Khởi động dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 25/5, Thành đoàn Hà Nội khởi động Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022. Dự án triển khai từ năm 2021, đã xây dựng được ba công trình công viên xanh nhỏ tại ba trường tiểu học tại Hà Nội.

Thông qua dự án này, học sinh, sinh viên, các bạn trẻ và người dân cùng chung tay với các đô thị, tạo thêm nhiều công viên xanh, giảm thiểu ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới.

Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” triển khai từ năm 2021, đã xây dựng được ba công trình công viên xanh nhỏ tại ba trường tiểu học tại Hà Nội gồm: Trường Tiểu học Hoàng Diệu, Trường Tiểu học Tràng An và Trường Tiểu học Lương Yên, với tổng trị giá lên đến 600 triệu đồng. Đồng thời, chương trình tuyên truyền về bảo vệ môi trường trực tuyến, được Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức, thu hút hơn 300 học sinh đến từ 3 trường triển khai dự án.

Khởi động dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 - ảnh 1
Các đại biểu cùng các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm tại chương trình.

Năm 2022, dự án tiếp tục được triển khai tại ba quận nội thành của Hà Nội gồm: Quận Tây Hồ, Thanh Xuân và Cầu Giấy. Dự án “Những công viên xanh trong lòng thành phố” sẽ tổ chức Cuộc thi vẽ với chủ đề “Công viên xanh trong lòng thành phố” và tặng công trình công viên xanh cho ba trường học thuộc 3 quận nói trên.

Công trình cây xanh được xây dựng ở mỗi trường học, là một công viên xanh nhỏ, không chỉ góp phần tạo môi trường xanh cho nhà trường, mà còn mở ra không gian để học sinh, giáo viên thực hiện các hoạt động hữu ích khác như bố trí thư viện ngoài trời, tổ chức hoạt động học tập về thực vật...

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

(PNTĐ) -Cùng với cả nước, công tác dân số của Thủ đô đã đạt được những thành tựu đáng kể. Toàn thành phố đã đạt mức sinh thay thế, số con bình quân/một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 2,1 con. Đặc biệt, thành phố đã bước đầu kiểm soát được mất cân bằng giới tính khi sinh; tỷ số giới tính khi sinh (số trẻ trai/100 trẻ gái) năm 2022 ước đạt 112,5 trẻ trai/100 trẻ gái.
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  ​

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ​

(PNTĐ) -Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng, tỉnh Quảng Ninh (BĐBP) là đơn vị cơ động chiến đấu có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh vùng biển của tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ năm 2016 tới nay, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đội 2 đã đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tạo động lực tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.