Lạng Sơn chuẩn bị ra mắt app du lịch Lang Son Tourism trên thiết bị di động

ANH HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn cho biết, ngày 15/12 sẽ chính thức khai trương “Cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động” tỉnh Lạng Sơn– app Lang Son Tourism.

Lạng Sơn chuẩn bị ra mắt app du lịch Lang Son Tourism trên thiết bị di động - ảnh 1
Du khách và người dân có thể dễ dàng tìm kiếm, định vị điểm đến, xây dựng lộ trình và  báo cáo các thông tin chưa đúng về du lịch Lạng Sơn ngày trên app Lang Son Tourism

Lang Son Tourism là app du lịch thông minh được tỉnh Lạng Sơn phối hợp VNPT triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và cơ quan quản lý nhà nước về các hoạt động du lịch.

Cùng với app Lang Son Tourism, Cổng thông tin du lịch thông minh trên thiết bị di động là một trong những nhiệm vụ quan trọng thuộc kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc xây dựng và phát triển Hệ thống du lịch thông minh tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 – 2025.

Lạng Sơn chuẩn bị ra mắt app du lịch Lang Son Tourism trên thiết bị di động - ảnh 2
Điểm checking hút giới trẻ tại Lạng Sơn

Theo đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn, việc khai trương chính thức hệ thống “Cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động” sẽ góp phần tuyên truyền sâu rộng, chi tiết về các tuyến điểm du lịch của tỉnh, các sản phẩm du lịch, hoạt động ngành du lịch Lạng Sơn tới đông đảo người dân và du khách. Trên ứng dụng này, du khách có thể dễ dàng tìm kiếm, xây dựng tour du lịch khám phá Lạng Sơn với lộ trình chủ động.

Dự kiến tại lễ khai trương người dân và du khách sẽ được xem Video Clip phim phóng sự kết quả triển khai “Cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tỉnh Lạng Sơn”; tải app Lang Son Tourism và trải nghiệm Cổng thông tin du lịch thông minh.

Trước khi lễ ấn nút khai mạc chính thức, ngành Du lịch Lạng Sơn cũng triển khai đồng loạt các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của ứng dụng du lịch thông minh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tiêu biểu như gửi tin nhắn đến người dân, doanh nghiệp về việc chính thức vận hành Cổng thông tin du lịch thông minh và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động tỉnh Lạng Sơn; trưng bày ấn phẩm, tài liệu quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch tỉnh Lạng Sơn; truyền thông trên website du lịch Lạng Sơn, trang thông tin điện tử của Tổng cục Du lịch và liên kết với website của các tỉnh, thành phố đã ký kết hợp tác phát triển du lịch; các cơ quan báo chí đưa tin truyền thông… Từ đó, để các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp biết được các tiện tích của dịch vụ du lịch thông minh và tích cực tham gia ứng dụng đối với hệ thống này.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tập huấn về thực thi pháp luật cho lãnh đạo, chỉ huy Cảnh sát giao thông đường bộ Công an thành phố Hà Nội

Tập huấn về thực thi pháp luật cho lãnh đạo, chỉ huy Cảnh sát giao thông đường bộ Công an thành phố Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng ngày 20/3/2023, tại Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra Hội thảo tập huấn về thực thi pháp luật cho 60 cán bộ chiến sĩ lãnh đạo, chỉ huy Cảnh sát giao thông đường bộ Công an thành phố (CATP) Hà Nội. Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày 20 - 21/3/2023.