Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023

GIÁP NGUYỄN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tùy theo sự lựa chọn ngày tháng phù hợp mà mỗi người kinh doanh sẽ chọn cho mình ngày khai trương, cầu mong một năm mới làm ăn hồng phát, vạn sự như ý.

Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 1

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã chuẩn bị cho ngày lễ khai trương trở lại, khởi động một năm mới tốt lành cho việc làm ăn, kinh doanh. Có nhiều gia chủ hay chủ công ty, doanh nghiệp... chọn khai trương ngay ngày mùng 1, mùng 2 để lấy ngày tốt; hoặc có người lại chọn ngày vía Thần Tài (mùng 10)...

Năm nay nhiều người chọn ngày mùng 6 và mùng 8, trong đó ngày mùng 8 phù hợp cho nhiều người vì trùng ngày Chủ nhật (29-1).

Lễ vật cho ngày cúng khai trương cần có bình hoa, đĩa trái cây ngũ quả, nhang, nến, mứt, bánh, trà, xôi, chè, lợn quay, vịt quay... Tùy theo điều kiện có thể thêm bớt cho phù hợp.
Một số hình ảnh về lễ cúng khai trương đầu năm:

Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 2
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 3
Tùy tâm có thể cúng mâm chay hoa quả, chè xôi... Ảnh: GIÁP NGUYỄN
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 4 Một số gia chủ cúng bánh bông lan, bánh tét.
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 5
Mâm cúng thường được đặt giữa nhà.
Lễ vật cúng khai trương đầu năm Quý Mão 2023  - ảnh 6
Có gia chủ cúng mâm mặn có lợn quay đặt chính giữa.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.