Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn

M. CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 17/1, đoàn công tác của Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội đã đến thăm và tặng 70 suất quà cho những bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình được thực hiện tại 3 bệnh viện là Khoa Bỏng – Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Tại Khoa Bỏng – Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, PGĐ BHXH TP Hà Nội Nguyễn Thị Tám đã trao 10 suất quà tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.

Đến trực tiếp giường bệnh thăm, động viên, tặng quà các bệnh nhân, PGĐ BHXH TP Nguyễn Thị Tám động viên các bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp Tết mau chóng phục hồi sức khỏe để sớm về đoàn tụ bên gia đình. Đặc biệt, sau khi ra viện sẽ tiếp tục tham gia BHYT để được chăm sóc, đảm bảo sức khỏe mỗi khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Tại Bệnh viện Thận Hà Nội, PGĐ BHXH TP Nguyễn Thị Tám đã trao 30 suất quà cho các bệnh nhân. Ông Phạm Xuân Bách (quận Ba Đình) cho biết, trong 7 năm qua, hàng tuần đều đặn 3 lần ông đều phải ra viện để chạy thận. “Với những bệnh nhân hiểm nghèo như tôi, phải chạy đến cuối đời, nếu không có thẻ BHYT thì không thể tiếp tục điều trị” – ông Bách cho biết.

Ông Bách gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo, CCVC, NLĐ ngành BHXH TP đã trao đến các gia đình bệnh nhân một món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về. Món quà này sẽ mang Tết đến với mỗi gia đình bệnh nhân, giúp cho mỗi bệnh nhân cảm thấy biết ơn và quý trọng hơn nữa tấm thẻ BHYT đã mang theo mình suốt bao lâu nay.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, PGĐ BHXH TP Vũ Đức Thuật đã trao 30 suất quà cho các bệnh nhân và trao tặng quà đến các y tá, bác sỹ bệnh viện. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của ngành Y tế nói chung và BV ĐK Hà Đông nói riêng trong thời gian vừa qua, PGĐ Vũ Đức Thuật mong muốn các y bác sĩ BV ĐK Hà Đông tiếp tục vượt khó, phối hợp chặt chẽ với BHXH TP Hà Nội trong công tác KCB BHYT, tạo điều kiện cho người dân đến KCB BHYT được thuận lợi; tiếp tục đổi mới, cập nhật nhiều công nghệ tiên tiến để người dân được thụ hưởng thành quả của ngành Y tế.

Thực hiện Kế hoạch số 3512/KH_BHXH ngày 18/11/2022 của BHXH Việt Nam, BHXH TP đã thực hiện chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão 2023. Tính đến ngày 17/1/2023, BHXH TP đã huy động được trên 3,2 tỷ đồng từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, của công chức, viên chức, người lao động của BHXH TP Hà Nội để trao tặng 1.914 sổ BHXH, 817 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh đoàn công tác của BHXH TP Hà Nội thăm hỏi, động viên bệnh nhân điều trị tại bệnh viện dịp Tết Nguyên đán:

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1

 

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2

 

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3

 

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 4

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

Xử phạt nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tự ý ngừng bán hàng

(PNTĐ) - Ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Công thương tại Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/1/2023 và văn bản số 77/TCQLTT-CNV ngày 15/1/2023 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, lực lượng quản lý thị trường trên cả nước đã thực hiện tăng cường giám sát 24/7 (kể cả ngày nghỉ và ngày lễ) đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Theo đó, đã phát hiện nhiều vi phạm và tiến hành xử phạt hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu nghiêm theo quy định của pháp luật.