Kiên quyết khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân sau ngày 31/3

MAI NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 31/3, theo ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, ước tính sau ngày 31/3 sẽ có khoảng gần 1,7 triệu sim chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân sẽ bị khóa.

 Cũng theo ông Nguyễn Phong Nhã, Phó cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính hết ngày 30/3, đã có 1.990.000 thuê bao chuẩn hóa thông tin cá nhân theo quy định. Số thuê bao này chiếm khoảng 52,36% tổng số thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Cũng theo Cục Viễn thông, trong những ngày gần đây, trung bình mỗi ngày có hơn 100.000 thuê bao đến các điểm giao dịch của nhà mạng đăng ký chuẩn hóa thông tin cá nhân.

Theo ghi nhận, tại các phòng giao dịch của các nhà mạng tại khu vực Hà Nội, sáng 31/3 tấp nập người ra vào. Phần lớn khách hàng đến để chuẩn hóa thông tin cá nhân đối với thuê bao đang sử dụng. Một số cửa hàng giao dịch rơi vào tình trạng quá tải khi số người đến cập nhật thông tin tăng đột biến.

Kiên quyết khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cá nhân sau ngày 31/3 - ảnh 1
Khách hàng đến chuẩn hóa thông tin cá nhân tại Điểm Trung tâm viễn thông 4, phường Quan Hoa, Cầu Giấy lúc 12 giờ trưa ngày 31/3

Trước việc người dùng đổ xô đến các điểm giao dịch khi đã đến hạn chót chuẩn hóa thông tin thuê bao, các nhà mạng phải điều động thêm nhân sự đến hỗ trợ cho khách hàng. Nhà mạng làm việc cả buổi trưa vì khách hàng đến đông. 

Theo thống kê của VinaPhone, số người đến các điểm giao dịch ngày 31/3 cao gấp 5-6 lần so với ngày thường. Các nhà mạng khác như Viettel, MobiFone cũng đều xác nhận tình trạng đông đúc tại các điểm giao dịch cũng như lượt truy cập tăng cao trên ứng dụng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Đức Long khẳng định, thời điểm ngày 31/3 là hạn cuối cùng để khách hàng thực hiện chuẩn hóa thông tin, nếu sau thời điểm này khách hàng chưa chuẩn hóa sẽ bị khóa thuê bao. Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các nhà mạng phải thực hiện nghiêm túc vấn đề này.

Theo quy định, thuê bao sẽ bị khóa một chiều nếu không thực hiện chuẩn hóa thông tin trước ngày 1/4. Nếu tiếp tục không thực hiện, thuê bao sẽ bị khóa hai chiều sau ngày 15/4 và chấm dứt hợp đồng, thu hồi số vào ngày 15/5.

Theo Cục Viễn thông, việc chuẩn hóa thông tin được thực hiện theo quy định tại Nghị định 49/2017. Việc rà soát, chuẩn hóa thông tin thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông di động để đảm bảo trùng khớp với thông tin trong CSDL quốc gia về dân cư là hoạt động cần thiết, phải có sự tham gia, phối hợp của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân nhằm góp phần ổn định trật tự xã hội, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi sử dụng SIM điện thoại có thông tin đăng ký không đúng quy định thực hiện các hành vi lừa đảo, quảng cáo sai sự thật, thiếu văn hóa, trái với thuần phong mỹ tục…

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.