Mang Trung thu đến với các em nhỏ nơi Cửa thiền

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 10/9, nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội).

Nhóm  Từ tâm hướng thiện có các thành viên đều là những bạn thanh thiếu niên trẻ tuổi đang sinh sống và làm việc tại quận Long Biên (Hà Nội). Nhóm thành lập với mục đích mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ những trẻ em nhỏ mồ côi cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Mang Trung thu đến với các em nhỏ nơi Cửa thiền - ảnh 1
Nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên đến tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề.

Anh Trương Bá Tùng – Trưởng nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên chia sẻ: “Nhân dịp Tết Trung thu, các thành viên trong nhóm đã đóng góp và kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân để có những món quà nhỏ như sữa, gạo, bánh kẹo, đồ dùng học tập gửi tới các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. Hy vọng những món quà này sẽ mang lại niềm vui trong dịp Tết Trung thu, giúp các em cố gắng học tập để sau này trở thành những công dân ích cho xã hội và cộng đồng”.

“Qua tìm hiểu, nhóm chúng em rất xúc động và cảm thông trước những thiệt thòi của các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề và tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lan trụ trì chùa với những việc làm nhân ái, đúng giáo lý của đạo Phật từ bi hỉ xả, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm rá rách trong nhiều năm qua” – anh Tùng cho biết thêm.

Mang Trung thu đến với các em nhỏ nơi Cửa thiền - ảnh 2
Các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề tham gia các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu.

Ni trưởng Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) cũng bày tỏ sự xúc động trước những việc làm thiết thực của các bạn trẻ trong nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên.

Mang Trung thu đến với các em nhỏ nơi Cửa thiền - ảnh 3
Ni trưởng Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề  cùng các em nhỏ chụp hình kỷ niệm cùng nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên

“Việc làm này của các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện là nguồn động viên to lớn cho các cháu mồ côi cha mẹ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. Đây cũng sự khích lệ giúp các tăng ni trong chùa có thêm động lực trong việc dạy dỗ, nuôi dưỡng các em nhỏ. Hy vọng rằng các bạn trong nhóm sẽ có thêm nhiều sức khỏe để làm thêm những công việc có ý nghĩa, giúp ích cho xã hội và các em nhỏ đang gặp  hoàn cảnh khó khăn” - Ni trưởng Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề xúc động chia sẻ.

Mong rằng với những món quà nhỏ nhưng mang đầy ý nhĩa của nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên sẽ giúp các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề có một Tết Trung thu đủ đầy và trọn vẹn tình yêu thương.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

Ngân hàng SHB “thắng lớn” các giải thưởng của ABF

(PNTĐ) - Mới đây, Tạp chí The Asian Banking and Finance (ABF) đã vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) 4 giải thưởng quốc tế danh giá: Ngân hàng tài trợ thương mại trong nước tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có sáng kiến quản lý đại dịch COVID tốt nhất Việt Nam, Ngân hàng có Sáng kiến tiêu dùng số tốt nhất Việt Nam và Ngân hàng có sáng kiến sản phẩm thế hệ Y tốt nhất Việt Nam.
Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

Vì sao Chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh” dù bị đình chỉ hoạt động?

(PNTĐ) - “Phớt lờ” những cảnh báo của truyền thông, “ngó lơ” những nhắc nhở của chính quyền, chủ đầu tư bãi đỗ xe ngầm Khu đô thị Mễ Trì Hạ là Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng đô thị Minh An (Công ty Minh An) chỉ coi các văn bản chấn chỉnh của quận và phường như động thái “nhắc nhở cho có lệ” và vẫn ngang nhiên hoạt động, thách thức chính quyền sở tại.