Mất hơn 7 tỷ đồng khi nghe cuộc gọi giả mạo Công an

T.MẪN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Công an Hà Nội đang điều tra vụ nam sinh viên bị đối tượng giả danh công an gọi điện lừa đảo chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng.

Mới đây, vào ngày 24-6-2025, anh C (SN 2004, trú tại Hà Nội; là sinh viên một trường Đại học trên địa bàn thành phố), có nhận được cuộc gọi của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an thông báo anh có liên quan đến một vụ án rửa tiền do CATP Hải Phòng thụ lý.

Khi gọi video call anh C thấy hình ảnh một người mặc trang phục Cảnh sát yêu cầu anh chứng minh bản thân không liên quan đến vụ án. Đồng thời hướng dẫn anh gọi về gia đình thông báo được học bổng du học nước ngoài để gia đình chuyển tiền chứng minh tài chính, sau khi kiểm tra xong sẽ hoàn lại tiền.

Mất hơn 7 tỷ đồng khi nghe cuộc gọi giả mạo Công an - ảnh 1
Ảnh minh hoạ (Int).

Do lo sợ, anh C đã thực hiện theo yêu cầu của đối tượng và nhận hơn 7 tỷ đồng từ gia đình để chuyển cho đối tượng. Tuy nhiên, sau mấy ngày không thấy đối tượng trả lại tiền, anh C phát hiện mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Trước tình trạng trên, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời chủ động tuyên truyền cho người thân, bạn bè về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này. Đặc biệt là Nhà trường thường xuyên đẩy mạnh, tuyên truyền cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo cho học sinh, sinh viên để nâng cao nhận thức phòng chống lừa đảo.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không gọi điện yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc cài đặt phần mềm để phục vụ điều tra. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Cầu Giấy khám sức khỏe miễn phí cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Phường Cầu Giấy khám sức khỏe miễn phí cho đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

(PNTĐ) - Sáng ngày 18/7/2025, Trạm Y tế phường Cầu Giấy phối hợp với bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khoẻ, cấp thuốc, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.
Phường Yên Hòa tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn

Phường Yên Hòa tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách trên địa bàn

(PNTĐ) - Sáng ngày 17/7/2025, Đảng uỷ, HĐND - UBND và UB MTTQ Việt Nam phường Yên Hoà chủ trì phối hợp cùng Ngân hàng chính sách Xã hội thành phố Hà Nội, Tổng công ty 319 - Bộ Quốc phòng tổ chức thăm và tặng quà 6 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn phường. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2025).
Thành lập Trạm Y tế phường Nghĩa Đô

Thành lập Trạm Y tế phường Nghĩa Đô

(PNTĐ) - Sáng ngày 17/7, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam phường Nghĩa Đô tổ chức Lễ khánh thành và công bố các Quyết định thành lập, bổ nhiệm nhân sự Trạm Y tế phường Nghĩa Đô tại địa chỉ số 22 phố Phạm Tuấn Tài, phường Nghĩa Đô, thành phố Hà Nội.
Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

Ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em

(PNTĐ) - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam vừa tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Nhà báo bảo vệ quyền trẻ em. Đây là tổ chức tự nguyện của các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo các cấp và những người hoạt động truyền thông liên quan đến trẻ em, do Tổng Biên tập Tạp chí Trẻ em Việt Nam Nguyễn Mạnh Huy làm Chủ nhiệm.