Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023

GIÁP NGUYỄN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tùy theo sự lựa chọn ngày tháng phù hợp mà mỗi người kinh doanh sẽ chọn cho mình ngày khai trương, cầu mong một năm mới làm ăn hồng phát, vạn sự như ý.

Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 1

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã chuẩn bị cho ngày lễ khai trương trở lại, khởi động một năm mới tốt lành cho việc làm ăn, kinh doanh. Có nhiều gia chủ hay chủ công ty, doanh nghiệp... chọn khai trương ngay ngày mùng 1, mùng 2 để lấy ngày tốt; hoặc có người lại chọn ngày vía Thần Tài (mùng 10)...

Năm nay nhiều người chọn ngày mùng 6 và mùng 8, trong đó ngày mùng 8 phù hợp cho nhiều người vì trùng ngày Chủ nhật (29-1).

Lễ vật cho ngày cúng khai trương cần có bình hoa, đĩa trái cây ngũ quả, nhang, nến, mứt, bánh, trà, xôi, chè, lợn quay, vịt quay... Tùy theo điều kiện có thể thêm bớt cho phù hợp.
Một số hình ảnh về lễ cúng khai trương đầu năm:

Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 2
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 3
Tùy tâm có thể cúng mâm chay hoa quả, chè xôi... Ảnh: GIÁP NGUYỄN
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 4 Một số gia chủ cúng bánh bông lan, bánh tét.
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 5
Mâm cúng thường được đặt giữa nhà.
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 6
Có gia chủ cúng mâm mặn có lợn quay đặt chính giữa.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Kế hoạch triển khai thi hành Pháp lệnh Quản lý, bảo vệ Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kế hoạch triển khai thi hành Pháp lệnh Quản lý, bảo vệ Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 862/QĐ-TTg ngày 1/5/2025 về Kế hoạch triển khai thi hành Pháp lệnh Quản lý, bảo vệ Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm đảm bảo việc thực thi Pháp lệnh được kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả trên phạm vi cả nước.
Công an TP Hà Nội công bố Quyết định đặc xá cho 139 phạm nhân

Công an TP Hà Nội công bố Quyết định đặc xá cho 139 phạm nhân

(PNTĐ) - Công an TP Hà Nội đã hoàn thành việc triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá dịp 30/4/2025 với tinh thần “đúng pháp luật, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch, chặt chẽ, đúng đối tượng, điều kiện quy định, không để sai sót và tiêu cực xảy ra".
Những “bông hoa thép” giữa đại ngàn Trường Sơn

Những “bông hoa thép” giữa đại ngàn Trường Sơn

(PNTĐ) - Trong khói lửa chiến tranh, có một con đường đã trở thành biểu tượng của ý chí và lòng quả cảm – đường Trường Sơn huyền thoại. Và cũng trên cung đường ấy, có một đội quân đặc biệt – những cô gái tuổi đôi mươi, tay lái vững vàng, trái tim rực cháy, đã viết nên bản anh hùng ca không tiếng súng... Các chị - những nữ lái xe Trường Sơn, đã vượt qua bom rơi, đạn nổ, để làm nên một huyền thoại khắc sâu trong lòng bao thế hệ người Việt Nam.