Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023

GIÁP NGUYỄN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tùy theo sự lựa chọn ngày tháng phù hợp mà mỗi người kinh doanh sẽ chọn cho mình ngày khai trương, cầu mong một năm mới làm ăn hồng phát, vạn sự như ý.

Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 1

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã chuẩn bị cho ngày lễ khai trương trở lại, khởi động một năm mới tốt lành cho việc làm ăn, kinh doanh. Có nhiều gia chủ hay chủ công ty, doanh nghiệp... chọn khai trương ngay ngày mùng 1, mùng 2 để lấy ngày tốt; hoặc có người lại chọn ngày vía Thần Tài (mùng 10)...

Năm nay nhiều người chọn ngày mùng 6 và mùng 8, trong đó ngày mùng 8 phù hợp cho nhiều người vì trùng ngày Chủ nhật (29-1).

Lễ vật cho ngày cúng khai trương cần có bình hoa, đĩa trái cây ngũ quả, nhang, nến, mứt, bánh, trà, xôi, chè, lợn quay, vịt quay... Tùy theo điều kiện có thể thêm bớt cho phù hợp.
Một số hình ảnh về lễ cúng khai trương đầu năm:

Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 2
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 3
Tùy tâm có thể cúng mâm chay hoa quả, chè xôi... Ảnh: GIÁP NGUYỄN
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 4 Một số gia chủ cúng bánh bông lan, bánh tét.
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 5
Mâm cúng thường được đặt giữa nhà.
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 6
Có gia chủ cúng mâm mặn có lợn quay đặt chính giữa.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

Phụ nữ Bát Tràng tiên phong ứng dụng công nghệ số

(PNTĐ) - Hà Nội là cái nôi làng nghề truyền thống lớn nhất cả nước với 1.350 làng có nghề, trong đó có 318 làng nghề truyền thống, nhiều làng nghề có tuổi đời hàng trăm năm, hàng ngàn năm tuổi. Nơi đây đã lưu giữ biết bao giá trị văn hóa và kinh tế qua suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.
Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

Ưu tiên nguồn lực để trẻ em được chăm sóc tốt nhất

(PNTĐ) - Với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay được các cấp, ngành và địa phương triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó, huy động tối đa các nguồn lực từ cộng đồng, xã hội bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề của trẻ em, giúp trẻ em phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần.
Sắp có thêm tiện ích “bom tấn”, phía Đông Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng du lịch mới

Sắp có thêm tiện ích “bom tấn”, phía Đông Hà Nội chuẩn bị đón làn sóng du lịch mới

(PNTĐ) - Tổ hợp Nhà hát và Trung tâm thương mại kết hợp Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới quy mô hàng đầu Việt Nam sắp xuất hiện tại Vinhomes Ocean Park 2 được ví như “thanh sắc” mới tạo thêm sức hút cho nơi đáng sống bậc nhất hành tinh, đồng thời góp phần tạo đà bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Thủ đô và khu vực.