Lần đầu tiên Việt Nam có bản đồ du lịch ẩm thực

Chia sẻ

Chiều ngày 1/4, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Ẩm thực Thế giới công bố dự án “Bản đồ du lịch ẩm thực Việt Nam”.

Các đại biểu tham dự buổi lễCác đại biểu tham dự buổi lễ.

Ông Lê Tân, Thư ký Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết, đây là dự án bản đồ du lịch ẩm thực đầu tiên của Việt Nam và được phát triển bởi cộng đồng, mạng lưới nghệ thuật, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng… Dự án nhằm mục đích hình thành hệ thống điểm đến du lịch, lan tỏa giá trị di sản văn hóa ẩm thực thông qua mạng lưới chuyên gia, tổ chức và cá nhân chia sẻ hình ảnh, video trải nghiệm ẩm thực tại Việt Nam trên nền tảng mạng xã hội.

"Những hình ảnh, video của dự án sẽ được tổng hợp và thể hiện trên bản đồ Việt Nam theo vùng và các tỉnh, thành trên cả nước. Trên bản đồ này, du khách có thể tương tác và xem những món ăn đặc sản của một vùng và có thể tương tác với các dịch vụ ăn uống, từ đó lan tỏa giá trị văn hóa, ẩm thực Việt Nam trong nước và quốc tế; đồng thời còn giúp định dạng xu hướng du lịch ẩm thực trong cộng đồng, góp phần xây dựng, định vị thương hiệu quốc gia về du lịch văn hóa dựa trên đặc tính giá trị về di sản văn hóa ẩm thực", ông Lê Tân cho biết.

Theo chuyên gia ẩm thực Lý Sanh, nguyên Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, hiện nay ẩm thực là một sản phẩm phục vụ ngành du lịch. Đáng chú ý, ẩm thực đang chiếm 25% doanh thu trong hoạt động du lịch, thậm chí ở nhiều địa phương, ẩm thực còn chiếm tới 50% doanh thu cho hoạt động du lịch. Vì vậy, bản đồ du lịch ẩm thực Việt Nam sẽ là thế mạnh và là cơ hội phát triển nền kinh tế ẩm thực du lịch của người Việt.

(Theo baotintuc.vn)

Tin cùng chuyên mục

Mang yêu thương đến với em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo

Mang yêu thương đến với em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo

(PNTĐ) -Chiều 4/7, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp cùng nhóm thiện nguyện có sự góp mặt của ca sĩ Bằng Kiều, Tuấn Hưng, F.Golf Club, Camellia H, Đồng hồ Tuấn Hưng và các nghệ sĩ Hà Nội tổ chức thăm và tặng quà cho 60 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).
Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

Báo động hàng ngàn nhân viên y tế nghỉ việc

(PNTĐ) -Thời gian qua, việc hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc, rời bỏ bệnh viện công lập đang khiến dư luận quan tâm và lo lắng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, y tế được xem là một trụ cột quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người dân.