Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng, trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết

HẢI YẾN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng tổ chức lễ bàn giao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Ký, cụm 12 thôn Thượng Hội, xã Tân Hội.

Gia đình bà Nguyễn Thị Ký, thôn Thượng Hội, xã Tân Hội thuộc hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bản thân đã già yếu, sống một mình. Lâu nay bà  sống trong ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện tự xây nhà. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Ký, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đan Phượng; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hội hỗ trợ gia đình bà Ký xây dựng ngôi nhà “Đại đoàn kết”.  Sau một thời gian được khởi công xây dựng, đến nay, ngôi nhà có diện tích trên 40m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng trị giá trên 150 triệu đồng, trong đó, quỹ vì người nghèo của MTTQ huyện 20 triệu đồng, quỹ vì người nghèo của MTTQ xã 10 triệu đồng. Số còn lại bà vay mượn và anh em dòng họ hỗ trợ.

 Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng, trao hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ VN huyện, lãnh đạo ĐU, UBND, UBMTTQ xã
chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Nguyễn Thị Ký

Tại buổi trao tặng, đồng chí Phạm Thị Kim Oanh, Ủy viên BTV HU, chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện đã chúc mừng bà Ký có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.  Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh, ngôi nhà là phần quà thiết thực trao hỗ trợ xuất phát từ tình cảm, sự chia sẻ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Nhận diên âm mưu thành lập tổ chức "Xã hội dân sự" để chống phá Đảng, Nhà nước ta hiện nay

Nhận diên âm mưu thành lập tổ chức "Xã hội dân sự" để chống phá Đảng, Nhà nước ta hiện nay

(PNTĐ) - Thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”, các thế lực thù địch không từ bỏ bất cứ một âm mưu, phương thức, thủ đoạn nào hòng biến mưu đồ thâm độc là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước ta với nhân dân trở thành sự thực. “Xã hội dân sự” (Civil Society) là một phương thức, thủ đoạn mới được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, tác giả phê phán việc lợi dụng thành lập “tổ chức xã hội dân sự” trá hình, bình phong cho âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam chứ không đánh đồng với các tổ chức xã hội dân sự tích cực, đích thực.
Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

Đại diện Bộ Công Thương xin lỗi người dân và doanh nghiệp

(PNTĐ) - Chiều 7/6, Bộ Công Thương tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về tình hình cung ứng điện. Thay mặt cho cơ quan quản lý nhà nước cũng như ngành điện, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) Trần Việt Hòa gửi lời xin lỗi đến người dân, doanh nghiệp; mong người dân, doanh nghiệp chia sẻ với khó khăn của ngành điện, cùng chung tay vượt qua giai đoạn căng thẳng cung ứng điện năm 2023.