Lan tỏa thông điệp về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Chia sẻ

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội kết hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Đoàn Thanh niên Sở Công Thương tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thiếu nhi Thủ đô với kỹ năng sử dụng điện”, nhằm mang lại sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cuộc thi diễn ra từ 9h đến 21h vào các ngày Thứ hai, Thứ tư, Thứ sáu hằng tuần, từ ngày 26/7 đến 16/8/2021 trên Fanpage Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. Kết quả được công bố vào lúc 12h ngày tiếp theo.

Cuộc thi giúp choCuộc thi giúp lan toả thông điệp tiết kiệm điện năng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thiếu nhi tham gia trả lời những câu hỏi liên quan đến kỹ năng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Đây là những kiến thức gần gũi và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 680 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ trao 10 giải tập thể dành cho Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã có tỷ lệ học sinh tham gia đông nhất trong ngày với phần quà là 1 máy tính bảng và 1 bộ phát wifi 4G.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn trao giải cho 150 em học sinh có câu trả lời đúng và dự đoán chính xác số lượng câu trả lời giống mình với phần quà gồm: 1 đèn bàn học chống cận và 1 gói học bổng tiếng Anh.

Sau 2 ngày khởi động, cuộc thi đã thu hút hơn 5.300 thiếu nhi tham gia trả lời câu hỏi, gần 2.000 lượt chia sẻ và hơn 3.000 lượt like. Giải tập thể đầu tiên đã thuộc về Hội đồng Đội quận Hoàng Mai và 15 giải cá nhân cũng đã tìm được chủ nhân xuất sắc.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên EVNHANOI và Đoàn Thanh niên Sở Công Thương tổ chức cuộc thi trực tuyến liên quan đến việc xây dựng các kỹ năng cơ bản về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh trên địa bàn Thủ đô. Cuộc thi vẫn đang tiếp tục diễn ra. Chi tiết về cuộc thi có tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/.

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Công an phường Hai Bà Trưng siết chặt an ninh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Công an phường Hai Bà Trưng siết chặt an ninh phục vụ Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội về công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Công an phường Hai Bà Trưng đã tổng lực ra quân tuần tra vũ trang, triển khai kế hoạch tuần tra cấp độ cao nhằm tăng cường giữ vững ổn định ANTT, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.
Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

Hà Nội: Xử lý nhiều phương tiện vận tải sử dụng còi gây ô nhiễm tiếng ồn

(PNTĐ) - Tiếng còi xe vốn là tín hiệu cảnh báo an toàn trong giao thông, tuy nhiên tại nhiều tuyến đường đô thị, việc bấm còi tùy tiện, liên tục đang bị lạm dụng, gây ô nhiễm tiếng ồn, làm giảm chất lượng sống của cộng đồng và phản ánh thói quen lái xe thiếu kiềm chế, đi ngược lại nguyên tắc văn minh giao thông.
Kỳ vọng “kỳ tích sông Hồng” từ hai siêu dự án gần 1,8 triệu tỉ đồng

Kỳ vọng “kỳ tích sông Hồng” từ hai siêu dự án gần 1,8 triệu tỉ đồng

(PNTĐ) - Khu đô thị thể thao Olympic và Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng là hai siêu dự án có tổng mức đầu tư gần 1,8 triệu tỉ đồng, được xác định giữ vai trò động lực chiến lược trong định hướng phát triển không gian đô thị, kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội. Với quy mô đặc biệt lớn và tầm nhìn dài hạn, hai dự án được kỳ vọng sẽ tạo nên “kỳ tích sông Hồng”, mở ra giai đoạn phát triển mới cho Thủ đô và vùng Đồng bằng sông Hồng.