Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp lần thứ I” năm 2024:

Lan tỏa tinh thần yêu thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe

Bài và ảnh: Lương Vân
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 2/3, trong khuôn khổ chương trình Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hoà bình, phát triển” năm 2024, Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I năm 2024 diễn ra tại không gian tuyến phố đi bộ hồ Thiền Quang (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Chương trình do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức với sự phối hợp của Ủy ban Hòa bình Hà Nội hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày Hà Nội được UNESCO vinh danh Thành phố vì hòa bình.

Dưới đây là chia sẻ của hai khách mời danh dự tham gia Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I năm 2024.

Lan tỏa tinh thần yêu thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe - ảnh 1
Hoa khôi “Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng

Hoa khôi “Vầng trăng khuyết”- Bế Thị Băng: Phụ nữ hãy nên đi bộ thể dục mỗi ngày

Hoa khôi “Vầng trăng khuyết” Bế Thị Băng, cô gái nổi tiếng có thể múa, nhảy, tập thể dục, sinh hoạt hàng ngày… chỉ với một chân. Bế Thị Băng được yêu mến bởi nghị lực kiên cường của một phụ nữ đã vượt lên nỗi đau bị mất một chân do tai nạn giao thông. Không chỉ thế, Bế Thị Băng đã trở thành một hình ảnh truyền cảm hứng đến cộng đồng về nỗ lực vượt lên số phận, sống lạc quan, yêu đời, luôn hướng về phía trước. 

Là một trong những khách mời đặc biệt của Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I năm 2024, Bế Thị Băng chia sẻ, cô nhận lời tham gia chương trình và rất tích cực kêu gọi chị em phụ nữ tham gia là bởi ý nghĩa tuyệt vời của giải. Đây là lần đầu tiên, chị em phụ nữ Thủ đô có một giải đi bộ dành cho riêng mình, nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao, bảo vệ sức khoẻ, góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch. Vì vậy, Bế Thị Băng không thể bỏ lỡ. Cô muốn góp sức nhỏ của mình để thúc đẩy phong trào được quan tâm hơn, sớm trở thành giải thể thao quần chúng nổi bật, nhận được sự yêu mến của đông đảo phụ nữ Thủ đô và người dân Hà Nội.

“Bản thân Băng thấy giải rất ý nghĩa đối với phụ nữ Thủ đô nói riêng và Hà Nội nói chung. Thông qua giải này, Băng mong được cùng mọi người lan toả thông điệp của chương trình là Phụ nữ Thủ đô khoẻ, đẹp và vì hoà bình, phát triển. Băng mong muốn khuyến khích chị em phụ nữ hãy luôn dành cho mình thời gian để luyện tập thể dục thể thao, đi bộ đều đặn mỗi ngày nhằm rèn luyện nâng cao sức khoẻ” - Bế Thị Băng cho biết. 

Lan tỏa tinh thần yêu thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe - ảnh 2
Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thuỷ

Á hậu 4 Hoa hậu Toàn cầu 2023, Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thuỷ: “Giải đi bộ sẽ tạo nên một cộng đồng yêu thể dục, thể thao”
 “Thuỷ rất vinh dự khi trở thành khách mời, truyền cảm hứng đến các vận động viên tham gia Giải đi bộ “Phụ nữ Thủ đô khoẻ - đẹp” lần thứ I năm 2024 do Hội LHPN Hà Nội và Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức. Bản thân Thuỷ nhận thấy đây là giải mà chị em phụ nữ Thủ đô mong chờ từ rất lâu. Chắc chắn, giải sẽ khuyến khích, cổ vũ tinh thần thể dục, thể thao hàng ngày của chị em phụ nữ hơn nữa. Từ đó tạo nên một cộng đồng yêu đi bộ, cùng nhau rèn luyện thể dục thể thao để khoẻ, đẹp hơn.

Ngày nay mọi người, nhất là phụ nữ đã quan tâm nhiều hơn đến tập luyện thể thao nâng cao sức khoẻ. Những giải đi bộ như thế này sẽ góp phần vào việc xây dựng một cộng đồng khoẻ mạnh, năng động cho phụ nữ nói riêng và Thủ đô nói chung.  

Cuối năm 2023, Thuỷ tham gia cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu 2023 được tổ chức tại Campuchia và Việt Nam, với sự tham gia của 70 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới, và giành ngôi vị Á hậu 4. Thành công này có được, Thuỷ nghĩ một phần là nhờ tinh thần tập luyện thể dục bền bỉ mỗi ngày. Vì vậy, Thuỷ luôn động viên những phụ nữ bên cạnh mình hãy siêng năng và bền bỉ tập luyện thể dục thể thao, đi bộ hàng ngày để giữ cho mình một nguồn năng lượng dồi dào, nhằm làm việc xã hội, chăm sóc gia đình tốt hơn, sống hạnh phúc hơn.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục