Lan tỏa thông điệp về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Chia sẻ

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội kết hợp với Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) và Đoàn Thanh niên Sở Công Thương tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thiếu nhi Thủ đô với kỹ năng sử dụng điện”, nhằm mang lại sân chơi bổ ích, lý thú cho thiếu nhi trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cuộc thi diễn ra từ 9h đến 21h vào các ngày Thứ hai, Thứ tư, Thứ sáu hằng tuần, từ ngày 26/7 đến 16/8/2021 trên Fanpage Hội đồng Đội thành phố Hà Nội. Kết quả được công bố vào lúc 12h ngày tiếp theo.

Cuộc thi giúp choCuộc thi giúp lan toả thông điệp tiết kiệm điện năng trên địa bàn thành phố Hà Nội

Thiếu nhi tham gia trả lời những câu hỏi liên quan đến kỹ năng sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Đây là những kiến thức gần gũi và hữu ích trong cuộc sống hằng ngày.

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến 680 triệu đồng, Ban tổ chức sẽ trao 10 giải tập thể dành cho Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã có tỷ lệ học sinh tham gia đông nhất trong ngày với phần quà là 1 máy tính bảng và 1 bộ phát wifi 4G.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn trao giải cho 150 em học sinh có câu trả lời đúng và dự đoán chính xác số lượng câu trả lời giống mình với phần quà gồm: 1 đèn bàn học chống cận và 1 gói học bổng tiếng Anh.

Sau 2 ngày khởi động, cuộc thi đã thu hút hơn 5.300 thiếu nhi tham gia trả lời câu hỏi, gần 2.000 lượt chia sẻ và hơn 3.000 lượt like. Giải tập thể đầu tiên đã thuộc về Hội đồng Đội quận Hoàng Mai và 15 giải cá nhân cũng đã tìm được chủ nhân xuất sắc.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên EVNHANOI và Đoàn Thanh niên Sở Công Thương tổ chức cuộc thi trực tuyến liên quan đến việc xây dựng các kỹ năng cơ bản về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho học sinh trên địa bàn Thủ đô. Cuộc thi vẫn đang tiếp tục diễn ra. Chi tiết về cuộc thi có tại địa chỉ: https://www.facebook.com/hoidongdoi.tphanoi/.

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

 Hợp tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hợp tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(PNTĐ) - Ngày 28/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Amway Việt Nam (Thương hiệu toàn cầu về Sức khỏe và sắc đẹp) với Trung tâm Thông tin, Tư vấn & Đào tạo (Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng - Bộ Công Thương) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam).
Hà Nội: Tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7

Hà Nội: Tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7

(PNTĐ) - Ngày 7/7, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Dân số thế giới (11/7) “Thế giới 8 tỷ người: Để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người, cần khai thác cơ hội và đảm bảo quyền lựa chọn cho tất cả mọi người”.