“Không để ai bị bỏ lại phía sau“

MINH ĐƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Vừa qua, Đồn Biên phòng Rạch Gốc phối hợp với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Viên An Đông tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa bàn thị xã Viên An Đông.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Truyền thống BĐBP tỉnh Cà Mau (25/6/1975 - 25/6/2023) nhằm giúp những mảnh đời khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

“Không để ai bị bỏ lại phía sau“ - ảnh 1

Đồn Biên phòng Rach Gốc bàn giao nhà “Mái ấm biên cương” cho gia đình bà Trần Thị Ngộ. Ảnh: Minh Đương

Gia đình bà Trần Thị Ngộ (sinh năm 1972, thường trú ấp Bàn Quỳ, xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển). Được biết hộ gia đình thuộc diện kinh tế đặc biệt khó khăn, sống một mình, không có điều kiện xây dựng nhà ở.

“Không để ai bị bỏ lại phía sau“ - ảnh 2
 Lễ khánh thành trao tặng nhà “Mái ấm biên cương” cho gia đình bà Trần Thị Ngộ. Ảnh: Minh Đương

Không giấu được niềm vui của mình, Bà Trần Thị Ngộ chia sẻ: Từ khi lập gia đình phải ở nhà tạm bợ, kinh tế rất khó khăn, không có ruộng đất để trồng trọt, chăn nuôi, không dám nghĩ đến việc dựng nhà mới. Được sự giúp đỡ của các chú Đồn Biên phòng Rạch Gốc và các nhà hảo tâm, gia đình đã có được căn nhà mới, khang trang. Từ nay, tôi có chỗ ở ổn định, sẽ yên tâm phát triển kinh tế, từng bước ổn định đời sống, không phụ lòng giúp đỡ của các anh bộ đội biên phòng và các nhà hảo tâm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Ngày 29 và 30/9, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin Truyền thông với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức khóa tập huấn “Xây dựng kênh truyền thông hiệu quả trên mạng xã hội” tại Bắc Giang cho các nhà báo, phóng viên và biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí khu vực miền Bắc.
Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.