Kiểm tra hoạt động các sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội

Chia sẻ

Sở Xây dựng Hà Nội vừa thành lập đoàn kiểm tra hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản ngay trong quý II/2020.

Sở Xây dựng ti4eesn hành kiểm tra các SGD bất động sản tại hà Nội.Kế hoạch thanh kiểm tra các sàn giao dịch (SGD) BĐS của Sở Xây dựng Hà Nội sẽ được tiến hành trong quý II và III/2020.

Theo kế hoạch, trong quý II và III/2020, đoàn kiểm tra các sàn giao dịch bất động sản tại các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên, Đống Đa, Ba Đình, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm. Quý IV-2020, đoàn kiểm tra các sàn giao dịch bất động sản niêm yết trên website của Sở Xây dựng trong năm 2020.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản; hoạt động, chế độ báo cáo; chấn chỉnh, hướng dẫn khắc phục các tồn tại, hạn chế, thiếu sót của các sàn giao dịch bất động sản.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 40 sàn giao dịch bất động sản, phần lớn tập trung tại các quận nội thành. Ngoài ra, còn một số sàn giao dịch bất động sản đóng tại các huyện có tốc độ đô thị hóa cao như: Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức.

 DẠ KHÁNH/HNM

Theo http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Bat-dong-san/968177/kiem-tra-hoat-dong-cac-san-giao-dich-bat-dong-san-tai-ha-noi

Tin cùng chuyên mục

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

525 tác phẩm tham dự cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”

(PNTĐ) - Sáng 27/9/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi viết về “Bảo vệ Môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội lần thứ II”, năm 2021-2022 đã tổ chức Lễ trao giải cho 16 tác giả có tác phẩm đoạt giải và các cá nhân, tổ chức đã có đóng góp nhất định cho việc bảo vệ môi trường Thủ đô và sự thành công của Cuộc thi.
Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy

(PNTĐ) -  Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban chỉ huy Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Bách Khoa với vai trò là cơ quan thường trực đã làm tốt công tác tham mưu BCĐ 138 phường thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung tuyên truyền phòng, chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn phường; phối hợp các bộ phận chức năng UBND phường, tổ chức đoàn thể, Tổ dân phố tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.
Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng  “dân anh chị” gây rối

Người dân cầu cứu vì bị nhóm đối tượng “dân anh chị” gây rối

(PNTĐ) - Trong đơn gửi báo Phụ nữ Thủ đô, chị N.T.H - người đứng đơn, đại diện cho 12 hộ dân ở Dãy A Khu tập thể K94 Bộ Tư lệnh thông tin cho biết, cuộc sống của các hộ dân ở đây bị đảo lộn từ khi xuất hiện nhóm đối tượng biểu hiện "dân anh chị", "bảo kê xây dựng" cho gia đình ông N.T.A và bà L.T.N.L. Nhóm người này, liên tục có cộng thái chửi bới, xúc phạm, "tra tấn" tinh thần 12 hộ dân xung quanh.