Lần đầu tiên Việt Nam có bản đồ du lịch ẩm thực

Chia sẻ

Chiều ngày 1/4, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Ẩm thực Thế giới công bố dự án “Bản đồ du lịch ẩm thực Việt Nam”.

Các đại biểu tham dự buổi lễCác đại biểu tham dự buổi lễ.

Ông Lê Tân, Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết, đây là dự án bản đồ du lịch ẩm thực đầu tiên của Việt Nam và được phát triển bởi cộng đồng, mạng lưới nghệ thuật, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng… Dự án nhằm mục đích hình thành hệ thống điểm đến du lịch, lan tỏa giá trị di sản văn hóa ẩm thực thông qua mạng lưới chuyên gia, tổ chức và cá nhân chia sẻ hình ảnh, video trải nghiệm ẩm thực tại Việt Nam trên nền tảng mạng xã hội.

"Những hình ảnh, video của dự án sẽ được tổng hợp và thể hiện trên bản đồ Việt Nam theo vùng và các tỉnh, thành trên cả nước. Trên bản đồ này, du khách có thể tương tác và xem những món ăn đặc sản của một vùng và có thể tương tác với các dịch vụ ăn uống, từ đó lan tỏa giá trị văn hóa, ẩm thực Việt Nam trong nước và quốc tế; đồng thời còn giúp định dạng xu hướng du lịch ẩm thực trong cộng đồng, góp phần xây dựng, định vị thương hiệu quốc gia về du lịch văn hóa dựa trên đặc tính giá trị về di sản văn hóa ẩm thực", ông Lê Tân cho biết.

Theo chuyên gia ẩm thực Lý Sanh, nguyên Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, hiện nay ẩm thực là một sản phẩm phục vụ ngành du lịch. Đáng chú ý, ẩm thực đang chiếm 25% doanh thu trong hoạt động du lịch, thậm chí ở nhiều địa phương, ẩm thực còn chiếm tới 50% doanh thu cho hoạt động du lịch. Vì vậy, bản đồ du lịch ẩm thực Việt Nam sẽ là thế mạnh và là cơ hội phát triển nền kinh tế ẩm thực du lịch của người Việt.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

(PNTĐ) - Sáng 27/5, bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” sau 3 tuần phát động (từ 28/4-19/5). Mùa giải đầu tiên đã khép lại với kết quả 340.086km chạy và số tiền quyên góp được từ giải chạy này là gần 800 triệu đồng.
Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

(PNTĐ) -Ngày 27/5/2022, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm viêc tại Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội để triển khai công tác kiểm tra theo Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.
SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PNTĐ) - Đuối nước là một tình trạng rất thường gặp, nhất là vào mùa hè, xảy ra trong khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.