Mạnh tay xử lý xe mô tô chở hàng "cồng kềnh" trên đường

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 23/08, Đội CSGT số 7 đã tổ chức công tác kiểm tra, xử phạt các xe mô tô chở hàng “công kềnh” lưu thông trên đường gây nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Tại khu vực Tố Hữu – Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội) tổ công tác thuộc đội CSGT số 7 đã phát hiện và xử lý nhiều phương tiện vi phạm với lỗi chở hàng quá tải, cồng kềnh trong một thời gian ngắn.

Vào khoảng 9h30’, tổ công tác đã phát hiện tài xế điều khiển xe máy đang chở phía sau  một khối hàng lớn vượt quá số đo theo quy định. Ngay lập tức, các chiến sĩ thuộc đội CSGT số 7 đã nhanh chóng đuổi theo, ra tín hiệu yêu cầu chủ phương tiện dừng xe để tiến hành kiểm tra.

Mạnh tay xử lý xe mô tô chở hàng
Lực lượng phát hiện phương tiện vi phạm

Bằng các biện pháp nghiệp vụ xác định, lái xe T.V.L đã vi phạm luật giao thông đường bộ với lỗi chở hàng vượt quá giới hạn quy định (xếp hàng vượt quá 1,5m từ mặt đất).

Sau khi nghe tuyên truyền, tài xế đã nhận thức được hành vi vi phạm của mình và đồng ý sẽ rút kinh nghiệm để không tiếp tục tái diễn, tránh gây nguy hiểm cho bản thân cùng những người tham gia giao thông.

Với lỗi vi phạm trên, lái xe T.V.L sẽ bị 01 tạm giữu giấy phép lái xe và nộp phạt 500.000 đồng.

Mạnh tay xử lý xe mô tô chở hàng
Phương tiện chở hàng cồng kềnh

Tiếp đến, lực lượng chức năng phát hiện anh L.V.Tiến điều khiển xe máy đang lưu thông trên đường Tố Hữu nên đã ra hiệu kiểm tra. Kết quả đo kích thước chở hàng, chiều cao khối hàng vượt quá 1,5 mét so với quy định.

Sau đó, CSGT lập biên bản, ra quyết định xử phạt và buộc hạ tải. Anh Thực bị xử phạt 500 nghìn đồng với các vi phạm trên. Trong khi đó, anh này cho biết nhận chở số vật liệu nhựa trên với giá hơn 100 nghìn đồng, nay bị phạt gấp 5 lần tiền thù lao.

Mạnh tay xử lý xe mô tô chở hàng
Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý

Theo Khoản 4 Điều 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định về giới hạn sắp xếp hàng, xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 m, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 m và chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 m.

Cũng theo CSGT, với lỗi chở hàng cồng kềnh, vượt quá quy định cho phép đối với xe mô tô, xe máy, người vi phạm sẽ bị phạt từ 400.000 - 500.000 đồng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

Giúp nông dân thích ứng với điều kiện mới

(PNTĐ) - Ngày 28/9, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thanh Oai tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nhịp cầu nhà nông cho các hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.
Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại  Bệnh viện Bạch Mai

Ấm áp Tết Trung thu cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Bạch Mai

(PNTĐ) -  Ngày 27/9 vừa qua, Đoàn thanh niên - Hội Phụ nữ Đội CSGT ĐB Số 4 - Phòng CSGT CATP Hà Nội đã đồng hành góp sức cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tổ chức một chương trình ấm áp mùa trăng đầy ý nghĩa cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.