Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra vào hè năm nay

THÀNH LONG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) sẽ trở lại từ ngày 3/6 – 8/7/2023 sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid-19.

DIFF 2023 cũng là sự kiện chính của chương trình “WOW Đà Nẵng”, nằm trong chiến dịch quảng bá du lịch “WOW Việt Nam” do Tập đoàn Sun Group khởi xướng trên toàn quốc.

Theo đó, DIFF 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 3/6 – 8/7/2023 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn với sự tham gia của 8 đội, gồm: Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan và đội Đà Nẵng đại diện Việt Nam.

Dự kiến, đêm khai mạc DIFF 2023 sẽ diễn ra vào tối 3/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan. Các đêm tiếp theo lần lượt sẽ chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Canada- Pháp (10/6), Úc -Ý (17/6), Ba Lan- Anh (24/6). Đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8/7.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng diễn ra vào hè năm nay - ảnh 1
Trình diễn pháo hoa là sản phẩm du lịch của Đà Nẵng nhiều năm qua - ảnh VOV

Năm nay, DIFF 2023 có chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau đại dịch.

Cũng như các kỳ Lễ hội pháo hoa trước đây, dưới chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách”, mỗi đội thi sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm như: Tình yêu không khoảng cách, Hòa bình cho thế giới, Bình đẳng cho nhân loại, Sáng tạo không giới hạn, Phát triển du lịch bền vững.

Trong thời gian diễn ra DIFF 2023, sẽ có hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng. Tại DIFF 2023, Tập đoàn Sun Group tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành với UBND thành phố Đà Nẵng trong công tác tổ chức lễ hội cũng như chuỗi sự kiện bên lề.

Lễ hội pháo hoa năm nay là lần thứ 11 cuộc thi trình diễn pháo hoa được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng.

Theo https://baomoi.com/le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-dien-ra-vao-he-nam-nay/c/45172980.epi

https://baomoi.com/le-hoi-phao-hoa-quoc-te-da-nang-dien-ra-vao-he-nam-nay/c/45172980.epi

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường Quốc hội trong sáng 30/5 về Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), Đại biểu Trần Thị Thu Phước - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho rằng: Luật Giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai công tác trong thời kỳ mới, nên việc sửa đổi luật cho phù hợp với điều kiện thực tế là rất cần thiết để làm thông thoáng thủ tục trong môi trường pháp lý.
 Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

(PNTĐ) - Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những điểm du lịch sông nước, trong đó có chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu. Đây cũng là hai điểm triển khai các hoạt động của dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.
500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.