viên xanh cho ba trường học thuộc 3 quận nói trên.

Công trình cây xanh được xây dựng ở mỗi trường học, là một công viên xanh nhỏ, không chỉ góp phần tạo môi trường xanh cho nhà trường, mà còn mở ra không gian để học sinh, giáo viên thực hiện các hoạt động hữu ích khác như bố trí thư viện ngoài trời, tổ chức hoạt động học tập về thực vật...

Tin cùng chuyên mục

Kỳ 5: Sống chung bền vững cùng di sản

Kỳ 5: Sống chung bền vững cùng di sản

(PNTĐ) - Hiện nay, Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển toàn diện ngành công nghiệp văn hóa, coi đây là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô. Theo các chuyên gia,  hướng đi này hoàn toàn có cơ sở dựa trên việc khai thác nguồn tài nguyên di sản đồ sộ và phong phú của Thủ đô. Và con người vừa là chủ thể, vừa là đối tượng bảo tồn sẽ có vai trò quan trọng quyết định thành bại của một di sản đô thị.
Phần quà ý nghĩa trao tặng con các liệt sỹ trước thềm năm học mới

Phần quà ý nghĩa trao tặng con các liệt sỹ trước thềm năm học mới

(PNTĐ) - Tiếp nối hành trình Thắp sáng ước mơ, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và chào đón năm học mới 2022-2023, ngày 13/8 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Công ty Cổ phần MyWay Việt Nam tổ chức gặp mặt và trao học bổng Thắp sáng ước mơ cho con của 6 liệt sỹ Công an nhân dân hi sinh trên mặt trận đấu tranh chống tội phạm ma túy.
Kỳ 4: Hãy để “di sản” trở thành “tài sản”

Kỳ 4: Hãy để “di sản” trở thành “tài sản”

(PNTĐ) - Theo các chuyên gia, cùng với việc sửa đổi Luật Di sản văn hóa thì vai trò của người dân rất quan trọng trong bảo tồn di sản. Muốn vậy, phải biến “di sản” trở thành “tài sản” của người dân, giúp họ được hưởng lợi từ di sản thay vì đặt di sản trong bảo tàng rồi yêu cầu người dân có trách nhiệm bảo vệ. Cả trong và ngoài nước đã có nhiều mô hình đang làm tốt công tác bảo tồn di sản qua đó có thể giúp Hà Nội tham khảo trong quản lý di sản kiến trúc đô thị.