Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023

GIÁP NGUYỄN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tùy theo sự lựa chọn ngày tháng phù hợp mà mỗi người kinh doanh sẽ chọn cho mình ngày khai trương, cầu mong một năm mới làm ăn hồng phát, vạn sự như ý.

Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 1

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã chuẩn bị cho ngày lễ khai trương trở lại, khởi động một năm mới tốt lành cho việc làm ăn, kinh doanh. Có nhiều gia chủ hay chủ công ty, doanh nghiệp... chọn khai trương ngay ngày mùng 1, mùng 2 để lấy ngày tốt; hoặc có người lại chọn ngày vía Thần Tài (mùng 10)...

Năm nay nhiều người chọn ngày mùng 6 và mùng 8, trong đó ngày mùng 8 phù hợp cho nhiều người vì trùng ngày Chủ nhật (29-1).

Lễ vật cho ngày cúng khai trương cần có bình hoa, đĩa trái cây ngũ quả, nhang, nến, mứt, bánh, trà, xôi, chè, lợn quay, vịt quay... Tùy theo điều kiện có thể thêm bớt cho phù hợp.
Một số hình ảnh về lễ cúng khai trương đầu năm:

Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 2
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 3
Tùy tâm có thể cúng mâm chay hoa quả, chè xôi... Ảnh: GIÁP NGUYỄN
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 4 Một số gia chủ cúng bánh bông lan, bánh tét.
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 5
Mâm cúng thường được đặt giữa nhà.
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 6
Có gia chủ cúng mâm mặn có lợn quay đặt chính giữa.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nghỉ 5 ngày dịp 30/4-1/5

Nghỉ 5 ngày dịp 30/4-1/5

(PNTĐ) - Dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động tại Việt Nam sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.
Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

Du lịch Hà Nội xuân Quý Mão 2023: Kỳ vọng bứt phá

(PNTĐ) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cũng là mốc mùa cao điểm của du lịch sắp đến, ngành du lịch đang gấp gáp chuẩn bị các chương trình, tung ra các sản phẩm mới, độc đáo để thu hút du khách. Các nhà quản lý, các công ty, các điểm đến du lịch của Hà Nội đang rốt ráo triển khai các nhiệm vụ mới ngay trong mùa cao điểm du xuân, với nhiều kỳ vọng du lịch 2023 nhiều khởi sắc.