Lực lượng 141 Hà Nội ngăn chặn nhiều thanh niên đánh võng trên đường 'mừng' nghỉ lễ

PHÚ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong đêm 1 và rạng sáng 2/5, tại khu vực quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng… các tổ 141 hóa trang đã kịp thời ngăn chặn và xử lý nhiều thanh niên có hành vi lạng lách, đánh võng trên đường .

Lợi dụng kỳ nghỉ kéo dài, trong đêm mùng 1 và rạng sáng 2/5 tại khu vực quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng… có hiện tượng nhiều tốp thanh thiếu niên, điều khiển xe máy tháo biển kiểm soát chạy thành hàng lạng lách, đánh võng gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông.

Cụ thể, khoảng 21h30 ngày 1/5, Tổ công tác Y9/141 hóa trang tuần tra trên tuyến phố Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư… phát hiện đoàn xe máy từ 15 đến 20 chiếc chủ yếu do thanh thiến niên không đội mũ bảo hiểm, tháo biển kiểm soát lạng lách, đánh võng.

Tổ công tác đã yêu cầu giải tán nhưng thay vì chấp hành, các đối tượng trên đã rú ga bỏ chạy tốc độ cao, liên tục lạng lách đánh võng qua nhiều tuyến phố. Tổ công tác đã bám theo các đối tượng này suốt các tuyến phố từ quận Hoàn Kiếm sang quận Hai Bà Trưng.

Lực lượng 141 Hà Nội ngăn chặn nhiều thanh niên đánh võng trên đường 'mừng' nghỉ lễ - ảnh 1
Tổ công tác 141 hóa trang kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm

Đến trước cửa số nhà 27 Trần Xuân Soạn, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), nhận thấy an toàn cho người dân, tổ công tác đã chặn giữ được 2 phương tiện do 3 đối tượng điều khiển.

Tại Công an phường Phạm Đình Hổ, lực lượng chức năng đã làm rõ, gồm N.H.A (sinh năm 2006 ở quận Đống Đa, Hà Nội) điều khiển xe máy biển kiểm soát 29E2 - 832.60; H.M.Đ (sinh năm 2007 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) và V.G.H (sinh năm 2007 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội) điều khiển xe máy biển kiểm soát 29V7 - 400.37.

Cả ba đối tượng trên đều đang là học sinh lớp 10 và 11 của các trường PTTH trên địa bàn thành phố, có các hành vi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm; Chạy lạng lách trên đường; Người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe môtô có dung tích xi lanh từ 50cm3 trở lên; Không có giấy đăng ký xe theo quy định.

Đại úy Nguyễn Hải Anh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông số 9 (Phòng Cảnh sát giao thông) cho biết, quá trình truy đuổi nhận thấy mặc dù trên đường phố còn rất nhiều người tham gia giao thông, nhưng các đối tượng luôn tỏ ra manh động bất chấp nguy hiểm cho bản thân và người dân.

Một mặt tổ công tác vừa truy đuổi vừa ghi hình làm bằng chứng, mặt khác trong quá trình chạy xe với tốc độ cao, cán bộ, chiến sĩ ngồi sau phải liên tục bấm đèn pin nháy đèn để cảnh báo cho người dân đang lưu thông chạy chậm, đánh xe vào lề đường bảo đảm an toàn cho bản thân và cho chính các đối tượng manh động.

Tương tự, tại khu vực Nhà hát lớn, tổ công tác Y2/141 đã giải tán nhiều đám thanh niên tụ tập đông người có hành vi cổ súy cho nhiều tốp thanh thiếu niên lạng lách, đánh võng. Đồng thời cũng trực tiếp ngăn chặn nhiều thanh, thiếu niên vi phạm, có hiện tượng độ pô xe gây tiếng ồn mất an ninh trật tự.

Trung tá Nguyễn Hoàng Hải, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông) - Tổ trưởng tổ công tác cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ vẫn còn nhiều thanh thiên niên vi phạm nhưng vẫn yêu cầu đòi xem kế hoạch, chuyên đề của tổ công tác 141. Thậm chí còn vu vạ cho cán bộ hóa trang mặc thường phục, đeo băng đỏ ghi rõ tổ công tác 141/Công an thành phố.

Tất cả những trường hợp này, Tổ công tác đều sẵn sàng mời người dân chứng kiến quay clip, ghi hình làm nhân chứng, sau đó Cảnh sát 113, công an phường yêu cầu các đối tượng về trụ sở làm việc.

Trong vòng 24h qua, theo Trung tâm chỉ huy Công an thành phố cho biết, qua tuần tra, kiểm soát Cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý 190 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 61 phương tiện 59 bộ giấy tờ, tước 27 giấy phép lái xe. Xử phạt 6 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

Nhiều hiện tượng lợi dụng, lừa đảo trong giao dịch điện tử

(PNTĐ) -Thảo luận tại hội trường Quốc hội trong sáng 30/5 về Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi), Đại biểu Trần Thị Thu Phước - Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum cho rằng: Luật Giao dịch điện tử đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai công tác trong thời kỳ mới, nên việc sửa đổi luật cho phù hợp với điều kiện thực tế là rất cần thiết để làm thông thoáng thủ tục trong môi trường pháp lý.
 Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

Phòng chống rác thải nhựa: Nhìn từ thành công của các mô hình kinh tế tuần hoàn tại chợ nổi Cần Thơ

(PNTĐ) - Thành phố Cần Thơ nổi tiếng với những điểm du lịch sông nước, trong đó có chợ nổi Cái Răng và Cồn Sơn, một hòn đảo nhỏ trên sông Hậu. Đây cũng là hai điểm triển khai các hoạt động của dự án Vì sông Mê Kông không rác - Thí điểm mô hình kinh tế tuần hoàn tại các chợ nổi ở Cần Thơ.
500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

500 công nhân lao động ở khu công nghiệp Thạch Thất-Quốc Oai được khám sức khỏe miễn phí

(PNTĐ) - Sáng 27/5, tại Hội trường Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình Khám sức khỏe và truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) miễn phí cho công nhân lao động (CNLĐ) các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.