Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn

M. CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 17/1, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội đã đến thăm và tặng 70 suất quà cho những bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình được thực hiện tại 3 bệnh viện là Khoa Bỏng – Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Tại Khoa Bỏng – Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, PGĐ BHXH TP Hà Nội Nguyễn Thị Tám đã trao 10 suất quà tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Đến trực tiếp giường bệnh thăm, động viên, tặng quà các bệnh nhân, PGĐ BHXH TP Nguyễn Thị Tám động viên các bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp Tết mau chóng phục hồi sức khỏe để sớm về đoàn tụ bên gia đình. Đặc biệt, sau khi ra viện sẽ tiếp tục tham gia BHYT để được chăm sóc, đảm bảo sức khỏe mỗi khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Tại Bệnh viện Thận Hà Nội, PGĐ BHXH TP Nguyễn Thị Tám đã trao 30 suất quà cho các bệnh nhân. Ông Phạm Xuân Bách (quận Ba Đình) cho biết, trong 7 năm qua, hàng tuần đều đặn 3 lần ông đều phải ra viện để chạy thận. “Với những bệnh nhân hiểm nghèo như tôi, phải chạy đến cuối đời, nếu không có thẻ BHYT thì không thể tiếp tục điều trị” – ông Bách cho biết.

Ông Bách gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo, CCVC, NLĐ ngành BHXH TP đã trao đến các gia đình bệnh nhân một món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về. Món quà này sẽ mang Tết đến với mỗi gia đình bệnh nhân, giúp cho mỗi bệnh nhân cảm thấy biết ơn và quý trọng hơn nữa tấm thẻ BHYT đã mang theo mình suốt bao lâu nay.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, PGĐ BHXH TP Vũ Đức Thuật đã trao 30 suất quà cho các bệnh nhân và trao tặng quà đến các y tá, bác sỹ bệnh viện. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của ngành Y tế nói chung và BV ĐK Hà Đông nói riêng trong thời gian vừa qua, PGĐ Vũ Đức Thuật mong muốn các y bác sĩ BV ĐK Hà Đông tiếp tục vượt khó, phối hợp chặt chẽ với BHXH TP Hà Nội trong công tác KCB BHYT, tạo điều kiện cho người dân đến KCB BHYT được thuận lợi; tiếp tục đổi mới, cập nhật nhiều công nghệ tiên tiến để người dân được thụ hưởng thành quả của ngành Y tế.

Thực hiện Kế hoạch số 3512/KH_BHXH ngày 18/11/2022 của BHXH Việt Nam, BHXH TP đã thực hiện chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão 2023. Tính đến ngày 17/1/2023, BHXH TP đã huy động được trên 3,2 tỷ đồng từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, của công chức, viên chức, người lao động của BHXH TP Hà Nội để trao tặng 1.914 sổ BHXH, 817 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh đoàn công tác của BHXH TP Hà Nội thăm hỏi, động viên bệnh nhân điều trị tại bệnh viện dịp Tết Nguyên đán:

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

 

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2

 

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3

 

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 4

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

Nữ phóng viên 9x và dự án kết nối người Việt

(PNTĐ) - Được đào tạo nền tảng kiến thức, kỹ năng về nghề báo ở Việt Nam, sau đó thực hành làm báo ở nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Mỹ trong thời gian cả thế giới “chao đảo” vì dịch Covid-19 với vai trò người đưa tin độc quyền cho nhiều tờ báo lớn ở Việt Nam... Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải nhà báo nào cũng có cơ hội trải qua như cô gái 9x Nguyễn Thị Ngân Hà (Milly Nguyen).
Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

Kỹ sư công nghệ áp dụng công nghệ trong phục vụ đời sống xanh

(PNTĐ) - Với mong muốn tạo ra một hệ thống giám sát và quản lý nguồn nước, năng lượng thông minh giúp các công ty cấp nước, nhà máy sản xuất, khu chung cư, hộ gia đình tối ưu toàn bộ quy trình vận hành nhằm phát hiện kịp thời việc lãng phí sử dụng điện, nước, gas và các loại khí trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt thường ngày, anh Nguyễn Thành Công - Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam cùng team đã dày công nghiên cứu, cho ra mắt sản phẩm Máy đọc chỉ số thông minh MMM (Multi Meter Machine) được nhiều người tiêu dùng đánh giá tốt.