Liên hoan các điệu múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2023

THU HỒNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954-6/10/2023) và 69 Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023)

Tới dự và động viên liên hoan có đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan múa dân gian huyện năm 2023; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc liên hoan, đồng chí Nguyễn Văn Hưng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Liên hoan múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2023 là chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Giải phóng Thủ đô, Giải phóng huyện Thanh Trì và cũng là hoạt động được tổ chức thường niên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 (khoá VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Liên hoan các điệu múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2023 - ảnh 1
Phần biểu diễn liên hoan múa dân gian năm 2023

 

Liên hoan bao gồm các điệu múa cổ, múa dân gian là nét văn hoá phong phú, độc đáo được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác của người dân Thanh Trì, góp phần giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hoá, thể thao, du lịch và các giá trị di sản văn hoá của dân tộc.

Liên hoan các điệu múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2023 - ảnh 2
Các phần thi năm nay đều được đầu tư công phu, bài bản

 

Đồng thời, đây cũng sân chơi bổ ích phát huy những tài năng nghệ thuật và là dịp để các đội múa được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ thuật, nghệ thuật và chất lượng phong trào văn hoá, văn nghệ ở cơ sở góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn

Liên hoan các điệu múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2023 - ảnh 3
Ban tổ chức trao thưởng cho đội đạt Giải Nhất

 

Tham gia liên hoan múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2023, có 48 đội thi đến từ 16 xã thị trấn tranh tài ở 3 nội dung: Múa rồng, múa sư tử và múa sênh tiền. Với sự tập luyện kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo từ hình rồng múa, trang phục biểu diễn, âm nhạc, trống, thanh la…. 

Các đội thi đã mang đến liên hoan những màn biểu diễn đặc sắc, những màn múa, nhào lộn đẹp mắt, được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

Siết chặt quản lý các nhóm dạy “làm liều” trên mạng xã hội

(PNTĐ) - Theo Tiến sĩ, Thượng tá Đào Trung Hiếu, chuyên gia tội phạm học, Bộ Công an, một phần nguyên nhân của các vụ cướp ngân hàng ngày càng liều lĩnh, táo tợn thời gian gần đây xuất phát từ mạng xã hội với sự xuất hiện của các nhóm như "vỡ nợ muốn làm liều" thu hút hàng nghìn người tham gia...
Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.