Làng hoa huyện Mê Linh hối hả chuẩn bị cho ngày Quốc tế Phụ nữ
MAI CHI
Chia sẻ
(PNTĐ) - Những ngày này, nông dân vùng trồng hoa Mê Linh (huyện Mê Linh, Hà Nội) đã hối hả xuống vườn thu hoạch hoa từ sáng sớm, để kịp cung ứng ra thị trường phục vụ dịp 8/3.
Làng hoa Mê Linh nằm ở phía Bắc của Hà Nội, thuộc xã Hạ Lôi, huyện Mê Linh ven quốc lộ 23B, cách trung tâm Hà Nội chừng 30 km. Nơi đây nổi tiếng là làng trồng hoa hơn 10 năm nay, tập trung chủ yếu ở các xã như Lê Minh, Tiền Phong, Văn Khê, Tráng Việt,… với tổng diện tích trồng hoa lên đến 300 ha.
Những ngày này, người nông dân tại các làng hoa của huyện Mê Linh (Hà Nội) tất bật hơn. Thời điểm này, các nhà vườn đang tập trung chăm sóc, cắt tỉa cho cây, hoa để đưa ra thị trường, phục vụ dịp Quốc tế Phụ nữ.
Những ngày cận kề Quốc tế Phụ nữ (8/3), tại các cánh đồng trồng hoa của xã Mê Linh, hoa đã nở kín khắp đồng. Vì vậy, người dân tại đây đang hối hả thu hoạch hoa hồng để kịp cung ứng ra thị trường dịp lễ 8/3.
Theo tìm hiểu, giá hoa hồng năm nay có sự tăng giá đáng kể khoảng từ 8.000- 10.000 đồng/ 1 cành khiến cho người dân tranh thủ cắt sớm để thu lời.
Bên cạnh hoa hồng, nhiều loại hoa khác như hoa cẩm chướng, hoa cúc, hoa ly... cũng đang được bán giá cao hơn so với thường ngày.
Hoa hồng được người dân Mê Linh trồng quanh năm để phục vụ nhu cầu trang trí và biếu tặng
Những chuyến xe liên tục ra vào, chở hoa ra nhập cho thương lái hoặc vận chuyển ra chợ trung tâm.
Được biết đến là vùng đất của những loại hoa, huyện Mê Linh có diện tích trồng hoa lớn nhất Thủ đô Hà Nội; việc sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hoa, cây cảnh thuộc top đầu trong cả nước.
Ngoài ra, tại nhiều xã, thị trấn của huyện Mê Linh cũng hiện hữu những vùng trồng hoa cây cảnh, đang tỏa hương khoe sắc, rực rỡ lung lung, tô điểm cho vùng đất và con người nơi đây.
Mê Linh nổi bật với những vườn hoa rộng lớn, trồng đa dạng các loại hoa từ hoa tươi đến cây cảnh, từ các giống hoa truyền thống như hoa hồng, hoa ly, đến các loại hoa cao cấp, quý hiếm. Đây cũng là nơi cung cấp cây giống, cây trang trí, cây bonsai, giúp làm đẹp không gian sống và các công trình.
Người dân ở đây cũng đã bó hoa, chuẩn bị phong phú nhiều loại hoa tươi, trong đó chủ đạo là hoa hồng với màu sắc, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng để bán cho khách hàng, làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, các bà, các mẹ, các chị...
Sự phát triển của ngành hoa và cây cảnh ở Mê Linh không chỉ góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị, mà còn là một nguồn thu nhập quan trọng cho người dân địa phương, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện.
Thăm dò ý kiến
Mức độ trải nghiệm của bạn khi đọc Báo PNTĐ như thế nào?
(PNTĐ) - Bộ Nội vụ yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, hỗ trợ và xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng, nhất là những nội dung liên quan đến sắp xếp, bố trí, giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
(PNTĐ) - Sáng 8/7, tại Kỳ họp thứ 25 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trình bày báo cáo tóm tắt Thông báo hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tham gia xây dựng chính quyền.
(PNTĐ) - Ngày 8/7, Sở Y tế Hà Nội tổ chức mít tinh, cổ động hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11/7 với chủ đề: “Quyền tự quyết về sinh sản trong một Thế giới đang thay đổi”.
(PNTĐ) - Xúc động khi nhận được chiếc ví cùng số tiền 5 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng bị đánh rơi trên đường về quê, sinh viên Lưu Trường P (SN 2006, trú tại tỉnh Tuyên Quang), sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội vô cùng xúc động và viết thư cảm ơn các cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông.
(PNTĐ) - Sau khi Sở Xây dựng Hà Nội lắp đặt dải phân cách cứng tách làn trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, Đội CSGT số 6 đã chủ động tổ chức lực lượng túc trực, hướng dẫn người dân chấp hành đúng làn đường, qua đó dần hình thành nền nếp tham gia giao thông trên tuyến.