Mang Trung thu đến với các em nhỏ nơi Cửa thiền

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 10/9, nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên đã đến thăm và trao quà cho các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội).

Nhóm  Từ tâm hướng thiện có các thành viên đều là những bạn thanh thiếu niên trẻ tuổi đang sinh sống và làm việc tại quận Long Biên (Hà Nội). Nhóm thành lập với mục đích mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ những trẻ em nhỏ mồ côi cha mẹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Mang Trung thu đến với các em nhỏ nơi Cửa thiền - ảnh 1
Nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên đến tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề.

Anh Trương Bá Tùng – Trưởng nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên chia sẻ: “Nhân dịp Tết Trung thu, các thành viên trong nhóm đã đóng góp và kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân để có những món quà nhỏ như sữa, gạo, bánh kẹo, đồ dùng học tập gửi tới các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. Hy vọng những món quà này sẽ mang lại niềm vui trong dịp Tết Trung thu, giúp các em cố gắng học tập để sau này trở thành những công dân ích cho xã hội và cộng đồng”.

“Qua tìm hiểu, nhóm chúng em rất xúc động và cảm thông trước những thiệt thòi của các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề và tấm lòng của Ni trưởng Thích Đàm Lan trụ trì chùa với những việc làm nhân ái, đúng giáo lý của đạo Phật từ bi hỉ xả, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm rá rách trong nhiều năm qua” – anh Tùng cho biết thêm.

Mang Trung thu đến với các em nhỏ nơi Cửa thiền - ảnh 2
Các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề tham gia các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu.

Ni trưởng Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) cũng bày tỏ sự xúc động trước những việc làm thiết thực của các bạn trẻ trong nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên.

Mang Trung thu đến với các em nhỏ nơi Cửa thiền - ảnh 3
Ni trưởng Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề  cùng các em nhỏ chụp hình kỷ niệm cùng nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên

“Việc làm này của các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện là nguồn động viên to lớn cho các cháu mồ côi cha mẹ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề. Đây cũng sự khích lệ giúp các tăng ni trong chùa có thêm động lực trong việc dạy dỗ, nuôi dưỡng các em nhỏ. Hy vọng rằng các bạn trong nhóm sẽ có thêm nhiều sức khỏe để làm thêm những công việc có ý nghĩa, giúp ích cho xã hội và các em nhỏ đang gặp  hoàn cảnh khó khăn” - Ni trưởng Thích Đàm Lan – Trụ trì chùa Bồ Đề xúc động chia sẻ.

Mong rằng với những món quà nhỏ nhưng mang đầy ý nhĩa của nhóm Từ tâm hướng thiện quận Long Biên sẽ giúp các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội chùa Bồ Đề có một Tết Trung thu đủ đầy và trọn vẹn tình yêu thương.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Gần 4.000 đảng viên  phường Phúc Lợi  tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Gần 4.000 đảng viên phường Phúc Lợi tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) -  Ngay sau khi Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy ban hành Công văn số 381-CV/BTGDVTU ngày 28/10/2025 về lấy ý kiến góp ý về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên và người dân phường Phúc Lợi đã đóng góp hàng nghìn ý kiến.
Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền: Xây dựng “học viện số thông minh“

Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền: Xây dựng “học viện số thông minh“

(PNTĐ) - Ngày 14/11/2025, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số trong đào tạo và nghiên cứu khoa học lĩnh vực y dược học cổ truyền”. Sự kiện quy tụ các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên đến từ nhiều đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình và giải pháp thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y dược cổ truyền - một ngành gắn liền với đời sống, sức khỏe và chăm sóc cộng đồng.
Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Văn hóa là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

(PNTĐ) - Các hoạt động góp ý Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết từ đội ngũ văn nghệ sĩ và nhà nghiên cứu văn hóa. Các văn nghệ sĩ đã có những ý kiến đóng góp thiết thực, nhằm hoàn thiện Dự thảo, góp phần định hướng chiến lược phát triển văn hóa của đất nước là nguồn lực nội sinh quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

Vai trò, vị trí của phụ nữ trong chiến lược phát triển quốc gia là biểu hiện sinh động của tư duy phát triển mới của Đảng

(PNTĐ) - Trong quá trình lấy ý kiến vào Dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các cán bộ làm công tác Mặt trận và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hai Bà Trưng đều khẳng định, việc tham gia đóng góp ý kiến không chỉ là trách nhiệm chính trị mà còn thể hiện niềm tin, tâm huyết và khát vọng đồng hành cùng Đảng trong hoạch định đường hướng phát triển đất nước nhanh và bền vững.
Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

Cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách đội ngũ đảng viên trẻ

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã công bố toàn văn các dự thảo văn kiện để lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên. Đây là bước đổi mới quan trọng trong phương thức lãnh đạo, thể hiện tinh thần dân chủ, công khai và cầu thị của Đảng ta. Thể hiện tinh thần tiên phong của thế hệ trẻ, nhiều ý kiến đóng góp và kỳ vọng của đoàn viên thanh niên Thủ đô đã được gửi đến Đại hội.