Lan tỏa kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ năng cứu trẻ trong tình huống khẩn cấp

A.N
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với việc tuyên truyền thường xuyên, hướng dẫn kỹ năng cho cô giáo trường mầm non để qua đó biết cách đưa các trẻ nhỏ thoát hiểm an toàn là một trọng những nhiệm vụ quan trọng mà bất cứ cơ sở mầm non nào cũng phải nắm chắc.

Để các cô giáo xử lý, ứng phó trở nên thuần thục hơn, an toàn hơn với chính bản thân và các trẻ nhỏ, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã tổ chức trang bị kỹ năng thoát nạn, cứu nạn cho đại diện 28 cơ sở mầm non trên địa bàn và của Phòng Giáo dục huyện.

Tại buổi tuyên truyền, cô trò đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy như nguyên nhân gây ra cháy nổ, tính chất nguy hiểm của đám cháy, các vật liệu cháy...bằng những hình ảnh trực quan, sinh động, dễ tiếp thu. Bên cạnh đó, trẻ cũng được trang bị các kiến thức phát hiện sự cố và có một số kỹ năng thoát hiểm.

Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã hướng dẫn cô giáo thực hành kỹ năng thoát hiểm cũng như cách hướng dẫn các trẻ nhỏ thoát hiểm trong tình huống khẩn cấp khi có hỏa hoạn với tình huống giả định xảy ra.

Lan tỏa kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ năng cứu trẻ trong tình huống khẩn cấp - ảnh 1
Lực lượng Cảnh sát hướng dẫn các cô giáo kỹ năng thoát nạn, cứu nạn an toàn với trẻ nhỏ
 

Giả định tình huống cô trò trải nghiệm, khi phát hiện cháy tại phòng năng khiếu của cơ sở mầm non, toàn bộ cô và trẻ trong lớp đã dùng khăn ẩm che mũi miệng, di chuyển ra ngoài một cách nhanh chóng, đồng thời thông báo cháy đến các lớp khác trong trường bằng còi báo cháy. Chỉ sau ít phút khi nghe thấy tiếng còi báo cháy, toàn bộ cô và trẻ đã di chuyển thoát hiểm theo các lối thoát hiểm ra khu vực sân trường.

Đây là hoạt động cần được nhân rộng nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC trong các cơ sở giáo dục, nhà trường hiện nay, đặc biệt là cơ sở mầm non nơi có tập trung đông các trẻ nhỏ chưa có khả năng ứng phó.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhận diên âm mưu thành lập tổ chức "Xã hội dân sự" để chống phá Đảng, Nhà nước ta hiện nay

Nhận diên âm mưu thành lập tổ chức "Xã hội dân sự" để chống phá Đảng, Nhà nước ta hiện nay

(PNTĐ) - Thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch không từ bỏ bất cứ một âm mưu, phương thức, thủ đoạn nào hòng biến mưu đồ thâm độc là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước ta với nhân dân trở thành sự thực. “Xã hội dân sự” (Civil Society) là một phương thức, thủ đoạn mới được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, tác giả phê phán việc lợi dụng thành lập “tổ chức xã hội dân sự” trá hình, bình phong cho âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam chứ không đánh đồng với các tổ chức xã hội dân sự tích cực, đích thực.
Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

(PNTĐ) - Chiều 7/6, Bộ Công Thương tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về tình hình cung ứng điện. Thay mặt cho cơ quan quản lý nhà nước cũng như ngành điện, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) Trần Việt Hòa gửi lời xin lỗi đến người dân, doanh nghiệp; mong người dân, doanh nghiệp chia sẻ với khó khăn của ngành điện, cùng chung tay vượt qua giai đoạn căng thẳng cung ứng điện năm 2023.