Khởi động dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 25/5, Thành đoàn Hà Nội khởi động Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022. Dự án triển khai từ năm 2021, đã xây dựng được ba công trình công viên xanh nhỏ tại ba trường tiểu học tại Hà Nội.

Thông qua dự án này, học sinh, sinh viên, các bạn trẻ và người dân cùng chung tay với các đô thị, tạo thêm nhiều công viên xanh, giảm thiểu ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới.

Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” triển khai từ năm 2021, đã xây dựng được ba công trình công viên xanh nhỏ tại ba trường tiểu học tại Hà Nội gồm: Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Trường Tiểu học Tràng An và Trường Tiểu học Lương Yên, với tổng trị giá lên đến 600 triệu đồng. Đồng thời, chương trình tuyên truyền về bảo vệ môi trường trực tuyến, được Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức, thu hút hơn 300 học sinh đến từ 3 trường triển khai dự án.

Khởi động dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 - ảnh 1
Các đại biểu cùng các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình.

Năm 2022, dự án tiếp tục được triển khai tại ba quận nội thành của Hà Nội gồm: Quận Tây Hồ, Thanh Xuân và Cầu Giấy. Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” sẽ tổ chức Cuộc thi vẽ với chủ đề “Công viên xanh trong lòng thành phố” và tặng công trình công viên xanh cho ba trường học thuộc 3 quận nói trên.

Công trình cây xanh được xây dựng ở mỗi trường học, là một công viên xanh nhỏ, không chỉ góp phần tạo môi trường xanh cho nhà trường, mà còn mở ra không gian để học sinh, giáo viên thực hiện các hoạt động hữu ích khác như bố trí thư viện ngoài trời, tổ chức hoạt động học tập về thực vật...

Tin cùng chuyên mục

Những công dân Thủ đô nỗ lực “tô màu xanh” cho Thành phố

Những công dân Thủ đô nỗ lực “tô màu xanh” cho Thành phố

(PNTĐ) - Gần 8 năm qua, anh Nguyễn Hoàng Nam và cộng sự trong nhóm Xanh Hà Nội đã miệt mài trồng, trao tặng hơn 5.000  cây xanh cho các trường học, trạm y tế, sân chơi, không gian công cộng, con đường, tuyến phố... tại nhiều quận, huyện ở Thủ đô. Không tuyên truyền rầm rộ, thậm chí khi được hỏi, Xanh Hà Nội luôn nói việc làm của mình rất nhỏ bé, nhưng thực sự, việc nhỏ bé ấy lại đang góp phần bảo vệ, phát triển “lá phổi xanh” cho Hà Nội mến yêu.
Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

(PNTĐ) - Trong nhiệm kỳ này, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt, còn thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành hơn 200km.